Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được báo cáo là đã nhận bản án vì hành vi gian lận tiền mã hóa

Một thượng nghị sĩ bang Georgia được báo cáo là đã vướng vào tù tội cho cáo buộc nói dối về hành vi trộm cắp thiết bị khai thác tiền mã hóa trị giá 300.000 đô la, The Guardian đưa tin ngày 27/12.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Michael Williams, người ban đầu báo cáo về vụ trộm được cho là xảy ra hồi tháng Năm, đã báo cáo cảnh sát sai thông tin và đưa ra tuyên bố sai, tài liệu tòa án tuyên bố.

Williams đã nói rằng các máy chủ có giá trị 300.000 đô la, được sử dụng để khai thác tiền mã hóa không được nêu tên, đã biến mất khỏi cơ sở văn phòng của ông, cửa hàng tin tức địa phương Atlanta Journal-Constlation đưa tin ngày 20/12.

Các công tố viên đang xem xét khả năng vụ trộm không bao giờ xảy ra, và tháng trước, Williams đã bị bồi thẩm đoàn truy tố về ba tội danh và sau đó tự đưa mình vào tù.

Một bản án đầy đủ vẫn chưa được đưa ra, tuy nhiên, với bị cáo và luật sư của ông ta đang chờ đợi các công tố viên.

Ngay bây giờ, quan điểm của chúng tôi là ông Williams đã không làm điều này, luật sư, A.J. Richman, cho biết ngày 26 tháng 12 được trích dẫn bởi một trang tin địa phương khác là Gainesville Times. Richman nói thêm:

Chúng tôi không thực sự biết rõ về thông báo bằng chứng của họ. Họ chưa tiết lộ điều đó. Tôi chắc chắn họ sẽ sớm làm điều đó thôi, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi không biết họ nói gì ngoài những gì bản cáo trạng nói.

Williams trước đây đã đồng tài trợ cho một luật tiền mã hóa cho Thượng viện Gruzia, trong khi các chiến dịch của ông được đánh dấu bằng một chính sách chống người nhập cư với một chính sách “chiếc xe buýt trục xuất”, đề cập đến những người nhập cư Mexico, vốn đã bị lên án đáng kể.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph.com