Thị trường tiền mã hóa ghi nhận lợi nhuận khiêm tốn nhất, Bitcoin tăng trên $ 3,400

Thứ Năm, ngày 13/12: Thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức tăng vừa phải trong ngày, với hầu hết 20 coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường xuất hiện sắc xanh, theo Coin360.

Hình dung thị trường từ Coin360

Bitcoin (BTC) bắt đầu ngày hôm qua khoảng $ 3,414, sau đó đạt mức cao nhất trong ngày là $ 3,534. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền thống trị đang giao dịch ở mức $ 3,438, tăng 1.69% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Hôm nay, Cointelegraph đã báo cáo rằng phòng thí nghiệm R&D của startup mã hóa TenX đã thử nghiệm việc sử dụng giao thức tương tác blockchain để giao dịch token ERC-20. Mục đích là để giao dịch các token – chạy trên nền tảng Ethereum (ETH) nhưng không hoàn toàn đúng với nguồn gốc nguyên bản vì họ dựa vào quyền chọn một hợp đồng thông minh để chuyển quyền sở hữu – cho đơn vị giao dịch nhỏ nhất của Bitcoin, được biết đến như là Sat Satoshi, khả năng mở rộng lớp thứ hai giao thức Lightning Network.

Ripple tiền điện tử lớn thứ hai (XRP) đã tăng giá và hiện đang giao dịch ở mức $ 0.30 tại thời điểm viết bài, tăng 1.70% trong 24 giờ. Trên biểu đồ hàng tuần của nó, đồng tiền này đã giảm hơn 9%, trong khi mức giá thấp nhất của nó là khoảng $ 0.29 vào ngày 7/12.

Biểu đồ giá XRP 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Đồng tiền kỹ thuật số thứ ba theo vốn hóa thị trường, Ethereum, hiện đang giao dịch ở mức $89.48, tăng 1.90% trong 24 giờ qua. Đồng tiền này đã chứng kiến ​​những khoản lỗ đáng kể trong tuần qua, giảm hơn 12%.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Sau khi trải qua sự gia tăng mạnh mẽ sau đợt tăng giá mạnh từ Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV) đã giảm hơn 6% vào ngày hôm qua, ngày 12/12. Hôm nay, altcoin đang giao dịch đi ngang và giảm nhẹ 0.46% trong 24 giờ. BSV đang giao dịch tại $ 8.86 tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Hôm qua, sàn giao dịch tiền điện tử OKEx có trụ sở tại Malta đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết Bitcoin Cash ABC theo mã BCH của Bitcoin Cash ban đầu. Nó cũng sẽ thay đổi mã đánh dấu Bitcoin Cash SV từ BCHSV sang BSV.

BCH cũng đã ghi nhận một số lợi nhuận trong ngày qua, nhưng hôm nay quay đầu giảm 1.68%. Altcoin đang giao dịch khoảng $ 95.27 tại thời điểm viết bài.

Trên biểu đồ hàng tuần, BCH đã trải qua những mất mát đáng kể, giảm gần 23%. Điểm giá cao nhất trong tuần của coin này là $ 133.37 vào ngày 6/12 và sau đó giảm xuống mức thấp nhất là $ 95.75.

Trong số tất cả hai mươi đồng tiền hàng đầu, chỉ có Tezos (XTZ) đã ghi nhận mức tăng hai chữ số, tăng 13.29% trong 24 giờ. Altcoin đang giao dịch ở mức $ 0.416 tại thời điểm viết bài.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 109.7 tỷ đô la tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap. Khối lượng giao dịch hàng ngày là khoảng 11.08 tỷ đô la.

Tổng vốn hóa thị trường biểu đồ 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Trong khi đó, thành phố Calgary, Alberta của Canada đã ra mắt loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Đô la Calgary hoạt động thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh liệt kê các cửa hàng và nhà hàng tham gia chương trình. Người dân có thể chi tiêu đô la của họ để trả tiền cho bữa trưa, quyên góp cho một số tổ chức phi lợi nhuận của thành phố Calgary hoặc mua vé giao thông thành phố.

Theo onet.vn/ Cointelegraph

Xem thêm:

‘Cuộc cách mạng sẽ không thành công chỉ sau một đêm’: Đây là lý do tại sao Mike Novogratz không từ bỏ Bitcoin

Vốn hóa thị trường của token mã hóa giảm xuống dưới 100 triệu đô la

BTC sẽ tăng cao hơn rất nhiều, người bị nghi là Satoshi Nakamoto cho biết

Ethereum vẫn tiếp tục thiệt hại trong thị trường gấu, liệu giấc mộng $ 100 có thành hiện thực trước khi kết thúc năm?

Bull-run Bitcoin tiếp theo không còn là vấn đề nếu, mà là khi nào?