Tiền mã hóa cùng lên sàn với chứng khoán Hoa Kỳ cùng những tin tức khác về Bitcoin, Ripple, XRP, Tron, Ethereum, Litecoin và Cardano

Từ sự ra mắt của một sàn giao dịch trộn lẫn tiền mã hóa và thị trường chứng khoán Mỹ cho đến một cuộc thăm dò mới đầy tranh cãi từ nhà sáng tạo Litecoin Charlie Lee. Dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền mã hóa.

DX.Exchange ra mắt

Nền tảng tiền mã hóa mới và đột phá DX.Exchange chính thức đi vào hoạt động.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Estonia là công ty đầu tiên token hóa cổ phiếu Mỹ, đồng thời cung cấp cổ phiếu kỹ thuật số của 10 trong số các công ty lớn nhất trên Nasdaq. Nền tảng này cung cấp cổ phiếu token hóa của Apple, Amazon, Yahoo, Facebook, Alphabet, Intel, Microsoft, Netflix, Nvidia và Tesla được hỗ trợ bởi các cổ phiếu thực tế do MPS MarketPlace Securities nắm giữ.

Sàn giao dịch cũng đang niêm yết Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Cardano, OmiseGo, Enigma, ShareToken và Digibyte. Tất cả các đồng tiền được ghép với đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, XRP và Cardano được ghép nối với đồng yên Nhật và XRP và Digibyte được ghép với đồng euro.

Cho đến nay, nền tảng này đã khả dụng cho khách hàng ở EU, với kế hoạch mở rộng sang Mỹ vào cuối năm nay.

Ripple và XRP

CTO của Ripple David Schwartz đang làm rõ tuyên bố gần đây của mình rằng giao thức đồng thuận phân tán XRP Ledger, loại bỏ nguy cơ của loại tấn công blockchain hiện đang tấn công Ethereum Classic.

Trong một loạt các tweet, Schwartz nói rằng cơ chế đồng thuận của XRP Ledger, không yêu cầu “một lượng ủy thác nhất định để tránh một fork không chủ ý”.

Tron

Báo cáo hàng tuần mới nhất của Tron đã được phát hành. Báo cáo nhấn mạnh tiến trình mới nhất của nền tảng, bao gồm một bản cập nhật về số lượng ngày càng tăng của các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng Tron.

Litecoin

Người sáng lập Litecoin Charlie Lee nói rằng ông dự định nói về sự khác biệt giữa cái mà ông gọi là những kẻ cực đoan Bitcoin và những Bitcoin Maximalist – những người tin rằng chính Bitcoin chứ không phải bất kỳ tiền mã hóa nào khác, sẽ chiếm lĩnh thế giới trong một tập sắp tới của Magical Crypto Podcast.

Ông cho biết rằng những kẻ cực đoan này nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử khác trên thị trường là lừa đảo và sẽ về giá trị bằng không.

Trong khi đó, các maximalist lại nghĩ rằng Bitcoin đang và sẽ vẫn là loại tiền mã hóa thống trị trên toàn thị trường. Tuy nhiên, họ cũng tin rằng có chỗ đứng cho các altcoin và thậm chí chúng sẽ hoạt động tốt.

Để tìm hiểu có bao nhiêu người xác định là cực đoan, Lee đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter. Sau 28.000 phiếu bầu, kết quả của cuộc thăm dò không khoa học cho thấy 9% số người được hỏi tự nhận mình là người cực đoan. Số maximalist tự xưng chiếm 48% số người được hỏi.

Cardano

Ví phần cứng Ledger Nano S sắp hỗ trợ đầy đủ cho Cardano.

Theo Ledger, một bản cập nhật firmware được phát hành trong tháng này sẽ bao gồm các khối xây dựng cần thiết để Cardano được hỗ trợ đầy đủ. Hỗ trợ sổ cái cho Cardano là một công việc đang tiến triển trên GitHub nhưng chưa có ngày ra mắt chính thức tại thời điểm này.

PIVX

Đồng tiền riêng tư PIVX cho biết hiện tại đây là một trong số ít các sản phẩm tiền mã hóa đã được chấp thuận trên App Store. Ví PIVX tren iOS hiện đã đi vào hoạt động.

“Kể từ khi Apple siết chặt các hướng dẫn của mình về các ứng dụng tiền mã hóa, việc các nhà phát triển đưa các ví mới và những ứng dụng liên quan khác lên App Store ngày càng khó khăn. Người dùng của một số dự án tiền mã hóa đã phải dựa vào các ứng dụng đa tiền tệ (như Coinomi) để lưu trữ và giao dịch tài sản trên thiết bị iOS – nếu họ đủ may mắn để có một ứng dụng hỗ trợ đồng tiền mà họ lựa chọn.

Nhưng tất cả đã thay đổi đối với PIVX. Đồng tiền riêng tư phổ biến này giờ đây nằm trong một vài dự án đã có được một ứng dụng ví chuyên dụng trên App Store. Cho đến nay, chỉ có 7 trong số 100 loại tiền mã hóa hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường có thể làm được điều này”.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm: Giá Bitcoin đã nhảy vọt cao hơn – Đây là lý do tại sao