Blog

Thử nghiệm vắc-xin ung thư tử cung tại VN

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Bộ Y tế VN sẵn sàng cấp phép cho doanh nghiệp dược nào có ý định nhập vaccine ngừa ung thư vào VN. Mở đầu cho ”chiến dịch” này là vắc-xin ung thư tử cung.

Phòng nghiên cứu vắc-xin

Phòng nghiên cứu vắc-xin (Ảnh: VNN)

Ngày 3/5, TS Nguyễn Văn Bình, Cục phó Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho hay: Tổ chức PATH của Mỹ tại Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế cho phép thực hiện một dự án thí điểm về thử nghiệm tiêm vắc-xin Human Papillomavirus- HPV (ngừa ung thư cổ tử cung) cho khoảng 9.000 thiếu niên là nữ giới ở độ tuổi 14-15. Theo thông tin tổ chức này đưa ra, HPV là một nhiễm khuẩn rất phổ biến (hơn 50% người lớn nhiễm virus này). 99,7% trường hợp ung thư cổ tử cung có liên quan tới HPV; tiến triển từ nhiễm HPV tới ung thư cổ tử cung khoảng 20-30 năm. Hiện ngoài hãng Merck & Co.and GlaxoSmithKline, việc sản xuất ra HPV đã được 1 hãng dược phẩm lớn khác của Mỹ nghiên cứu, đưa vào thử nghiệm. Việc thử nghiệm trên các bệnh nhân nữ ở độ tuổi 15-26 đã được 2 hãng này thực hiện ở nhiều nước khác nhau, như ở Mỹ, Canada, Autralia, Hồng Kông, Thái Lan, Philippines, Phần Lan… Kết quả của các cuộc thử nghiệm rất khả quan. Vì vậy, tổ chức PATH đề nghị xúc tiến được thử nghiệm tại Việt Nam. Cũng theo TS Nguyễn Văn Bình, đến nay các Cục, Vụ, Viện liên quan đều đồng ý về nguyên tắc cho triển khai dự án thí điểm này. Tuy nhiên, vấn đề còn lại hiện nay là xem xét kỹ lưỡng về chất lượng vắc-xin, hiệu quả sử dụng… Các đơn vị cũng đề nghị Tổ chức PATH Việt Nam hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý của vắc-xin (giấy phép sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, giấy phép lưu hành tại Việt Nam), phối hợp với đơn vị thực hiện có đủ điều kiện và năng lực về mặt chuyên môn xây dựng hồ sơ thử nghiệm lâm sàng vắc-xin theo đúng quy định hiện hành (bao gồm về mặt nội dung khoa học và đạo đức trong nghiên cứu) làm cơ sở thông qua Hội đồng khoa học kỹ thuật và Hội đồng đạo đức, Bộ Y tế trước khi triển khai chính thức. Chậm nhất cuối năm 2006 này, việc triển khai thử nghiệm tiêm vắc-xin HPV sẽ được tiến hành tại Việt Nam. Được biết, tại Việt Nam mỗi năm phát hiện hàng chục nghìn phụ nữ ung thư cổ tử cung, đứng thứ hai trong số các loại ung thư của phái yếu và cao gần bằng số ung thư vú. Theo Hội Ung thư Việt Nam, mỗi năm phát hiện khoảng 120.000 ca ung thư mới và con số này có xu hướng tăng. Trong số các nguyên nhân được đề cập đến có vấn đề môi trường sống bị xuống cấp và các loại thức ăn chế biến ngày càng được sử dụng các loại hóa chất mà người ta chưa biết tác hại của chúng thế nào, đến đâu.

]]>