Thêm nhiều động vật quý hiếm ở rừng U Minh Hạ

Ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Vồ Dơi, thuộc Vườn quốc gia U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau cho biết, vườn quốc gia Vồ Dơi hiện có tới trên 30 loài động vật hoang dã quý hiếm.

Thêm nhiều động vật quý hiếm ở rừng U Minh Hạ
Rừng U Minh Hạ, Cà Mau.

Ngoài những loài như rắn, trăn, kì đà, khỉ, chồn đèn, chồn cáo cộc… còn xuất hiện một số loài quý hiếm như heo rừng, nai. Đây là những loài còn tồn tại không nhiều tại rừng Cà Mau.

Bên cạnh đó, ở Vườn quốc gia Vồ Dơi còn xuất hiện nhiều loại chim quý như quạ đen, vạt, chim sen, còng cọc… Những loại động vật hoang dã quý hiếm trên chỉ duy nhất tồn tại ở Vườn quốc gia Vồ Dơi.

Vườn quốc gia Vồ Dơi có tổng diện tích 8.000ha, được Chính phủ quyết định công nhận là Vườn quốc gia từ năm 2008, từ đó ở đây được áp dụng các quy chế bảo vệ nghiêm ngặt.

Hiện trong Vườn quốc gia Vồ Dơi có trên 2.000 hộ dân sinh sống, nhưng vẫn phải chấp nhận các điều kiện khắt khe với mục đích là nhằm bảo vệ rừng được tốt. Vườn quốc gia Vồ Dơi là môi trường lý tưởng cho các loài động vật hoang dã trú ngụ và sinh trưởng, phát triển.

Vườn quốc gia U Minh Hạ – Cà Mau luôn mở cửa đón khách tới tham quan du lịch. Đến đây, du khách sẽ có dịp tận hưởng không khí mát mẻ, thỏa thích trèo lên vọng đài có chiều cao hơn 30 mét ngắm toàn cảnh rừng tràm với màu xanh bạt ngàn.

]]>