Chưa phân loại

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Darren Soto: Cryptocurrency không nên được quy định là chứng khoán

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Darren Soto đã nói rằng hầu hết các loại tiền mã hóa không nên được quy định theo quy định của cơ quan quản lý chứng khoán. Darren Soto đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức tài chính Cheddar vào ngày 10 tháng 1.

Theo Soto, tiền mã hóa cần được giám sát bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC) và Ủy ban thương mại liên bang (FTC) – thay vì được phân loại là chứng khoán theo phí của Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC).

Soto, một đảng viên Đảng Dân chủ, là thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ cho Quận 9 của Florida, và dẫn đầu một nỗ lực của lưỡng đảng cùng với nghị sĩ Ted Budd trong mùa đông này để thúc đẩy một môi trường pháp lý mạnh mẽ và thân thiện với tiền mã hóa ở Hoa Kỳ.

Ủng hộ cho sự cần thiết phải thiết lập quyền tài phán với sự rõ ràng hơn và tạo ra các phân loại chi tiết cho tiền mã hóa, vị nghị sĩ này cho rằng việc áp dụng luật chứng khoán liên bang có thể rất mãnh liệt và gây tổn hại cho thị trường trừ khi đó thực sự là bảo mật.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 

Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Sau đó, ông phác thảo:

Chúng tôi sẽ tiết kiệm SEC cho các chứng khoán thực sự, chủ yếu biết rằng đây là các giao dịch hàng hóa và tiền tệ. CFTC và FTC là các cơ quan có liên quan nhẹ hơn và chúng tôi đã tăng cường sự đồng thuận trong ngành rằng họ phù hợp với phần lớn các loại giao dịch tiền mã hóa này và bản chất của các tài sản này. “

Soto đã đưa ra trường hợp của mình chống lại quy định nặng tay với mục tiêu duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu của Hoa Kỳ – thừa nhận những nỗ lực chủ động nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp tiền mã hóa ở các quốc gia như Malta và Barbados. Soto nhận xét:

Đôi khi chúng ta đã cho rằng đồng đô la Mỹ là nền tảng của nền kinh tế thế giới và làm thế nào tạo ra sự ổn định và lợi thế … Khi tiền mã hóa được sử dụng nhiều hơn, lợi thế đó có thể mất đi, chúng tôi rất năng nổ và là nơi màu mỡ cho các giao dịch tiền mã hóa và cho các công ty công nghệ có mặt ở đây.

Vì Hoa Kỳ hiện không có bất kỳ cơ quan quản lý đơn lẻ nào giám sát quy định về tiền mã hóa, nên các nhà quản lý đã tranh luận từ lâu về việc liệu có chính xác hơn để liên kết tiền mã hóa với hàng hóa hoặc chứng khoán hay không.

CFTC đã xác định một số loại tiền mã hóa chính là hàng hóa – đáng chú ý nhất là Bitcoin (BTC).

Trong khi đó, một số cơ quan quản lý nổi tiếng của Hoa Kỳ đã cho rằng hầu hết các token được bán thông qua các dịch vụ ICO sẽ được coi là chứng khoán, đưa chúng vào phạm vi điều chỉnh của thẩm quyền của SEC. Về phần mình, Sở Thuế vụ đã khuyến cáo rằng vì mục đích thuế liên bang, họ đã quyết định coi tiền mã hóa là tài sản.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: