Thị trường gấu Bitcoin đang khiến các nhà đầu tư tổ chức sợ hãi, JPMorgan nhận định

Các nhà đầu tư tổ chức đang bị đe dọa bởi dấu hiệu gấu mã hóa kéo dài. Đó là đánh giá của một nhóm các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co., bao gồm cả chiến lược gia thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou.

Sự tham gia của các tổ chức tài chính trong giao dịch Bitcoin dường như đang mờ dần, nhóm nghiên cứu JPMorgan đã viết trong một lưu ý nghiên cứu ngày 14/12.

“Các số liệu lưu lượng chính đã giảm đáng kể”.

Panigirtzoglou nói rằng khối lượng giao dịch tiền mã hóa đã giảm mạnh, cũng như sự quan tâm đến tương lai Bitcoin. Điều này đã tạo ra tác động không mong muốn trên toàn bộ thị trường, cho biết.

JPM: Altcoin đang bị nghiền nát

Các loại tiền mã hóa khác tiếp tục bị ảnh hưởng không tương xứng trong giai đoạn điều chỉnh này, theo ghi chú của JPM.

Hơn nữa, JPMorgan cho biết Crypto Winter đã gây ra sự suy giảm hàng loạt trong số các công ty khai thác không có lợi nhuận khi hashrate tiếp tục được làm sáng tỏ trong vài tháng qua.

Điều này cho thấy giá đã giảm xuống đến mức mà việc khai thác không thu được lợi nhuận đối với một số miner, những người đã phản ứng bằng cách tắt các giàn khai thác của họ,

Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan tuyên bố những người chơi tổ chức đang rời bỏ Bitcoin. (Ảnh: CNBC)

Trong khi đó, những người trong thị trường nói rằng sự tập trung vào chi phí khai thác khiến các nhà phân tích đánh mất tầm nhìn của bức tranh lớn.

Barry Silbert, nhà sáng lập quỹ đầu tư tiền mã hóa Digital Currency Group, cho biết chi phí khai thác không phải là chuẩn mực phù hợp để định giá lớp tài sản.

“Bạn phải phân tách quyết định đầu tư mà một miner đang thực hiện với chi phí vận hành để họ khai thác Bitcoin”.

Silbert đã nói thế.

Ông tiếp tục tuyên bố hoạt động khai thác tiền mã hóa có trọng tâm dài hạn; họ không nghĩ về lợi ích ngắn hạn.

Các doanh nghiệp khai thác được tạo ra trong 5 năm qua đã tích lũy được lượng vốn lớn. Họ có khả năng tiếp tục khai thác khi thua lỗ [vì họ sẽ mất nhiều thời gian].

Sự thù hận tiền mã hóa của JPMorgan xuất hiện ngay từ đầu

Sự hoài nghi của JPMorgan đối với Bitcoin không phải là mới và nó xuất hiện ngay từ đầu. CEO của ngân hàng đầu tư, Jamie Dimon, công khai ghét bỏ Bitcoin và thường xuyên coi đó là một trò lừa đảo.

Vào tháng 10/2018, Dimon – người đã nhiều lần hứa sẽ ngừng nói về Bitcoin – một lần nữa nhắc lại rằng ông coi thường nó, nhưng đã công nhận blockchain, nói rằng đó là một sự đổi mới hợp pháp.

“Tôi không thực sự quan tâm tới Bitcoin”,Dimon cho biết. “Blockchain là có thật, đó là công nghệ, nhưng Bitcoin không giống như một loại tiền tệ fiat”.

Vào tháng 9/2017, Dimon tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ trader nào của  tham gia vào Bitcoin. “Tôi muốn bắn họ trong một giây”, anh nói.

Trong khi Jamie Dimon tiếp tục phản đối quá nhiều về Bitcoin, các chủ ngân hàng đầu tư khác có cái nhìn ít cảm xúc hơn.

Như CCN đã báo cáo, trưởng ban kinh tế của Allianz Mohamed El-Erian cho biết Bitcoin sẽ tồn tại trong đợt bán tháo trên thị trường hiện tại bởi vì nó vẫn luôn ở đây. Tuy nhiên, ông không tin rằng tiền mã hóa sẽ sớm thay thế tiền fiat.

Các nhà truyền giáo tiền điện tử: 2019 sẽ đi vào lịch sử

Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền ảo đang chuẩn bị cho một năm quan trọng vào năm 2019 với dự đoán về sự gia tăng của các khoản đầu tư tổ chức.

Nhà sáng lập Galaxy Digital Mike Novogratz, một đối tác cũ của Goldman Sachs, cho biết ông hy vọng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao mới trong năm 2019.

Đối với các nhà phê bình đang chế giễu Bitcoin do tai ương thị trường hiện tại, Novogratz đã châm biếm: “Cuộc cách mạng không xảy ra chỉ sau một đêm”.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

EOS tỏa sáng khi ‘vượt mặt’ Litecoin, Tether và Stellar leo lên vị trí tứ 4 với mức tăng hơn 25%

Các nhà bán lẻ như Target có nguy cơ đối mặt với đợt bán tháo tương tự năm 2008

Báo cáo: Các nhà đầu tư truyền thống chuyển sang thị trường Bitcoin OTC

Bitcoin tăng gần 10% lên $ 3,565, nhưng Calvin Ayre dự kiến ​​BTC sẽ trượt về 0