Thử nghiệm Blockchain của Úc trên Amazon Cloud đạt 30,000 giao dịch mỗi giây

Theo thông cáo báo chí ngày 25/09 của Cơ quan khoa học quốc gia Úc (CSIRO), một hệ thống Blockchain được phát triển bởi cơ quan này và Đại học Sydney tuyên bố đã thiết lập kỷ lục 30,000 giao dịch mỗi giây trong một thử nghiệm trên Amazon Cloud.

Bộ phận công nghệ của CSIRO, Data61 và Nhóm nghiên cứu hệ thống đồng thời tại Đại học Sydney đã tạo ra Red Belly Blockchain như là một “khóa luận tốt nghiệp” từ một chương trình đào tạo của CSIRO.

CSIRO và Nhóm nghiên cứu hệ thống đồng thời đã công bố kết quả đầu tiên của thử nghiệm được tổ chức trên cơ sở hạ tầng đám mây của Amazon Web Services (AWS). Red Block Blockchain đã được thử nghiệm trên 1.000 máy tại 18 khu vực, bao gồm Bắc và Nam Mỹ, Úc và Châu Âu.

Theo báo cáo của CSIRO, Red Belly Blockchain được cho là có thể hoạt động 30,000 giao dịch mỗi giây từ các vị trí khác nhau, cho thấy mỗi giao dịch trung bình chỉ delay trong ba giây.

Theo thống kê phân tích Blockchain vào tháng 9, cơ sở hạ tầng Bitcoin (BTC) thường có quy mô lên đến tám giao dịch mỗi giây. Khả năng của Blockchain Ethereum (ETH) lên đến 15 giao dịch mỗi giây; tuy nhiên, cha đẻ Vitalik Buterin có kế hoạch mở rộng quy mô lên tới 500 bằng cách sử dụng ZK-SNARK để giao dịch xác thực hàng loạt.Theo một báo cáo được phát hành bởi CSIRO vào tháng 7, Red Belly Blockchain sử dụng sự đồng thuận của byzantine – một thuật toán hoàn thành các giao dịch mà không cần bằng chứng (PoW) và do đó lượng điện năng tiêu thụ cũng không hề tăng.

Tiến sĩ Vincent Gramoli, nhà nghiên cứu cấp cao tại CSIRO và trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Sydney, lưu ý rằng các vấn đề hiện tại với “ứng dụng thực tế của Blockchain” bao gồm “các vấn đề về tiêu thụ năng lượng và phức tạp bắt nguồn từ PoW”.

Theo bản phát hành CSIRO, đây không phải là lần đầu tiên Red Block Blockchain được thử nghiệm trên Amazon Cloud. Trong các thử nghiệm từ tháng 07/2017 đến tháng 05/2018, một thử nghiệm cho thấy 660,000 giao dịch mỗi giây trên 300 máy. Tuy nhiên, tất cả chúng đều nằm trong một vùng sẵn có duy nhất.

Một sàn giao dịch chứng khoán của Úc, áp dụng Blockchain kể từ tháng 12/2017 nhằm thay thế hệ thống hiện tại của họ, giúp xử lý các giao dịch vốn chủ sở hữu. Sàn này cũng cho hay vào tháng 9 nó sẽ trì hoãn quá trình chuyển đổi trong sáu tháng.

Gần đây, công ty bất động sản Úc Vicinity đã công bố kế hoạch trong tuần này để thử nghiệm giải pháp Blockchain cho mạng lưới năng lượng của mình trong quan hệ đối tác với công ty công nghệ năng lượng Power Ledger.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: https://onet.vn/phan-tich-ky-thuat-ngay-27-09-bitcoin-ethereum-ripple-bitcoin-cash-eos-stellar-litecoin-cardano-monero-dash.html

Xem thêm: https://onet.vn/khoi-luong-giao-dich-tien-ma-hoa-tang-50.html