Thị trường gấu Bitcoin có thể kéo dài thêm một năm rưỡi nữa

Arthur Hayes, CEO của sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa BitMEX, gần đây đã tuyên bố thị trường gấu tiền mã hóa có thể kéo dài thêm một năm rưỡi nữa, dựa vào kinh nghiệm từ thị trường gấu Bitcoin đã trải qua nhiều năm trước.

Phát biểu với Yahoo Finance UK, Hayes lưu ý rằng ông đã tham gia thế giới bitcoin vào năm 2013, khi giá của nó vào khoảng $ 250 và nhanh chóng tăng lên $ 1,300. Sau đó, trong năm 2014 và 2015, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Mt Gox, ông cho biết nó “là loại thị trường gấu hạt nhân nguyên tử”.

Theo lời nói của ông, cả giá và khối lượng đều giảm, khiến cho “rất, rất khó tạo ra lợi nhuận”. Đối với thị trường gấu hiện tại, ông cho biết:

“Quan điểm của tôi là môi trường biến động hiện đang tồn tại có thể kéo dài từ 12 đến 18 tháng nữa”.

Không gian tiền mã hóa đã ở trong một thị trường gấu từ cuối năm ngoái. Giá bitcoin, tiền mã hóa hàng đầu, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại gần $ 20,000 xuống còn khoảng $ 6,300 vào thời điểm viết bài.

Hayes, một cựu nhân viên Deutsche Bank và trader Citi, đã trao đổi với Yahoo Finance UK tại một sự kiện ở London, do tạp chí Spectator tổ chức. Ông là nhà đồng sáng lập BitMEX vào năm 2014, và tiết lộ ông tin rằng điều kiện thị trường hiện tại có thể tồi tệ hơn, vì khối lượng giao dịch có thể giảm hơn nữa.

Trong khi các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như Binance và Huobi hiện nay hiếm khi giao dịch trên 1 tỷ đô/ngày – một con số phổ biến vào đầu năm 2018 – khi sự biến động giảm xuống, BitMEX vẫn ghi nhận khối lượng lớn.

Trong thực tế, nó giao dịch kỷ lục 1 triệu BTC trong 24 giờ đầu năm nay, vào thời điểm trị giá khoảng 8 tỷ đô. Với Hayes, các sàn giao dịch phái sinh là “được định vị khá tốt cho sự biến động thấp”. Địa chỉ báo cáo tiết lộ sàn giao dịch tiền mã hóa đã sa thải nhân viên trong giai đoạn suy thoái của thị trường, ông nói thêm:

“Có một số báo cáo của các đại lý OTC và sàn giao dịch đã sa thải nhân viên do khối lượng đã giảm rõ rệt và họ thuê mạnh mẽ. Kế hoạch mở rộng của chúng tôi đã không thay đổi, chúng tôi tiếp tục thuê toàn bộ tổ chức và chúng tôi có tài nguyên bảng cân đối để tiếp tục hoạt động đó”.

Xu hướng tăng trưởng đối với Bitcoin

Trong khi Hayes tin rằng thị trường gấu được thiết lập để kéo dài một thời gian thì trong quá khứ, ông đã từng tuyên bố rằng bitcoin sẽ đạt $ 50,000. Yahoo Finance cũng đã trao đổi với các nhà phân tích khác, những người đang lạc quan về tiền mã hóa như Bitcoin.

Will Warren, nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền mã hóa phân cấp 0x protocol, lưu ý rằng ông đã nhìn thấy một số chu kỳ mà ‘một lượng lớn bắt đầu quan tâm đến công nghệ và chấm dứt rồi sau đó lại quay trở lại’:

“Thị trường hiện đang xả hơi. Tôi nghĩ rằng thị trường có thể đang trải qua một số hợp nhất lành mạnh nhưng tôi cũng tin rằng xu hướng dài hạn bitcoin và các công nghệ tương tự sẽ áp dụng nhiều hơn”.

Mati Greenspan, một nhà phân tích cao cấp tại eToro, lưu ý rằng trong năm 2016 lợi nhuận bắt đầu từng chút một trước khi tăng trưởng nhanh chóng, và giờ đây “nhận thức và kiến thức đã tăng vọt”, mọi thứ có thể “diễn ra nhanh hơn rất nhiều trong thời gian tới”.

Xem thêm:

Quỹ SAFU: Changelly ‘cứu cánh’ 1 triệu XRP ($460,000) cho Bithumb

XRP lao dốc 24%, mức giảm lớn nhất trong tháng 10

SEC Thái Lan cảnh báo về 9 token mã hóa chưa đăng ký

Hy vọng cho XRP và Tron (TRX) khi Coinbase hứa hẹn niêm yết ‘hàng trăm’ token

Theo onet.vn/ Cryptoglobe