Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền mã hóa đã bị tàn phá nặng nề, lao dốc hơn 26 tỷ USD, là một một trong những đợt bán tháo hàng ngày mạnh nhất trong suốt năm 2018.

Bitcoin (BTC), dù đã chứng tỏ mức độ ổn định kỷ lục cao từ tháng 8 đến tháng 11, nhưng vẫn ghi nhận mức giảm hơn 11% trong vòng 12 giờ. Sự suy giảm không lường trước được về giá của BTC đã dẫn đến các đồng tiền mã hóa lớn và các tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường nhỏ cũng bắt đầu các động thái lao dốc.

Bitcoin Cash (BCH) ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong ngày, có thời điểm giảm hơn 19%. Trong vòng 7 ngày, BCH đã giảm hơn 50% so với USD và gần 40% so với BTC.

Khối lượng Bitcoin tăng gấp đôi

Cường độ bán tháo vào ngày 15/11 vẫn đang tiếp diễn với một số tiền mã hóa lớn, đã đạt đến đỉnh điểm trong đó BTC thấy khối lượng giao dịch tăng gấp đôi từ 4 tỷ USD lên 8.1 tỷ USD.

Từ tháng 8 đến tháng 11, khối lượng BTC hiếm khi vượt qua ngưỡng 4 tỷ USD, ngoài hai tuần đầu của tháng này. Khối lượng của Bitcoin chủ yếu nằm trong khoảng từ 3.1 tỷ USD đến 3.5 tỷ USD, khi thị trường tiền mã hóa chứng tỏ hoạt động giao dịch thấp trong một giai đoạn biến động thấp.

Trước khi Bitcoin sụt giảm mạnh từ $ 6,200 về khu vực $ 5,600, DonAlt, một trader tiền mã hóa và nhà phân tích kỹ thuật rất được tôn trọng, nói rằng BTC cho thấy đà thấp và yếu.

“BTC có vẻ khá yếu, đây có lẽ là lần đầu tiên tôi không mua tại mốc $ 6,200 trong một thời gian dài. Tôi chỉ không tin tưởng để nắm giữ mãi mãi sau khi nó lao dốc quá lâu. Nếu nó bị phá vỡ, các đồng tiền mã hóa thay thế sẽ gặp khó khăn nhất”.

Trong 24 giờ qua, xu hướng giá của Bitcoin đã diễn ra tương tự như xu hướng mà DonAlt dự đoán, và các đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường nhỏ đã phải chịu áp lực từ Bitcoin và USD.

Trong suốt hai quý đầu năm 2018, các token và tài sản kỹ thuật số vốn hóa thị trường nhỏ đã ghi nhận khoản lỗ 40 – 80% so với BTC. Với mức sụt giảm từ ​​15 – 20% vào ngày 15/11 dẫn đến tổng thiệt hại hàng năm của các token lên tới 95 – 98%.

Một số trader, bao gồm cả Cred, dự kiến ​​BTC sẽ test lại ngưỡng kháng cự $ 6,000 khi nó hoạt động như một mức hỗ trợ trong hơn bốn tháng.

“Con số $ 6,000 là một dấu mốc rất tích cực – tôi hy vọng giá sẽ quay lại khu vực đó. Nếu có, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch đối lập hoàn toàn với sự hoảng hốt mù quáng. Đây là những gì tôi đang xem xét từ một quan điểm giao dịch D1 swing. Hãy sử dụng LTF để xác định thêm khu vực của bạn”.

Một đợt điều chỉnh ngay lập tức với giá $ 6,000 sẽ giảm phần lớn áp lực bán ra trên thị trường tiền mã hóa và vực dậy đà tăng của nhiều đồng tiền mã hóa lớn. Tuy nhiên, tại mốc $ 5,600, sự hồi phục ngắn hạn lên $ 6,000 dường như không khả thi vào thời điểm này.

2019

Nếu tâm lý tiêu cực từ năm 2018 tiếp tục tồn tại đến năm 2019, nhiều khả năng thị trường tiền mã hóa sẽ chấm dứt vào cuối quý 1 hoặc quý 2 năm 2019, đặc biệt nếu thị trường tương lai Bitcoin của Bakkt không có nhiều tác động tích cực đến thị trường tiền mã hóa và không đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư.

Xem thêm:

Khai thác Ethereum không có lợi nhuận khi thị trường gấu kéo dài

CEO Binance tiếp tục tin tưởng vào sự tăng trưởng của Bitcoin cùng với Ethereum, Ripple, XRP, Tron, Cardano, IOTA và Power Ledger

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

Theo onet.vn/CCN