Thực hư tin đồn NASDAQ sẽ niêm yết tiền mã hóa vào năm 2019

Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, NASDAQ được cho là đang hướng tới việc niêm yết và hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa thông qua một nền tảng giao dịch coin. Trong khi Cboe và CME đã niêm yết các sản phẩm tài chính dựa trên tiền mã hóa dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017 thì theo một số nguồn tin, NASDAQ sẽ niêm yết tiền mã hóa thực sự.

Nếu NASDAQ tiến hành việc niêm yết (sau khi các kế hoạch niêm yết các hợp đồng tương lai tiền mã hóa vào năm 2018 đã bị hủy bỏ) thì động thái này sẽ đưa sàn giao dịch dẫn đầu trong việc đổ dòng vốn của các tổ chức vào tiền mã hóa, cũng như thiết lập tiền lệ cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong việc bật đèn xanh cho nhiều quỹ ETF hơn. Nguyên nhân chính cho việc việc từ chối các đơn đề xuất của Gemini và các sàn giao dịch khác khác là vì cho đến nay vẫn chưa sàn giao dịch liên bang nào niêm yết Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác.

Trong một lưu ý cho ICOJournal, nguồn tin cho rằng NASDAQ sẽ hành động nhanh chóng và hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý, đồng thời giải thích rằng:

“Cuộc thảo luận tập trung xoáy sâu vào câu hỏi: Các coin được niêm yết sẽ được phân loại theo quan điểm pháp lý nào? Như mọi người đã biết, bất cứ quyết định nào trong thời điểm này cũng đang bị lùi lại vì phải mất từ 3-6 tháng nữa SEC và CFTC mới có phán quyết cuối cùng cho tiền mã hóa. Ngay cả khung thời gian dài nhất (6 tháng) cũng chỉ là dự kiến, một số hướng dẫn sẽ được cung cấp và hy vọng chúng sẽ được chấp thuận. Khung pháp lý riêng biệt đã được đặt ra cho việc niêm yết coin và một bộ máy kinh doanh mạnh mẽ. Bài toán lớn ở đây là, làm sao để cung cấp hướng dẫn cho các cơ quan quản lý trong quý 1 năm 2019 và thông báo về “sàn giao dịch tiền mã hóa” để cơ quan quản lý công bố quy định chính thức vào quý 2 năm 2019″.

NASDAQ đã không đưa ra thông báo về ý định niêm yết tiền mã hóa, tuy nhiên sàn giao dịch được cho là đã nghiên cứu về tiền mã hóa thông qua sự hợp tác với một số sàn giao dịch mã hóa khác – đáng chú ý nhất là sàn giao dịch Gemini của cặp song sinh Winkelvoss.

Nguồn tin từ Gemini cho thấy mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa hai công ty, rằng lý do Gemini tăng gấp đôi nhân viên của họ vào cuối năm là do “sự hợp tác với NASDAQ”, trong khi một người khác nói “Tyler và Cameron đã có một “đường chuyền bóng” rất sáng suốt. Nasdaq và lãnh đạo của họ đã dễ dàng tìm ra giải pháp kiến ​​trúc và là “người đầu tiên niêm yết các token thực”. Điều này cho thấy Gemini có thể cung cấp công nghệ để khiến việc niêm yết trở thành hiện thực.

Nếu việc niêm yết được đồn đại này là sự thật thì nó sẽ khiến NASDAQ trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất đối với sàn Bakkt của ICE trong việc dẫn đầu hoạt động cung cấp giao dịch tiền mã hóa được quy định trên phạm vi quốc tế.

Xem thêm: Nhà điều hành Sàn giao dịch lớn nhất thế giới NYSE ra mắt thị trường Bitcoin trong tháng 11/2018

Xem thêm: Thomas Lee lý giải vì sao sản phẩm tương lai 1 ngày của Bitcoin trên ICE/Bakkt là một lựa chọn hấp dẫn

Theo onet.vn/Cryptoglobe