Thợ đào coin Trung Quốc bán tháo máy đào theo “Kilogram”

Thị trường tiền mã hóa đã trải qua sự suy giảm trầm trọng từ tuần trước cho tới hiện tại, giá hiện tại cho là 4.300 USD cho 1 Bitcoin.

Sự suy giảm đã dẫn đến sự sụt giảm tương tự về lợi nhuận khai thác mỏ và buộc các nhà khai thác Trung Quốc phải bán các thiết bị khai thác của họ. Các trang tin tức đã báo cáo rằng các thợ mỏ đang rao bán thiết bị đào tính theo kilogram.

Các thiết bị rao bán chủ yếu là các phiên bản cũ như Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741, vì chúng đã đạt đến “giá đóng cửa.” Theo Tencent News, thu nhập từ khai thác mỏ không còn đủ để trả tiền điện và các chi phí liên quan khác.

Sự sụt giảm của thị trường bị ảnh hưởng chủ yếu là các hoạt động khai thác quy mô vừa và nhỏ ở các vùng Trung Quốc của Tân Cương và Nội Mông. Ở đó, trang tin 8BTC (thuộc sở hữu của nhà sáng lập Bitmain, Jihan Wu) báo cáo, một số máy khai thác mỏ đang được bán trên thị trường cũ chỉ với 5% giá trị ban đầu của chúng. Một máy khai thác được mua với giá lên đến 20.000 nhân dân tệ (2.885 đô la) một năm trước đây được cho là hiện đang được bán với giá chỉ 1.000 nhân dân tệ (144 đô la).

Đầu tháng này, Bitmain, công ty khai thác Bitcoin, đã công bố kế hoạch tiếp cận các trang trại khai thác địa phương ở tỉnh Tân Cương, và triển khai khoảng 90.000 thiết bị Antminer S9 trong khu vực. Động thái của Bitmain được báo cáo là mang tính chiến lược trong “cuộc chiến quyền lực” được kết hợp với hardfork BCH.

Vào tháng 9, CEO của F2Pool đã công bố một bản đồ họa thông tin rằng nếu giá Bitcoin thấp hơn 36.792 nhân dân tệ Trung Quốc (khoảng $ 5.376), thì việc khai thác tiền mã hóa bằng máy Antminer T9 sẽ thua lỗ.

Tại Việt Nam, rất nhiều thợ đào coin trên khắp cả nước đã bán dần máy đào hoặc cố gắng cầm cự trong thời gian khắc nghiệt này. Những nhà đầu tư mua máy Bitmain hồi đầu năm 2018 thì hầu hết là lỗ kép từ giá máy tới giá coin.

Xem thêm:

BCHABC đang thắng thế và được niêm yết như là BCH trên CoinMarketCap

Tin vắn trong ngày: Bobby Lee dự đoán BTC chạm đáy cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, IOTA, Stellar, Cardano

Giá BTC hiện thấp hơn chi phí khai thác chính nó. Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

$ 4.6K: Sự hồi sinh giá của BTC với mục tiêu mới