Tiền mã hóa đang đưa nước Mỹ trở về những năm 1830

Chủ tịch Fed St. James, James Bullard, cho biết hôm thứ Hai rằng thay vì mở rộng thị trường Mỹ trong tương lai, các đồng tiền mã hóa đang đưa đất nước quay trở lại những năm 1830.

Trong thời kỳ tiền Nội chiến, 90% nguồn cung tiền của Mỹ là tiền giấy được phát hành riêng tư. Các loại tiền tệ được giao dịch ở các mức giá khác nhau tại các thời điểm và địa điểm khác nhau.

Có phải điều gì đó giống như vậy đang xảy ra bây giờ?

“Đúng là như vậy”, Bullard cho biết trong một bài phát biểu tại hội nghị đồng thuận năm 2018 của CoinDesk tại New York.

Có lẽ để nhấn mạnh quan điểm của mình, ông cho biết tiền mã hóa đã bị mất giá trị trong 10 ngày qua. Đồng tiền mã hóa số 1, bitcoin là đồng tiền duy nhất có mức tăng tốt nhất trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Bullard nói rằng hiện tại, có rất nhiều đồng tiền mã hóa được phát hành một cách riêng tư, đồng thời giao dịch ở các mức giá khác nhau từng phút một

Theo danh sách hiện tại của Investing.com, hơn 1.800 loại tiền mã hóa đã được phát hành.

Sự phát hành thời kỳ tiền Nội chiến không phổ biến và vào thời điểm đó cần thiết để có một đơn vị tiền tệ thống nhất. Điều này đã được thực hiện trong cuộc nội chiến.

Ông cho biết thêm:

“Lý do duy nhất bây giờ là tổng khối lượng giao dịch tiền mã hóa không phải là lớn trong tương quan với toàn bộ nền kinh tế”.

Nouriel Roubini, giáo sư kinh tế học nổi tiếng tại Đại học New York, nói rằng tiền mã hóa sẽ đưa nước Mỹ “trở lại thời kỳ đồ đá”.

Theo: onet.vn.vn/marketwatch.com