Tiền kỹ thuật số đang chiếm lĩnh Ngân hàng và Bộ máy quản lý

Với việc tiền lãi tăng lên và chạm tới đỉnh điểm vào cuối năm 2017 liên quan đến tiền kỹ thuật số, sẽ chỉ còn là vấn đề về thời gian trước khi các nhà quản lý và bên liên quan bị cuốn vào thế giới tiền mã hóa. Các Ngân hàng tư nhân, Ngân hàng Trung Ương, Bộ máy quản lý và các tổ chức tài chính khác đang nặn óc mình để suy nghĩ về hiện tượng này và làm thế nào để tiếp cận nó.


Những nhà quản lý trong lĩnh vực tài chính, đã từng hoàn toàn không có ý thức gì về sự bùng nổ của thị trường Crypto (Tiền mã hóa) vào năm 2017. Tuy nhiên, sự chấp nhận và mối quan tâm với kỷ lục này đã khiến cho những kẻ ở thế yếu có thêm một cơ hội để bắt kịp.
Vượt lên trên giai đoạn mới thành lập
Dù đã hơn 9 năm tuổi, Bitcoin giờ đây đã có thể bước ra khỏi giai đoạn non trẻ của mình. Bitcoin đã phá vỡ được chướng ngại chính cho các nhà đầu tư – từ doanh nhân phố Wall đến những người thường trên phố.
Farzam Ehsani, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Ngân hàng Rand Merchant ở Nam Phi, giải thích điều này đơn giản bởi tên tuổi của ông trong một Ngân hàng lớn của nước. Ông nói thêm rằng Đồng tiền kỹ thuật số sẽ thật sự ‘’ trồi lên khỏi vỏ bọc non trẻ khi đứng trên ven rìa.”
Ehsani cho rằng: ‘’Không có Ngân hàng Trung Ương hay tổ chức tài chính nào mà không nghĩ đến điều này và ý nghĩa của nó tới nền kinh tế.”
Cơ hội cho những nhà quản lý để đổi ngược tình thế
Bởi những nhà quản lý giờ đây đang bàn luận một cách nghiêm túc về Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác– như một sự đe dọa hoặc ngược lại – cũng như tìm hiểu về công nghệ Blockchain, họ sẽ phải phô bày sức mạnh của mình.
Bitcoin đã mất giá khi Hàn Quốc ra quyết định cấm giao dịch Crypto, dù thông tin này được chứng minh là sai, nó vẫn ảnh hưởng đến thị trường.
Bitcoin thường xuyên là tâm điểm của sự chú ý bởi sự nổi tiếng về tiền kỹ thuật số, và cũng bởi có rất nhiều nhà quản lý để mắt đến, dù vậy vẫn còn có hơn 1.000 thứ khác phải giải quyết.
Làm việc tích cực
Các nhà quản lý đang nghiền ngẫm xem họ sẽ làm gì với tiền kỹ thuật số và làm thế nào để đúc chúng lại thành một khuôn phù hợp với các tổ chức tài chính truyền thống, nhưng nó sẽ là một nhiệm vụ khó nhằn.
Ehsani mong đợi những quy định cao hơn về giao dịch tiền kỹ thuật số, về địa điểm mua bán cũng như mặt phân giới giữa tiền mã hóa và tiền giấy. Tuy nhiên, đó là những tình huống riêng biệt.
Một làn sóng mới của sự chấp nhận?
Việc những tổ chức tài chính truyền thống bị buộc phải chấp nhận đồng tiền mã hóa một cách nghiệm túc, mặc dù hơi muộn, nhưng đây sẽ là một mặt tích cực về lâu về dài.
Điều này sẽ trao sự hợp pháp hóa cho thị trường tiền kỹ thuật số (Cryptomarket), và cho dù các nhà quản lý cố gắng hết sức thì họ cũng không thể cấm đoán hết toàn bộ được. Sự điều chỉnh luôn thể hiện được mặt tích cực và nếu được áp dụng thì thị trường sẽ trở nên ổn định và ít biến đổi hơn.