Blog

Thiếu hụt vitamin D sẽ gây ra tình trạng suy nhược

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Theo một nghiên cứu mới đây do nhóm các nhà khoa học Mỹ thực hiện cho biết sự thiếu hụt vitamin D ở một số trường hợp có liên quan đến các vấn đề về sức khỏe từ bệnh tim mạch cho đến các biểu hiện ở thần kinh.

>>> Anh: Cần bổ sung vitamin D cho các bà mẹ

Thiếu hụt vitamin D sẽ gây ra tình trạng suy nhược

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Mayo.

Nghiên cứu đã kiểm tra 12.600 người tham gia trong khoảng thời gian từ cuối năm 2006 đến cuối năm 2010.

Bác sỹ Sherwood Brown, giáo sư tâm thần học thuộc Trung tâm Y khoa, trường Đại học Tây Nam Texas Dallas và các đồng nghiệp cho biết liều vitamin D sử dụng ở mức cao sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng suy nhược, nhất là những người trước đây đã có tiền sử bị suy nhược.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nghiên cứu vẫn chưa chỉ ra chính xác mối quan hệ giữa lượng vitamin D thấp gây ra các triệu chứng suy nhược như thế nào và liệu sự suy nhược tự nó có làm suy giảm vitamin D không hay về phương diện hóa học chúng diễn tiến ra sao. Nghiên cứu vẫn cần được tiếp tục và phát triển hơn nữa.

]]>