Blog

Thuốc tránh thai cho… Kangaroo

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà khoa học ở thủ đô của Austrlia đang hy vọng vào một phương pháp mới để kiểm soát số lượng tăng trưởng kagaroo ở nước này: Sử dụng thuốc tránh thai.

(Ảnh: southbank)Đó là một loại thuốc tránh thai mới dạng viên, được đưa vào cơ thể kangaroo thông qua thức ăn. Chính quyền địa phương tại Canberra đang có dự định triển khai phương pháp mới này bằng cách rắc thuốc vào những bãi cỏ nơi kangaroo thường xuyên tới ăn. Hiện nay ở Australia, số lượng kangaroo nhiều hơn dân số của cả nước, và đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng. Đặc biệt ở những vùng đồng bằng lớn và những khu rừng xung quanh Canberra, tốc độ "tăng dân số" của kangaroo tăng nhanh đến chóng mặt. Loại động vật này đã gây rất nhiều nguy hiểm cho những người lái ôtô, xe gắn máy. Theo số liệu của Thời báo Canberra, năm 2004 đã có tới 600 vụ tai nạn ôtô ở khu vực này do kangaroo gây ra. Người dân tại vùng này luôn phản đối việc bắn giết kangaroo để hạn chế số lượng, vì họ coi loài động vật này là biểu tượng quốc gia. Bởi vậy thời gian trước đây, những người có trách nhiệm đã phải sử dụng những biện pháp mất công mà không mấy hiệu quả như cấy thuốc tránh thai dưới da với con cái, và cắt ống dẫn tinh với con đực. Phương pháp mới đưa thuốc tránh thai vào cơ thể qua thức ăn có thể coi là một giải pháp cứu vãn cho tình trạng "bùng nổ" kangaroo tại Australia. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang gặp một trở ngại lớn, đó là làm thế nào để chế tạo được một loại thuốc, đưa vào thức ăn, và làm cho kangaroo thích ăn chúng.

]]>