Thương vụ mua lại “400 triệu đô la” của Bitstamp có phải là dấu hiệu của một tương lai tươi sáng cho tiền mã hóa không?

 Sau các báo cáo vào cuối năm ngoái về việc giá trị của Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục, sự quan tâm về nó và các loại tiền mã hóa tương tự khác dường như chưa bao giờ cao hơn như lúc này. Không có gì làm nổi bật điều đó hơn là tin tức về việc một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất hiện đang hoạt động sắp hoàn thành thương vụ mua lại trong một hợp đồng trị giá hàng triệu đô la.

Vào cuối tháng 3, phóng viên tờ New York Times, Nathaniel Popper, tiết lộ rằng Bitstamp đã gần đạt được thỏa thuận mua lại trị giá 400 triệu USD với các nhà đầu tư tại Hàn Quốc. Tin tức đã thu hút rất nhiều sự chú ý bằng nhiều cách khác nhau, một phần do lượng thông tin ít ỏi về những người mua đầy bí ẩn. Thêm vào đó, các nhà bình luận trong ngành như Coinic Strategic cho rằng mức giá của sàn giao dịch có lẽ còn hơi thấp, vì nó tương tự như số tiền đã trả cho sàn giao dịch kình địch là Poloniex mặc dù Bitstamp có cả khối lượng giao dịch lẫn doanh thu nhiều hơn.

Tin tức hấp dẫn

Tuy nhiên, nếu bỏ việc đó ra khỏi đầu trong một giây, thì tin tức về thỏa thuận này chắc chắn sẽ là rất lớn đối với một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa và bitcoin lâu đời nhất trên thế giới và có lẽ là nền tảng lớn nhất của loại hình này ở Tây Âu. Đặc biệt, đó là một thời điểm rất lớn để phản ánh lại về công việc được thực hiện bởi những người sáng lập Damijan Merlak và Nejc Kodric.

Theo một bài đánh giá Bitstamp gần đây, hai học sinh bỏ học đại học tại Slovenia đã bắt đầu gầy dựng tổ chức này hồi năm 2011 với tư cách là đối thủ với sàn giao dịch Mt Gox ở Nhật Bản và thấy được số liệu người dùng tăng đáng kể sau sự sụp đổ của sàn giao dịch đó vào đầu năm 2014. Từ bước khỏi đầu khiêm tốn đó, sàn giao dịch này – vốn đã chuyển đến London vào tháng 4 năm 2013 và sau đó sang Luxembourg vào năm 2016 – đã phát triển để trở thành một phần quan trọng của thế giới tiền mã hóa.

Bận rộn trong vài tháng

Tin tức về thương vụ mua lại đầy tiềm năng đã xuất hiện trong những tháng khá bận rộn của sàn giao dịch. Vào cuối năm ngoái, sự minh bạch của Kodric về việc chậm trễ và đăng ký người dùng mới đã được hoan nghênh bởi các trang web bao gồm NewsBTC.com sau khi anh ấy thừa nhận trong một tweet rằng Bitstamp đã nhận được hơn 100.000 yêu cầu đăng ký mới mỗi ngày và đã làm hết sức mình để theo kịp với mức độ nhu cầu đó.

Trong tháng 11, sàn giao dịch cũng xác nhận đã tung ra giao dịch bitcoin cash để đáp ứng các yêu cầu từ người dùng và điều tra khả năng cho đợt nhu cầu tiếp theo trong tương lai.

Một tương lai tích cực?

Bitcoin và tiền mã hóa tiếp tục dấy lên nhiều mối nghi ngờ trong thế giới tài chính do tính chất bất ổn và các sự ngờ vực về việc liệu các khái niệm này có thực sự tồn tại một tương lai lâu dài hay không. Tuy nhiên, thông tin về một sàn giao dịch hàng đầu có thể sắp được bán với một khoản tiền vào khoảng 400 triệu đô la đã đủ gợi ý rằng vài tháng hay thậm chí vài năm tới có vẻ như khá sáng sủa cho thị trường tiền mã hóa.

Có lẽ sẽ rất hấp dẫn để xem thương vụ mua lại có ý nghĩa gì đối với Bitstamp trong khoản dài hạn và liệu cuối cùng, xem thỏa thuận này có giữ cho sàn giao dịch ở vị thế mạnh mẽ mà nó đang nắm giữ trong những năm qua hay không.

Nguồn: onet.vn/altcointoday.com