Tiền mã hóa sẽ là một trong những ưu tiên kiểm tra của SEC vào năm 2019

Theo Văn phòng Thanh tra và Kiểm tra Tuân thủ của SEC (OCIE), việc này sẽ được thực hiện với quan điểm bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ trong lớp tài sản non trẻ. Trong số các hoạt động thị trường mà OCIE sẽ giám sát bao gồm ‘cung cấp và bán, giao dịch và quản lý tài sản kỹ thuật số. Trong trường hợp tài sản kỹ thuật số được phân loại là bảo mật, mục tiêu của cánh tuân thủ SEC, sẽ là đảm bảo tuân thủ quy định. Trong tương lai, những người tham gia thị trường trong không gian tài sản kỹ thuật số có thể mong đợi sự xem xét kỹ lưỡng từ OCIE.

OCIE sẽ thực hiện các bước để xác định những người tham gia thị trường cung cấp, bán, giao dịch và quản lý các sản phẩm này hoặc xem xét hoặc chủ động tìm cách cung cấp các sản phẩm này và sau đó đánh giá mức độ hoạt động của họ. Đối với các công ty tích cực tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số, OCIE sẽ tiến hành kiểm tra tập trung vào, trong số những thứ khác, quản lý danh mục tài sản kỹ thuật số, giao dịch, an toàn quỹ và tài sản của khách hàng, định giá danh mục đầu tư của khách hàng, tuân thủ và kiểm soát nội bộ.

Theo OCIE, các lĩnh vực được ưu tiên kiểm tra đã được lựa chọn dựa trên chính sách và đánh giá rủi ro và các vấn đề khác nhau của ngành.

Giống năm ngoái

Việc đưa tiền mã hóa vào ưu tiên kiểm tra cũng nằm trong chương trình nghị sự của OCIE năm 2018. Sau đó, trọng tâm hơn là đảm bảo an ninh cho tài sản kỹ thuật số và làm sáng tỏ các nhà đầu tư về rủi ro khi thực hiện các khoản đầu tư đó.

Các lĩnh vực trọng tâm sẽ bao gồm, trong số những điều khác, liệu các chuyên gia tài chính có duy trì kiểm soát và bảo vệ đầy đủ để bảo vệ các tài sản này khỏi bị đánh cắp hoặc chiếm dụng hay không và liệu các chuyên gia tài chính có tiết lộ cho các nhà đầu tư về rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư này hay không, kể cả rủi ro thua lỗ đầu tư , rủi ro thanh khoản, biến động giá và gian lận tiềm năng.

Điều này đến vào thời điểm có một tình cảm ngày càng tăng rằng các hành động của SEC đã có tác động tiêu cực đến lĩnh vực tiền mã hóa. Như CCN đã báo cáo vào tháng trước, chủ tịch của SEC, Jay Clayton, đã bị chỉ trích bởi các nhà lập pháp đảng Cộng hòa về cách tiếp cận khắc nghiệt được thực hiện để thực thi các quy định. Một số nhà phê bình của ông cho rằng việc đàn áp lớn đối với ICO là bất lợi cho đổi mới.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Từ chối quỹ  ETF Bitcoin

Bên cạnh việc thực hiện các cuộc đàn áp, SEC cũng từ chối một số ứng dụng ETF bitcoin vào năm 2018. Điều này trái với mong đợi khi Clayton trở thành chủ tịch của SEC vào năm 2017. Được bổ nhiệm bởi một chính quyền trọng kinh doanh, kỳ vọng sau đó là ông sẽ được hưởng lợi cho lĩnh vực tiền mã hóa. Một giáo sư luật của Đại học Arkansas, Carol Goforth, cũng đã tuyên bố rằng sự vượt quá quy định của các cơ quan như SEC đang làm tê liệt lĩnh vực tiền mã hóa. Theo Goforth, đạt được sự tuân thủ quy định đã trở thành một bài tập tốn kém và tốn thời gian cho những người chơi trong ngành.

Theo: onet.vn/CCN

Xem thêm: TRON thuê cựu quan chức SEC để chứng minh tiền mã hóa không phải là một trò lừa đảo