Blog

"Thói xấu" của ông xã nhìn từ quan điểm khoa học

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một ngày, phụ nữ nói khoảng 8.000 từ, còn đàn ông chỉ thốt ra một nửa số đó. Đến chiều tối, đàn ông chỉ còn "dự trữ" vài ba từ, còn phụ nữ còn tới 2.000-3.000 từ. Đó là lý do vì sao chàng thường về nhà trong im lặng, khiến nàng "phát điên" lên.

(Ảnh: sitestreet)Ngay cả với người vợ rất yêu chồng, một số thói quen của chàng nhiều khi là không thể chấp nhận được. Nhưng hãy thử nhìn những chuyện "kỳ cục" ấy bằng con mắt không phải của bà xã tức giận, mà của nhà y học, bạn sẽ thấy điều mình không hiểu thật đơn giản.

Những khác biệt về sinh lý trong cơ thể nam nữ có ảnh hưởng đến việc đàn ông và phụ nữ phản ứng khác nhau trước cùng một tình huống. Vì vậy, có những điều khiến phụ nữ mất hết bình tĩnh, trong khi đàn ông lại thấy đó là chuyện hết sức tự nhiên.

Anh ta chẳng nói gì?

Từ nơi làm việc trở về nhà, có khi ông xã chẳng chào hỏi gì cả, trả lời vợ một cách uể oải và im lặng, sự việc cứ tiếp diễn như vậy đến tận sáng hôm sau. Trong trường hợp này, các bà vợ đừng làm mệt mỏi bản thân vì nghi ngờ hay tự hỏi tại sao chồng không có gì để nói hay không yêu bạn nữa.

Các chuyên gia tâm lý đã tính toán được rằng trong vòng một ngày, người phụ nữ nói khoảng 8.000 từ, còn đàn ông chỉ thốt ra một nửa số từ đó. Đến chiều tối, đàn ông chỉ còn "dự trữ" vài ba từ, còn phụ nữ còn tới 2.000-3.000 từ. Từ đó sinh ra mâu thuẫn. Để tránh chuyện đó, bạn có thể nói một mình những chuyện mà không cần chồng trả lời.

Đừng yêu cầu gì khi ông xã đang đọc báo

Khi chàng đọc báo, những yếu tố kích thích bên ngoài như giọng của bạn không có tác dụng gì. Bạn có kêu chồng ra ăn tối hay trả lời điện thoại, anh ta cũng chẳng nghe thấy gì cho đến khi bạn lấy tờ báo ra. Vấn đề ở chỗ anh ta không thèm đếm xỉa đến yêu cầu của bạn. Các chuyên gia thần kinh xác nhận là các liên kết giữa bán cầu não phải và trái cho phép làm vài việc cùng một lúc. Não phụ nữ có khá đủ các liên kết này nhờ hoóc môn esstrogene, chính vì vậy, họ có thể vừa sửa móng tay vừa "chỉ đạo" chồng, trong khi vẫn xem truyền hình. Đàn ông trước hết phải gập tờ báo lại, rồi mới ngồi vào bàn ăn. Chỉ sau đó bạn mới có thể nói ra những điều phàn nàn với chồng – không phải tất cả cùng một lúc, mà lần lượt từng "điều" một, như vậy mới nhớ kỹ được.

Phụ nữ tức giận nhất là khi chồng, với vẻ mặt lạnh lùng, không chịu tham gia vào cuộc sống xã hội trong gia đình. Thực tế không phải vậy, đàn ông không thể đơn giản chuyển ngay sang các vấn đề khác nhanh như vậy.

Công việc là số 1

Từ những nghiên cứu, các nhà xã hội học khẳng định đại đa số đàn ông coi trọng công việc hơn gia đình. Trong khi đó phụ nữ ngược lại. Do vậy, khi ở nhà, người chồng tiếp tục giải quyết các vấn đề quan trọng của công việc, thì đừng bao giờ đặt ra cho chồng những câu hỏi, như cần cho con vào học trường nào, chuẩn bị đi nghỉ ở đâu hay liệu có tính đến đổi chỗ ở mới hay không. Đối với anh ấy, đó là chuyện rất nhỏ so với chuyện tại cuộc họp hôm nay với sếp nói về triển vọng công việc của anh.

Anh ấy chẳng thấy gì cả

Có một "điều lạ lùng" khác trong cư xử của đàn ông. Ông chồng có thể suốt ngày kêu có ai đó cất chiếc áo thun của anh ta đi đâu, trong khi bà vợ nhìn qua đã có thể thấy ngay là nó nằm ở đâu đấy trong phòng. Hoặc ông bố bắt đầu hét con: lại lôi điện thoại của bố đi đâu chơi rồi, cho đến khi cô vợ nhắc cho là nó nằm ngay dưới chân. Nhưng đàn ông lại thấy rất nhanh là bên kia đường người ta đang làm gì.

Các nhà nhãn khoa xác định được rằng phụ nữ nhìn sang trái, phải, thậm chí về phía sau tốt hơn nhiều đàn ông. Còn đấng mày râu chỉ nhìn tốt về phía trước và xa.

Anh ta không bao giờ nói về tình yêu với bạn

Phụ nữ cũng bực tức vì đàn ông ít nói về tình yêu, rất hiếm tặng hoa và không bao giờ tự đặt ra những câu chuyện lãng mạn. Các nhà tâm lý chỉ ra rằng tất cả do đặc thù trong tâm lý đàn ông. Với họ, tình yêu được thể hiện không bằng lời nói, mà qua hành động. Chỉ có người đàn ông rất yêu với làm chuyện đóng đinh, chữa ống nước hay đem rác đi đổ… để giúp người phụ nữ mình rất yêu. Nếu chồng làm tất cả những việc đó, bạn đừng nghi ngại gì: anh ta yêu bạn.

Biết về những điều đó, bạn có thể nghĩ phụ nữ chúng ta là giới có tổ chức cao hơn so với đàn ông. Hãy cẩn thận, bạn đừng cao ngạo như vậy. Người mạnh cần khoan dung với những chỗ yếu của người mình yêu.

]]>