Thị trường suy giảm, hàng loạt ông lớn mining Trung Quốc, Nhật Bản rút khỏi cuộc chơi

Thị trường gấu kéo dài cả năm 2018 đã ảnh hưởng không chỉ đến giá tiền mã hóa. Các ngành công nghiệp liên quan như khai thác quy mô lớn cũng phải chịu đựng khi một số công ty lớn nhất trên thế giới bắt đầu tạm dựng một số hoạt động đã từng rất sinh lợi.

Công ty khai thác tiền mã hóa khổng lồ Bitmain của Trung Quốc đã từng là một công ty khổng lồ của thế giới mining, kiểm soát gần 80% phần cứng được sử dụng để tạo ra các loại tiền kỹ thuật số mới. Hôm nay công ty đã mất đi sự tỏa sáng khi các báo cáo cho thấy họ đang chuẩn bị sa thải từ 50 đến 80% nhân viên.
Bitmain là nhà cung cấp thiết bị khai thác lớn nhất thế giới, được gọi là các công cụ khai thác ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng). Nó cũng kiểm soát một số pool khai thác lớn nhất trên hành tinh và thông qua đó ảnh hưởng đáng kể đến các mạng Bitcoin và Bitcoin Cash.


Khi giá giảm mạnh trong năm 2018, mức độ khó khăn trong việc khai thác tiền mã hóa mới vẫn ở mức cao, dẫn đến lợi nhuận giảm. Điều này đã dẫn đến một cuộc di cư từ các hoạt động khai thác quy mô lớn không còn khả thi vì chi phí cho phần cứng và năng lượng lớn hơn giá trị của các đồng tiền được khai thác.
Đã có thêm tin đồn rằng CEO của Bitmain, Jihan Wu, sắp từ chức.

Xem thêm: Truyền thông Trung Quốc đưa tin Jihan Wu, Jenke Group sắp từ chức CEO của Bitmain

IPO trị giá hàng tỷ đô la theo kế hoạch trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông cũng đã bị công ty gác lại khi họ phải vật lộn để kiếm lợi nhuận nào trong một thị trường giảm giá. Bitmain hiện đang dự trữ rất nhiều Bitcoin Cash và Litecoin và hiện có những lo ngại của ngành là nó có thể thanh lý những khoản này để trang trải chi phí, và điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá của tiền mã hóa trong tương lai.

Ở Nhật Bản một tình huống tương tự đang diễn ra. Theo ông Toyo Keizai, gã khổng lồ Internet GMO cũng đã rút khỏi ngành kinh doanh phần cứng khai thác tiền mã hóa. Động thái này sẽ tiêu tốn của công ty khoảng 25 tỷ yên (khoảng 28 triệu đô la) theo báo cáo, đồng thời tuyên bố rằng công ty hiện đang chuyển hướng về Bắc Âu để tiếp tục các hoạt động khai thác của riêng mình, nơi chi phí điện năng thấp hơn.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản DMM đã đóng cửa trang trại khai thác tại Kanazawa. Lợi nhuận giảm là lý do chính, công ty nói thêm rằng quá trình rút lui như bán máy sẽ chuyển sang nửa đầu năm 2019.

Xem thêm: Nhật Bản: Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ DMM đóng cửa kinh doanh khai thác tiền mã hóa do lợi nhuận giảm

Các công ty Nhật Bản dường như không muốn thực hiện một sự rút lui hoàn toàn khỏi hoạt động kinh doanh tiền mã hóa, với cả hai hiện đang chuyển hướng tập trung vào sàn giao dịch. DMM đã vận hành một trong 16 sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép của Nhật Bản.

Bitcoin blockchain, theo thiết kế, trở nên khó khai thác hơn khi thời gian trôi qua và vì hiện tại phần thưởng cho việc tìm kiếm các khối mới đang giảm, chỉ có một đợt tăng giá lớn khác sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của những người chơi lớn cho ngành khai thác mỏ. Các nhà đầu tư vẫn hy vọng rằng điều này sẽ đến vào cuối năm nay.

Theo: onet.vn/Atimes