Thị trường tiền mã hóa tụt dốc khi các coin lớn lao vào ‘biển máu’

Thứ Hai, ngày 29/10: Thị trường tiền mã hóa ghi nhận động lượng rõ rệt đầu tiên sau một thời gian ổn định: hầu như tất cả các đồng tiền mã hóa lớn đều nằm trong ‘biển máu’ ngày hôm nay, với một số tổn thất từ 4-6%, theo dữ liệu của Coin360.

Hiển thị thị trường của Coin360

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức $6,333 vào thời điểm viết bài, mất khoảng 2% trong ngày theo CoinMarketCap. Giao dịch đi ngang trong suốt cả tuần, đồng tiền hàng đầu hôm nay đã chứng kiến sự giảm giá mạnh từ mức $ 6,480 xuống còn khoảng $ 6,333 trong vài giờ trước thời điểm viết bài.

Đầu tháng này, Bitcoin đã đạt được tỷ lệ biến động thấp trong 17 tháng, ghi nhận mức độ ổn định cao nhất kể từ giữa năm 2017: xu hướng đã tiếp tục trong những tuần gần đây, ngoại trừ một đợt tăng ngắn hạn vào ngày 15/10.

Sự biến động và sự thiếu hụt đã trở thành một yếu tố chủ đạo trên twitter mã hóa, với các nhà bình luận mã hóa nổi bật nhanh chóng nhấn mạnh trạng thái quasi-stablecoin mới của Bitcoin. Nhà phân tích thị trường cao cấp Mati Greenspan từ eToro đã nói đùa vào ngày 24/10: “Hey stock jocks!!! Ai đó làm ơn nói cho tôi biết làm cách nào để Bitcoin trở thành là một kho chứa tài sản ổn định do biến động cực đoan…”

Khi thị trường trở lại đà “bình thường”, nhà sáng lập Adamant Capital, Tuur Demeester, hôm nay đã tán thành trên Twitter, “có phải là có cách để kéo dài sự biến động Bitcoin? Tôi sẽ làm nếu tôi có thể”.

Trong tuần, tiền mã hóa hiện đang mất khoảng 2.7% trong vùng đỏ: tổn thất hàng tháng vào khoảng 3.4%.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Xuất hiện các hình mẫu giao dịch ổn định tương tự, Ethereum (ETH) hôm nay cũng bị rung lắc bởi động lượng tiêu cực, trượt dốc 3.64% trong ngày, giao dịch quanh mức $196, theo CoinMarketCap. Trong tuần qua, altcoin hàng đầu cũng đã giao dịch đi ngang, cho thấy chỉ biến động nhẹ hơn Bitcoin trong cùng một khung thời gian.

Điều này khiến Ethereum mất 3.8% giá trị trên biểu đồ hàng tuần; tổn thất hàng tháng là 14.8%, một con số đáng kể.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: CoinMarketCap

Tất cả 10 coin còn lại trên CoinMarketCap đều trong ‘biển máu’, ngoại trừ stablecoin Tether (USDT), đã giao dịch ổn định trở lại.

Nghệ sĩ biểu diễn tệ nhất là coin lớn thứ bảy Litecoin (LTC), giảm 5.42% trong ngày, giao dịch quanh mức $48.6 tại thời điểm viết bài. EOS (EOS) giảm 4.2% ở mức $5.15, Bitcoin Cash (BCH), giảm 4.67% ở mức $ 416.56.

Trong top 20 coin hàng đầu, viễn cảnh thị trường không hề nhộn nhịp, với tất cả các tài sản ghi nhận thiệt hại trong phạm vi 1-5%. Monero (XMR) là ít bị tổn hại nhất, mất 0.32% trong khoảng thời gian 24 giờ, giao dịch ở mức khoảng $102.74.

TRON (TRX) giảm 5.14% xuống mức $0.022, IOTA (MIOTA) giảm 5.27% xuống mức $0.495, Ethereum Classic (ETC) giảm 5.21% xuống mức $9.08.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền mã hóa đã giảm xuống còn khoảng 203.6 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Kể từ thời kỳ đỉnh điểm vào giữa tuần tại 211.1 tỷ đô la ngày 24/10, thị trường luôn dao động trong khoảng hoặc dưới ngưỡng 210 tỷ đô la trong hầu hết thời gian của cả tuần trước khi lao dốc ngày hôm nay.

Biểu đồ 7 ngày tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền mã hóa từ CoinMarketCap

Trong các tin tức tiền mã hóa hôm nay, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của châu Âu, Bitstamp, đã được mua lại bởi công ty đầu tư NXMH có trụ sở tại Bỉ. NXMH là công ty con của tập đoàn đa phương tiện khổng lồ NXC Corp có trụ sở tại Hàn Quốc, đã mua 65.19% cổ phần của Korbit, một sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc hồi năm ngoái.

Trong khi đó, nhà điều hành của Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản, đã tiết lộ việc sàn này ghi nhận một sự sụt giảm 66% doanh thu trong quý 3/2018.

Theo onet.vn/Cointelegraph