Thị trường tiền mã hóa sụp đổ vào đêm Giáng sinh, 16 tỷ đô la đã bị hao hụt

Đợt tăng từ ông già Noel đã kết thúc đột ngột vài giờ trước khi thị trường tiền mã hóa bắt đầu bán phá giá mạnh mẽ. Tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 130 tỷ đô la khi 16 tỷ đô la được rút khỏi tiền mã hóa vào ngày Giáng sinh.

Bitcoin đã giảm qua mức hỗ trợ 4.000 đô la vào khoảng nửa đêm UTC và giảm xuống còn 3,870 đô la trong giờ tiếp theo. Với mức cao trong ngày là 4.270 đô la, sẽ mất khoảng 10% cho BTC khi đợt tăng kéo dài một tuần kết thúc. Tại thời điểm bài viết Bitcoin đã giảm xuống còn 3.800 đô la, là một khu vực hỗ trợ khác.

Sau khi đạt được tiến bộ lớn, chứng kiến việc ​​nó tăng khoảng 70% trong một tuần, Ethereum lại bị bán phá giá một lần nữa. Theo sau người anh lớn của nó, ETH đã mất 13% vào ngày hôm đó và đang tiến về phía $130 tại thời điểm bài viết. XRP ở trên nó chỉ mất 9% trong ngày khi khoảng cách giữa chúng được mở rộng trở lại.

Các loại tiền thay thế đều nằm tại vùng màu đỏ trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, hầu hết là hàng chục. Hoàn toàn thất bại một lần nữa lại là Bitcoin Cash với mức lỗ 25% vào ngày giảm xuống dưới 160 đô la. Bitcoin SV cũng bị cản trở với mức giảm 17% khi Tether leo lên biểu đồ vốn hóa thị trường.

Tất cả các loại tiền mã hóa trong hai mươi vị trí đầu cũng giảm hai chữ số tại thời điểm viết. Nhận được nhiều sự suy giảm lớn nhất là Cardano, Neo và Binance Coin, vốn đã xóa sạch rất nhiều tiến bộ gần đây của chúng.

Hai altcoin duy nhất trong màu xanh lá cây tại thời điểm viết là Popantic và MCO, vẫn leo trèo lên tốt trong khi những người xung quanh giảm mạnh. Cả OmiseGO và Onology đều ở nguyên vị trí đó với tổn thất hơn 20% và Holo, Bytom và Qtum không bị bỏ lại phía sau.

Việc thanh lí 11% đã kéo tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa xuống còn 128 tỷ USD. Hơn 16 tỷ đô la đã bị bán phá giá trong 24 giờ qua, xóa sạch mọi khoản lãi kể từ thứ Bảy. Tuy nhiên, trong tuần thị trường vẫn tăng nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu điều này tiếp diễn. Những con gấu nên nghỉ một ngày và tận hưởng Giáng sinh, nhưng có vẻ như chúng đang quá bận rộn để bán tiền mã hóa vào lúc này.

Nguồn: onet.vn/newsbtc.com