Thống kê: 64.605 bài báo về thị trường Crypto từ 25 trang tin tức khác nhau trong năm 2018

Năm 2018 là một năm đầy kịch tính đối với ngành công nghiệp crypto và các trang tin tức về tiền mã hóa đã ghi lại tất cả những chiến thắng và sự thất bại, các xu hướng và những cuộc tranh cãi lớn nhất. Hãy cùng xem tin tức đã thay đổi như thế nào trong năm 2018.

Bằng cách sử dụng API CryptoCompare, chúng tôi đã thu thập siêu dữ liệu (tiêu đề, danh mục, ngày, thời gian và xuất bản) trên 64.605 bài viết từ 25 trang web tin tức trong suốt năm 2018. Dữ liệu đã đưa ra một cái nhìn tổng quan tích cực về những trang web tin tức được cho là quan trọng và phổ biến nhất chủ đề trong tiền mã hóa. Các biểu đồ cũng cho thấy những câu chuyện thị trường đã thay đổi nhanh chóng từ tháng này sang tháng khác.

Biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm về các nội dung của các bài viết mỗi tháng, bao gồm các loại sau: Giao dịch, Khai thác, Công nghệ, ICO, Được tài trợ, Fiat, Sàn giao dịch, Ví, Thị trường, Bitcoin và Blockchain.

Những bài bình luận về giao dịch/thị trường tăng cao

Thị trường đầy biến động của tiền mã hóa luôn là một chủ đề được độc giả quan tâm và thu được một phần lớn tin tức. Mặc dù giá cả đi xuống, số lượng bài viết về giao dịch tiền mã hóa và bình luận thị trường thực sự tăng mạnh trong năm, có lẽ gợi ý rằng những bài viết này phục vụ cho đối tượng quan tâm đến tính biến động hơn là giá cả. Liệu xu hướng này có tiếp tục vào năm 2019 hay không sẽ rất thú vị, đặc biệt nếu – như nhiều người tin – thị trường gấu vẫn tiếp tục trong một thời gian nữa.

Những bài viết được tài trợ và bài bình luận ICO giảm xuống

Một phát hiện ít gây ngạc nhiên hơn là khối lượng của các bài đăng được tài trợ lần các bài bình luận ICO đều giảm trong năm 2018. Có lẽ câu chuyện về tiền mã hóa quan trọng nhất trong năm là sự bùng nổ của bong bóng ICO khổng lồ khi hầu hết các dự án không thể tạo ra bất cứ thứ gì có giá trị thực và chứng kiến giá token của họ sụp đổ. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục xuất hiện vào năm 2019. Liệu các bài bình luận về STO và bài viết được tài trợ có thể “sóng sót” trong năm mới này không vẫn còn là một điều chưa thể kết luận.

Bitcoin vẫn duy trì được “sự thống trị”

Sau sự mở rộng khổng lồ của thị trường altcoin vào năm 2017 và 2018, nhiều loại tiền mã hóa mới và nhỏ hơn này đã biến mất nhanh chóng ngay khi chúng vừa mới xuất hiện. Như mọi khi Bitcoin vẫn tiếp tục hoạt động, đạt được một phần lớn hơn trong phạm vi tin tức từ số lượng “thương vong” ngày càng tăng của thị trường gấu. Các bài viết liên quan đến bitcoin đạt mức cao nhất 42% vào cuối năm nay. Các bài viết về blockchain cũng duy trì sự nổi bật của chúng – đạt đỉnh gần 20% số bài viết trong tháng Năm.

Hội “không mấy hứng thú đối với Công nghệ”

Một thống kê thú vị khác chính là sự sụt giảm trong tỷ lệ của các bài viết tập trung vào công nghệ tiền mã hóa và blockchain. Trong khi phần lớn lịch sử tiền mã hóa được viết nên bởi những người đam mê công nghệ, năm 2018 đã báo trước việc gia tăng trong sự tham gia vào không gian cũng như dòng tài chính tổ chức. Khi các trang web tin tức cuối cùng phản ứng với những gì nhận được nhiều lượt xem nhất, cả hai yếu tố này có thể góp phần vào sự sụt giảm.

Số lượng trung bình của các bài báo

Trong khi năm 2018 đã cho thấy một loạt các phương tiện truyền thông crypto mới và nhỏ hơn, những tay chơi lớn hơn đã không đáp ứng với thị trường gấu và sự sụt giảm trong mối quan tâm chung về không gian này. Điều này đã được phản ánh rõ ràng trong số lượng bài báo trung bình được xuất bản trên mỗi ấn phẩm – giảm từ hơn 360 bài vào lúc cao điểm vào tháng 5 xuống còn khoảng 250 bài vào tháng 12. Điều thú vị là số lượng cao nhất trên mỗi ấn phẩm vào tháng Năm xảy ra sau đợt phục hồi “rầm rộ” – mặc dù ngắn ngủi – vào tháng Tư. Chỉ số MVIS CryptoCompare Digital Assets 10 Index đã ghi nhận mức tăng gần 100% trong đợt phục hồi này.

Altcoin

Biểu đồ này cho thấy tỷ lệ phần trăm các bài viết mỗi tháng bao gồm các loại tiền mã hóa sau: Ethereum, Tron, Tether, Monero, XRP, Ethereum Classic, Dash, Tezos, Cardano, Litecoin, Zcash và các altcoin khác.

Nhìn chung, phạm vi tin tức lan truyền trên các altcoin thực sự đáng kinh ngạc – và bạn có thể đoán rằng tỷ lệ tin tức về các altcoin này tương đối sát sao so với giá trị vốn hóa thị trường tương ứng của chúng.

Một vài altcoin nổi bật là Litecoin (LTC) và Tether (USDT). Cả hai đều chứng kiến các tin tức trong năm 2018 lớn hơn những gì giá trị vốn hóa thị trường của chúng đề xuất.

Trong trường hợp của Tether, sự chú ý bổ sung này hóa ra là một trong những câu chuyện crypto nổi bật nhất trong năm, với suy đoán về sự ủng hộ đồng đô la của stablecoin, ‘bằng chứng’ từ Tether Limited về các khoản dự trữ và dao động về giá USDT đã tạo ra một loạt các “giật tít”. Bài viết về Tether đạt mức cao nhất vào tháng 10 – chiếm hơn 10% các bài báo – sau khi tiền thưởng Bitcoin-USDT đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng.

Thật thú vị, mặc dù có giá trị vốn hóa thị trường tương tự – Ethereum và XRP/Ripple đã đưa ra số lượng các bài báo khác nhau, trong đó Ethereum làm đã “lu mờ” XRP/Ripple trong suốt cả năm vừa qua.

Theo onet.vn/dailyhodl

Xem thêm:

Bitcoin & Ethereum tăng trở lại khi vốn hóa thị trường tiền mã hóa vượt qua mốc 120 tỷ đô

Giá Bitcoin chạm đáy ở mức dưới 3,000 đô la nhưng nó có thể dễ dàng đạt được mức giá 6 chữ số