Thị trường tiếp tục xả mạnh khi sức tàn phá của Hard Fork Bitcoin Cash lớn hơn dự đoán

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục lao dốc một lần nữa vào hôm thứ Bảy khi các đồng tiền mã hóa hàng đầu phải vật lộn để thiết lập các mức giá sàn sau những sự sụt giảm liên tiếp trong hơn 2 tuần qua. Mặc dù giảm mạnh 41% trong khoảng thời gian đó nhưng việc thiếu sự chấp nhận khiến cho các mức giá tiếp tục tạo đáy. Hard fork của Bitcoin Cash diễn ra vào 15/11 đang chứng tỏ là cái giá đắt hơn dự đoán.

Cập nhật thị trường

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục xả mạnh vào cuối ngày thứ Bảy khi giá trị các tài sản sụt giảm 15 tỷ USD chỉ trong khoảng bốn giờ. Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường ở mức $118,3 tỷ, mức thấp nhất trong hơn 14 tháng, giảm tới $84 tỷ từ ngày 14/11.

Giá của Bitcoin không chỉ giảm xuống dưới mức $4,000 mà còn chạm mức thấp mới trong khoảng $3,755. Dữ liệu tổng hợp từ CoinMarketCap cho thấy Bitcoin hiện có mức giá $3,707.68, giảm 11.2% trong ngày.

Ngoại trừ một vài stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la, không có đồng tiền mã hóa lớn nào được thoát ra khỏi cuộc tàn sát xảy ra vào cuối ngày thứ Bảy. Trong số mười đồng tiền mã hóa hàng đầu, các mức sụt giảm dao động từ 7 – 15%, trong đó Stellar XLM giảm mạnh nhất. Giá XLM hiện đang dao dộng quanh $0.14

XRP giảm 8.5% xuống $0.374, Bitcoin Cash giảm 134.9% xuống còn $180 và Ethereum giảm 8.8% xuống còn $114.

Tác động tàn phá của Hard Fork

Hard fork của Bitcoin Cash vào ngày 15/11 là một cái giá đắt. Mặc dù sự lao dốc gần đây không thể chỉ đổ cho hard fork nhưng cuộc chiến băm nổ ra giữa các chuỗi ABC và SV đã gây ra thiệt hại đáng kể. Không chỉ làm chệch hướng sức mạnh khai thác khỏi Bitcoin mà còn làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư, đồng thời tạo ra sự chia rẻ vĩnh viễn trong cộng đồng BCH và một lần nữa chứng minh rằng phân quyền khiến cho forking tương đối dễ dàng.

Thị trường bắt đầu xả vào đêm trước khi xảy ra hard fork và tiếp tục bán mạnh vào đầu tuần này trước khi đi xuống một chân nến thấp khác vào hôm thứ Bảy.

Như Hacked đã báo cáo hôm thứ Năm, tỷ phú đồng thời là ông trùm cờ bạc – Calvin Ayre đã thừa nhận rằng Bitcoin Cash ABC đã thắng cuộc chiến băm nhưng chỉ có thể làm được điều đó bằng cách gian lận. Trong một bài viết được đăng trên CoinGeek, Ayre đã kêu gọi một “sự phân tách vĩnh viễn” giữa hai chuỗi. Điều này sẽ cho phép đưa cuộc chiến băm tới tình thế “đôi bên cùng có lợi”.

Hầu hết các sàn giao dịch lớn đã công nhận chuỗi ABC kế thừa Bitcoin Cash và dùng biểu tưởng BCH cho nó. Ayre nói thêm rằng “Bitcoin SV là Bitcoin gốc và không phải là Bitcoin Cash ban đầu”.

Craig Steven Wright, một trong những người ủng hộ đầy tai tiếng của Bitcoin SV, đã tweet bài viết của Ayre vào thứ Sáu và đưa ra tuyên bố sau:

“Trong các cuộc thảo luận với Calvin và đội ngũ của anh ấy, họ muốn tập trung vào các ứng dụng Kinh doanh mà chúng tôi đã có trong năm mới và tôi tôn trọng lời khuyên của anh ấy. Theo như Calvin nói, nếu họ bổ sung thêm sự bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lặp lại, chúng tôi sẽ để cho thị trường quyết định”.

Theo: onet.vn/outline

Xem thêm:

Breaking News: BTC sập ngưỡng 4.000 USD, xuất hiện Panic sell, 3.000 USD là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo

Craig Wright: Người đề xuất Bitcoin Cash [BCH] Roger Ver và Jihan Wu từ Bitmain nên gặp thất bại thảm hại đi!

Cá voi Mt. Gox tìm cách kéo dài thời hạn yêu cầu bồi thường phục hồi dân sự, GBX được cấp giấy phép tại Gibraltar

Tether LLC phản đối Bloomberg, trấn an nhà đầu tư mã hóa rằng sự biến động mạnh không phải do thao túng