Thị trường mã hóa vẫn lạc trong biển máu sau thời gian suy thoái gần đây

Chủ nhật, ngày 11/11: thị trường mã hóa đang ghi nhận tín hiệu hỗn hợp sau một đợt suy thoái gần đây, với 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu chủ yếu được tô điểm màu đỏ, theo dữ liệu từ Coin360. Bitcoin (BTC) phải đối mặt với những khoản lỗ nhỏ, trong khi Stellar (XLM) là đồng tiền lớn duy nhất phát triển đều đặn trong suốt cuối tuần.

Hiển thị thị trường từ Coin360

Bitcoin

Tương tự như hầu hết các loại tiền tệ chính, Bitcoin (BTC) đang ghi nhận tín hiệu hỗn hợp với giá dao động quanh mức $6,349 tại thời điểm viết bài. Trong tuần này, tiền mã hóa hàng đầu đạt đỉnh cao vào thứ Tư, ngày 07/11, giao dịch trên $ 6,500 vào thời điểm đó, và sau đó giảm nhẹ vào cuối tuần.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin CoinMarketCap

Ethereum

Đồng tiền lớn thứ hai, Ethereum (ETH), đang trong được tô điểm sắc xanh sau vài ngày sụt giảm suốt tuần, giao dịch ở mức $ 209 vào thời điểm viết bài. Vào thứ Ba, ngày 06/11, Ripple (XRP) đã vượt qua Ethereum về giá trị vốn hóa thị trường trong một khoảng thời gian ngắn, lặp đi lặp lại một mô hình đã xảy ra vài lần trong năm nay. Tuy nhiên, ngày hôm sau, ngày 07/11, ETH đã lấy lại được vị trí của nó.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Chỉ số giá Ethereum CoinMarketCap

Ripple

Ripple (XRP) giảm 1.62% trong ngày với giá $ 0.5 tại thời điểm viết bài. Sau một đợt bay cao ngắn vào đầu tuần với mức đỉnh ngày 06/11, khi XRP giao dịch ở mức $ 0.55, coin này quay trở lại ngưỡng trung bình động.

Biểu đồ giá 7 ngày Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple CoinMarketCap

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa là khoảng 213 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, vượt qua 214 tỷ đô la trong suốt khoảng thời gian cuối tuần và sau đó giảm nhẹ trở lại, nhưng vẫn ở phía trên mức 207-210 tỷ đô la được giữ vững trong tháng 10. Khối lượng giao dịch hàng ngày vào ngày 11/11 đã đạt 11.7 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ tổng giá trị vốn hóa thị trường hàng tuần. Nguồn: CoinMarketCap

Stellar (XLM) là một trong 20 loại tiền tệ hàng đầu tăng giá nhiều nhất – tăng 3% khi giao dịch ở mức $ 0.26 tại thời điểm viết bài – trong khi Cardano (ADA) giảm 0.67% trong ngày. Monero (XMR) đang vùng vẫy trong sắc đỏ, ghi nhận mức tổn thất 1.48% trong ngày tại thời điểm viết bài – trong số các loại tiền tệ hàng đầu.

Cuối tuần được đánh dấu bằng các trận chiến pháp lý đang diễn ra với các công ty liên quan đến tiền mã hóa chưa đăng ký ở một số quốc gia.

Tại Hoa Kỳ, Ủy viên chứng khoán nhà nước Colorado đã ban hành lệnh chấm dứt và hủy bỏ 4 ICO với những cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Trong khi đó, cơ quan quản lý tài chính của Đức đã ra lệnh ngừng hoạt động một phần của một công ty liên quan đến tiền mã hóa có trụ sở tại Vương quốc Anh cung cấp giao dịch xuyên biên giới trên nền tảng của nó. Và tại Hàn Quốc, nền tảng giao dịch mã hóa Zeniex đã bị buộc phải đóng cửa trong bối cảnh đàn áp gần đây của chính phủ về các sàn giao dịch chưa đăng ký.

Bitmain, nhà khai thác mỏ khổng lồ của Trung Quốc cũng đã khởi xướng vụ kiện tại Hoa Kỳ, kiện một hacker vô danh trộm tiền mã hóa trị giá 5.5 triệu USD từ tài khoản của Bitmain trên Binance vào tháng 4.

Xem thêm:

Revolut CEO: Phố Wall vẫn chưa muốn đầu tư vào cryptocurrency

Mạng Litecoin nhận được khoản tiền gửi khổng lồ 1,15 triệu LTC, khiến nó trở thành địa chỉ giàu nhất

Thị trường tuần qua: SEC phạt tiền EtherDelta, Binance mở cửa thu hút đầu tư tổ chức

Theo onet.vn/Cointelegraph