Tiềm năng to lớn của Blockchain: Nhìn vào việc triển khai công nghệ trên các chương trình phần thưởng và lòng trung thành

Công nghệ blockchain, đang được thử nghiệm trên nhiều ngành công nghiệp, có khả năng biến đổi đáng kể các chương trình khách hàng thân thiết.

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới cung cấp các chương trình khách hàng thân thiết để thưởng cho những khách hàng mua hàng thường xuyên và khuyến khích lòng trung thành của họ. Các công ty có thể quyết định những gì họ muốn cung cấp như một phần thưởng – điểm có thể đổi, hàng hóa miễn phí, phiếu giảm giá, vv

Deloitte giải thích rằng chương trình phần thưởng khách hàng thân thiết dựa trên blockchain có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách giảm chi phí, cho phép hệ thống không ma sát, làm cho quá trình gần thời gian thực, cung cấp một môi trường an toàn và hơn thế nữa.

Theo IBM, đối với người tiêu dùng quản lý một loạt các chương trình khách hàng thân thiết, blockchain có thể cung cấp việc mua lại và trao đổi ngay lập tức cho nhiều loại tiền tệ điểm trung thành trên một nền tảng duy nhất. Chỉ với một ví tiền kỹ thuật số, điểm số, người tiêu dùng sẽ không phải săn lùng từng tùy chọn, giới hạn và quy tắc đổi quà của chương trình.

Một số công ty khởi nghiệp đang nỗ lực đi đầu trong lĩnh vực này bao gồm qiibee, Loyyal, Vexanium và Loyela.

Hàng không

Vào tháng 2 năm 2018, Singapore Airlines (SIA) đã thông báo rằng chương trình khách hàng thường xuyên KrisFlyer của họ sẽ ra mắt khả năng ví kỹ thuật số trung thành với hãng hàng không dựa trên blockchain. Trong vòng một vài tháng, SIA đã phát động “KrisPay,” chiếc ví kỹ thuật số sẽ chuyển đổi KrisFlyer dặm vào mua ngay lập tức, bắt đầu từ nhỏ nhất là 15 dặm.

Việc ra mắt theo sau một bằng chứng thành công (POC) được thực hiện với sự cộng tác của KPMG Digital Village và Microsoft. POC liên quan đến việc thử nghiệm sản phẩm blockchain và tiến hành chạy thử với các thương nhân, KPMG cho biết.

Ví dựa trên blockchain cho phép các thành viên KrisFlyer thanh toán cho các mặt hàng tại các thương nhân đối tác của SIA, 18, bao gồm các trạm xăng, nhà bán lẻ sản phẩm làm đẹp, cửa hàng thực phẩm và đồ uống và những thứ khác.

Ngân hàng

Vào tháng 9 năm 2016, mạng thanh toán thanh toán Trung Quốc UnionPay hợp tác với gã khổng lồ công nghệ IBM để phát triển một hệ thống dựa trên blockchain để giao dịch điểm trung thành. Ông Shuo, giám đốc của Viện nghiên cứu thanh toán điện tử China UnionPay, nói với CoinDesk rằng nền tảng này cho phép trao đổi thành công điểm thưởng giữa các ngân hàng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, gắn niềm tin vào các giao dịch.

Thương mại điện tử

Vào tháng 2 năm 2018, gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten tiết lộ kế hoạch phát triển một loại tiền điện tử dựa trên blockchain cho chương trình khách hàng thân thiết hiện tại – Rakuten Super Points, TechCrunch đưa tin. Phát biểu tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2018, Người sáng lập, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Rakuten Incorporated, Hiroshi Mikitani đã giới thiệu về Rak Coin, mà ông mô tả là tiền tệ không biên giới. Mikitani nói rằng Rakuten đang tích hợp ID của mình trên toàn cầu và tất cả các dịch vụ của nó (Kobo, Viki, PriceMinister, v.v.) sẽ có thể sử dụng đồng tiền dựa trên blockchain của mình, thêm vào đó, nó sẽ có thể được đổi thành tiền tệ fiat.

Vào tháng 8 năm 2018, startup Qiibee đã tham gia hợp tác với Hiệp hội bán lẻ Ý Confimprese, một hiệp hội của các công ty thương mại hiện đại hoạt động trên khắp Ý. Qiibee là một giao thức mã thông báo trung thành giúp các thương hiệu trên toàn thế giới chạy các chương trình khách hàng thân thiết của họ trên blockchain. Với sự hợp tác này, các dịch vụ của qiibee đã được cung cấp cho Confimprese trên 300 thành viên, với các cuộc đàm phán đang diễn ra.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Bảo hiểm nhân thọ

Vào tháng 9 năm 2016, Bảo hiểm nhân thọ Minsheng, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất ở Trung Quốc, hợp tác với BlockApps, một nền tảng phát triển blockchain doanh nghiệp EthereumConsenSys, một công ty phát triển Ethereum, đã công bố kế hoạch phát triển sự đánh giá và lòng trung thành của nhân viên dựa trên blockchain chương trình.

Công nghệ

Vào tháng 12 năm 2016, Avanquest Software, nhà phát triển phần mềm và ứng dụng tiêu dùng toàn cầu, đã phát hành ứng dụng AQ Awards mới được cung cấp bởi công nghệ blockchain. Phần thưởng AQ tận dụng lợi thế về tốc độ, tính linh hoạt và bảo mật của công nghệ blockchain với sự trợ giúp của nền tảng Bytecent để phân phối phần thưởng cho người dùng. Người dùng nhận được tiền kỹ thuật số như là phần thưởng với Bytecent.

Vào tháng 2 năm 2017, Tech Office, một công ty blockchain có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản, đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp nền tảng Mijin của mình cho thử nghiệm ứng dụng blockchain của giải pháp quản lý điểm của Hitachi PointInfinity. Trong một bài đăng trực tuyến, NEM giải thích, khuôn khổ của dự án là cho phép các thương nhân triển khai các hệ thống quản lý tiền điện tử và dựa trên điểm, trong đó họ có thể thiết kế các chương trình thành viên và phần mềm điểm bán hàng riêng của họ cho các chương trình khách hàng thân thiết và các ưu đãi đặc biệt. Thông qua thử nghiệm blockchain, Hitachi đã tìm cách xác định xem một blockchain riêng có thể đáp ứng nhu cầu của một hệ thống giao dịch khối lượng lớn hay không.

Theo: onet.vn/Thenews.asia

Xem thêm: Bakkt tích cực tuyển dụng giám đốc và kỹ sư blockchain