Chưa phân loại

Thực hư chuyện giá Litecoin bị kìm hãm

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Litecoin đang đối mặt với một chiến dịch ‘vấy bẩn’ kéo dài, hậu quả là nhà đầu tư đổ xô bán tháo LTC. Charlie Lee đã lên Twitter xoa dịu nỗi sợ và mối nghi ngờ từ cộng đồng trong ba tháng vừa qua. Tuy nhiên, trong một thị trường lên xuống liên tục như hiện nay, an nguy của Litecoin ra sao vẫn chưa thể nói trước.

Chiến dịch chống lại Litecoin

Charlie Lee thẳng thừng khẳng định giá Litecoin đang bị chèn ép bởi một số phân khúc nhất định của thị trường. Lee giải thích trên Twitter rằng mọi người cũng như các quỹ đang bán tháo (short) LTC vì mối đe dọa của nó đối với các giao thức không thể cạnh tranh về tốc độ, an ninh và tính thanh khoản.

“Gần đây có thế lực nào đó đã phối hợp kìm hãm giá của Litecoin, phần lớn do tình trạng short LTC từ những cá nhân, quỹ hoặc nhóm xem Litecoin là mối đe dọa. Tôi sẽ làm rõ hiện tượng FUD (sợ hãi, bất ổn, nghi ngờ) này và cho thấy giá trị to lớn của Litecoin”.

Giá Litecoin đã giảm mạnh 45% trong ba tháng qua và gần như biến mất khỏi danh sách top coin dẫn đầu thị trường trong nửa đầu năm 2018. Litecoin dường như đã mất đi danh tiếng đối với trader nhỏ lẻ mới bước vào không gian. Ví dụ như điểm Google Trend của Litecoin chỉ là 2 trong khi nó từng đạt số điểm 100 hoàn hảo vào giữa tháng 12 năm ngoái. Sau đó điểm Trend liên tục nằm trong khoảng số có hai chữ số trong sáu tháng. Như vậy, về cơ bản nghĩa là mọi người không còn tìm kiếm Litecoin nữa.

Tuy nhiên, giao thức của Litecoin đã tốt hơn so với thời điểm thị trường lên cao nhờ cải tiến của Lightning Network, khối lượng giao dịch tăng và sự hỗ trợ từ các nhà xử lý thanh toán. Lee cho biết LTC được hỗ trợ bởi hơn chín nhà xử lý thanh toán trong đó bao gồm Alliant Payment, BTCPay, Coinbase và CoinGate.

Xem thêm: Charlie Lee bảo vệ Litecoin khỏi bị trượt giá bởi những nhà đầu tư bán tháo

Xua tan hội chứng FUD

Dưới đây là bản tóm tắt nội dung loạt Tweet xoa dịu dư luận trong cộng đồng mã hóa của Charlie Lee trên Twitter.

  1. Litecoin không thể phân biệt chính nó với các altcoin khác.

Lee trả lời: Litecoin được bảo vệ bởi những phần cứng ASIC trị giá 150 triệu USD và là một trong những đồng tiền an toàn nhất hiện nay.

  1. Các thợ mỏ không có động cơ tấn công mạng lưới vì họ sẽ làm suy yếu giá trị phần cứng ASIC của họ.

Lee: Tính thanh khoản và tính khả dụng của LTC trên mọi sàn giao dịch có cặp tiền mã hóa – tiền pháp định khiến Litecoin trở thành một trong những đồng tiền phổ biến nhất trên thị trường (thậm chí hơn cả Ethereum).

  1. Không thể thanh toán bằng Litecoin.

Lee: LTC được hỗ trợ bởi 9 nhà xử lý thanh toán và sự chấp nhận của các hãng buôn cũng đang tăng lên đáng kể. LTC xử lý hơn 200 triệu USD giao dịch mỗi ngày.

  1. Litecoin không phù hợp nữa vì Bitcoin bây giờ có thể mở rộng với Lightning Network.

Lee: Nhiều khách hàng và ứng dụng của Lightning Network đã ủng hộ Litecoin vì họ đánh giá cao mạng lưới của chúng tôi. Với các đợt hoán đổi nguyên tử, LTC và BTC không phải là sự lựa chọn một trong hai. Ngoài ra, “LTC hoạt động tương tác với BTC trên Lightning Network”.

  1. Là testnet của Bitcoin, Litecoin không thực sự đáng giá 3 tỷ USD.

Lee: Dù Litecoin chỉ có một use case duy nhất là testnet, đồng tiền vẫn có giá trị hữu hình. Bên cạnh đó, LTC chỉ chiếm 3% giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin.

  1. Litecoin không có bất cứ phát triển đáng kể nào trong sáu tháng qua.

Lee: Mọi người đang tìm kiếm sai chỗ. Các nhà phát triển vẫn hoạt động sau hậu trường. Các phiên bản 0.16.2 và 0.16.3 đã được phát hành trong hai tuần qua.

Theo onet.vn/Outline.

Xem thêm: