Thị trường cố gắng lấy lại những mất mát gần đây, các coin hàng đầu tăng trưởng nhẹ

Thứ Sáu ngày 11/01: Sau khi giảm mạnh ngày hôm qua, hôm nay nhiều đồng tiền mã hóa đã phục hồi trở lại khi hầu hết những coin lớn đều trong sắc xanh.

Bitcoin (BTC) ổn định quanh mức $3,700 vào thời điểm viết bài, đồng thời tăng nhẹ 1% trong 24 giờ qua. Ngày hôm qua 11/01, Bitcoin đã giảm mạnh từ $4,000 xuống chỉ còn $3,650 – tương đương mức giảm 8% trong ngày.

Sau khi lấy lại mức cao $4,000 vào ngày 06/01 và giữ được ngưỡng này trong vài ngày, đà giảm mới đã đưa BTC giảm 2.4% trong tuần. Trong tháng, đồng tiền mã hóa này vẫn giữ mức tăng 8%.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Ripple (XRP) ngày hôm qua lại vượt qua Ethereum một lần nữa để trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường. Hiện altcoin này tăng 1.5% và giao dịch ở mức $0.33. Trước khi giảm giá thì coin này đã chạm mức cao trong tuần là $0.38. Ripple hiện đang giảm gần 5% trong tuần nhưng vẫn tăng 15% trong tháng.

Ethereum (ETH) giảm nhẹ 0.22% trong ngày và giao dịch tại $128. Với vốn hóa thị trường $13.3 tỷ, Ethereum đã để Ripple với vốn hóa thị trường $13.8 tỷ vượt lên. Mức giảm 2 con số ngày hôm qua đã khiến ETH giảm tới 15% trong tuần song trong tháng, ETH vẫn tăng tới 45%.

Trong số 20 coin hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap, top 10 hầu hết đều ổn định – chứng kiến sự thay đổi giá 24 giờ trong phạm vi chỉ khoảng 2% ở cả hai hướng – với Bitcoin Cash (BCH) có sự thay đổi nhiều nhất trong số top 10 khi giảm 1.8% và giao dịch ở mức $132.50.

Trong top 20, hầu như tất cả các altcoin đều tăng trưởng đáng kể ít nhất 2%, với NEM (XEM), Ethereum Classic (ETC), Zcash (ZEC) và Binance Coin (BNB) đều tăng trưởng mạnh từ 4-5.5% trong ngày. Bitcoin SV giảm 1% vào thời điểm viết bài.

Tổng vốn hóa thị trường hiện vào khoảng $123.7 tỷ – tăng $1 tỷ so với sáng sớm ngày hôm qua.

Như đã báo cáo ngày hôm nay, Vinny Lingham – CEO của nền tảng nhận dạng blockchain Civic – đã điều chỉnh dự đoán giá Bitcoin ngắn hạn của mình, dự đoán đồng tiền này có thể sẽ giao dịch đi ngang trong khoảng từ $3,000 – $5,000 trong một hoặc hai tháng nữa, trước khi nó bị bứt phá hoặc tiếp tục đi xuống.

Trong một tin tức lớn khác trong ngành, Cointelegraph hôm nay đã báo cáo rằng cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản đã cấp phép hoàn toàn cho sàn giao dịch tiền mã hóa bị hack Coincheck trước đó để tiếp tục hoạt động tại nước này.

Cũng trong hôm nay, Cointelegraph đã viết rằng một báo cáo từ Văn phòng Kiểm tra và Tuân thủ (OCIE) của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (OCIE) bao gồm các tài sản kỹ thuật số – được chỉ định là tiền mã hóa, coin và token – trong số sáu chủ đề ưu tiên cho kỳ thi 2019 của OCIE .

Theo: onet.vn/cointelegraph

Đọc thêm:

Liệu Dubai có thể trở thành Thành phố hỗ trợ bởi Blockchain đầu tiên vào năm 2020 không?

CAC Trung Quốc: Các Startup Blockchain không khai báo có thể bị hình sự hóa