Thị trường tiền mã hóa ghi nhận mức thấp mới sau khi giảm hơn 15 tỷ đô trong một tuần tồi tệ

Thị trường tiền mã hóa trượt về mức thấp mới; Bitcoin Cash, Bitcoin SV bầm dập trong khi Litecoin vẫn sống sót.

Theo dự đoán ngày hôm qua, thị trường tiền mã hóa đã giảm xuống mức thấp mới trong giao dịch hàng ngày. Một sự phục hồi nhỏ trong tuần không thể duy trì và tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống mức thấp mới 101 tỷ đô vài giờ trước thời điểm viết bài.

Bitcoin có nguy cơ giảm xuống $ 2,700

Giá Bitcoin đã hoạt động tương đối tốt so với các tài sản tiền mã hóa lớn khác và các token vốn hóa thị trường nhỏ trong bảy ngày qua.

Nhưng, việc thiếu khối lượng trong hầu hết các thị trường Bitcoin đã khiến tiền mã hóa thống trị có nguy cơ giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, phá vỡ mốc $ 3,000.

DonAlt, một trader mã hóa và nhà phân tích kỹ thuật, đã viết:

“Khi BTC đang tiếp cận mục tiêu của 2014, mục tiêu của hầu hết mọi người thay đổi từ 3k – 1k và thậm chí thấp hơn. Tôi vẫn nghĩ $ 2,700 là một ngưỡng tuyệt vời để mua vào nếu chúng ta đến đó. ‘Lịch sử không tự lặp lại nhưng nó thường có vần điệu’”.

Nhà phân tích nói thêm rằng mặc dù giảm xuống dưới $ 3,000 luôn là một khả năng, nhưng việc short tài sản có thể có rủi ro cao trong thời kỳ không chắc chắn và biến động cực đoan này.

“Nếu bạn loại trừ bấc kết thúc thị trường gấu cuối cùng, chúng ta đã ở đó. Loại trừ nó có thể là hợp lý bởi vì mặc dù sự sụt giảm này rất giống nhau, thị trường thanh khoản và tinh vi hơn so với trước đó. Theo ý kiến của tôi, đây không phải thời điểm tốt để thêm lệnh short mới”, ông cho biết thêm.

Bitcoin đã dẫn đầu sự sụt giảm khi nó phá vỡ mức hỗ trợ tại $ 3,400 một vài ngày trước và tiếp tục quay trở lại mức thấp mới 2018 là $ 3,205 vào 22:00 UTC. Một lần bật lên nhanh chóng đã đưa nó trở lại mức $ 3,242 nhưng Bitcoin vẫn ở mức giá thấp nhất trong 16 tháng.

Các thị trường lớn như Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã bắt đầu chứng minh sự sụt giảm đáng chú ý về khối lượng và nhu cầu tổng thể đối với loại tài sản.

Theo CryptoCompare, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa, Nhật Bản và Hàn Quốc, luôn xếp hạng cao hơn Mỹ trong suốt quá trình thị trường tăng giá năm 2017, chỉ chiếm khoảng 5% khối lượng Bitcoin toàn cầu.

Ngược lại, Mỹ hiện chiếm 17.6% khối lượng Bitcoin toàn cầu, không bao gồm khối lượng Tether (USDT).

Tình trạng thị trường tồi tệ

Không cần phải nói Ethereum cũng đã giảm xuống mức thấp $ 83 trước khi phục hồi trở lại mức rất yếu $ 84.32. Phần còn lại của các altcoin đều chật vật trong suốt phiên giao dịch châu Á ngày hôm nay. Top 10 coin hàng đầu gần như hoàn toàn chìm trong biển đỏ và như thường lệ, cặp song sinh Bitcoin Cash đang bị tấn công dữ dội nhất với BCH giảm 10.24% và BSV 8.87% vào thời điểm viết bài. EOS tạm thời không còn dữ dội nhưng vào thời điểm viết bài vẫn giảm nhẹ 1.15% trong khi đó, Litecoin đã ngừng giảm và phục hồi không đáng kể 0.51%.

Top 20 coin hàng đầu là hoàn toàn tắm máu, với Monero (-8.20%) và Nem (-6.02%) bị tấn công mạnh nhất giảm. Phần còn lại giảm 2-4% kể từ ngày hôm qua và đang ở mức giá thấp nhất trong năm.

Hiện tại chỉ có hai altcoin được pump FOMO, Bitcoin Diamond và Revain hiện tăng khoảng 8%. DEX đang bị vùi dập tơi bời với tỷ lệ dump 40% trong ngày. MobileGo cũng đang có một ngày tồi tệ với mức giảm hơn 26%.

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm 3% trong ngày và hiện ở mức khoảng 102 tỷ đô. Lần đầu tiên kể từ tháng 8/2017, thị trường tiền mã hóa đã được ghi nhận tổng vốn hóa thị trường là 101 tỷ đô và có nguy cơ giảm xuống dưới mốc 100 tỷ đô, chủ yếu được thúc đẩy bởi hiệu suất vượt trội của các đồng tiền mã hóa khối lượng thấp. Hơn 9% đã bị mất từ ​​các thị trường tiền mã hóa kể từ cuối tuần trước và gần 45% kể từ cùng thời điểm này vào tháng trước. Tình trạng bán tháo dường như không có dấu hiệu suy giảm và mọi thứ thậm chí cũng không ổn định ở mức thấp nhất – là xu hướng duy nhất đối với tiền mã hóa tại thời điểm này.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Giá Bitcoin sẽ tăng vọt trong ba năm tới, CEO Circle Jeremy Allaire cho biết

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase bổ sung dịch vụ cho phép chuyển tiền mặt vào Paypal

Giá BCH tiếp tục rơi xuống vực thẳm khi dư vị của đợt fork vẫn còn kéo dài

Tin nhanh: Cá voi mã hóa di chuyển 162 triệu đô giá trị Bitcoin; Tron phá vỡ kỷ lục và Coinbase phát hành trình theo dõi coin mới