Tiền mã hóa vẫn còn trong đợt suy thoái, chỉ có 25% Bitcoin được chuyển giao vào năm 2018

Trong suốt năm nay, vào giai đoạn điều chỉnh giá 69%, chỉ có 25% Bitcoin được di chuyển giữa các địa chỉ, cho thấy 75% Bitcoin đã không được chuyển giao.

Đó là một sự suy giảm gần 58% trong hoạt động người dùng Bitcoin kể từ năm 2017, vào một thời điểm mà BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần $20,000 và thị trường tiền mã hóa đạt giá trị 800 tỷ đô la.

Các nhà phân tích đã từng kỳ vọng tỷ lệ Bitcoin lưu thông cao hơn trong vòng 11 tháng qua mặc dù thị trường giảm, nhiều nhà đầu tư mới đã tham gia thị trường thông qua các nền tảng thay thế như CBOE và thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của CME.

Việc tung ra thị trường tương lai Bitcoin của Bakkt vào tháng 12 và việc phát hành các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng được kỳ vọng sẽ làm tăng cường hoạt động của tiền mã hóa, tăng tính thanh khoản của thị trường tiền mã hóa vốn đang trì trệ.

Bitcoin vẫn còn trong suy thoái

Phát biểu với Bloomberg, đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, nói rằng sự suy giảm đáng chú ý trong hoạt động của người dùng Bitcoin thể hiện thị trường vẫn đang trong tình trạng suy thoái. Ít nhà đầu tư mới tham gia thị trường từ cuối năm 2017.

“Điều đó cho tôi biết rằng chúng ta vẫn đang trong tình trạng suy thoái,” Carter cho biết thêm rằng việc suy giảm hoạt động của người dùng có thể đánh giá tính thanh khoản thực sự của tài sản. “Tôi nghĩ điều đó giúp chúng tôi đánh giá ‘tính thanh khoản thực sự’ trong ý nghĩa trật tự lý tưởng hóa toàn cầu. Ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ nó cho phép bạn tính toán hiệu quả các luồng tiền trong tương lai.”

Trong thị trường gấu, Carter nhấn mạnh rằng chưa tới 30% BTC trong lưu thông có sẵn cho công chúng thông qua sàn giao dịch tiền mã hóa, như phần lớn các nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ các khoản đầu tư dài hạn của họ.

Tuy nhiên, theo các nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa, khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC được ước tính vào khoảng 4 tỷ USD. Vào thời kỳ cao điểm tháng 1, khối lượng BTC gần 10 tỷ USD, dẫn đầu bởi các thị trường hàng đầu như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Do đó, giám đốc điều hành của tổ chức DA Davidson & Co. Gil Luria lưu ý rằng BTC không có vấn đề về tính thanh khoản, vì khối lượng giao dịch hàng ngày 4 tỷ USD cho phép bất kỳ nhà đầu tư nào thanh lý toàn bộ một vị trí trong một ngày giao dịch.

Sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động 24 giờ một ngày và bảy ngày một tuần, mà không có thời gian đóng cửa và mở cửa không giống với thị trường chứng khoán và sàn giao dịch truyền thống. Do đó, khối lượng giao dịch hàng ngày 4 tỷ USD có ý nghĩa hơn nếu thực tế là thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động mà không có thời gian chết được xem xét.

“Điều đó không có nghĩa là có vấn đề về tính thanh khoản. 4 tỷ đô trong khối lượng một ngày có nghĩa là hầu như bất kỳ nhà đầu tư Bitcoin nào đều có thể thanh lý toàn bộ vị trí của họ trong vòng một ngày giao dịch”, Luria cho hay.

Một khả năng lạc quan

Năm nay, Bitcoin vấp phải một trong những đợt điều chỉnh giá tồi tệ nhất trong những năm gần đây, là sự sụt giảm giá khổng lồ lớn thứ tư trong chín năm qua.

Quyết định của nhiều nhà đầu tư trên thị trường để nắm giữ các khoản đầu tư Bitcoin của họ bất kể giá giảm 69% thể hiện niềm tin đối với xu hướng giá dài hạn của đồng tiền mã hóa thống trị, và quan trọng hơn, các nhà đầu tư đang xem xét tiền mã hóa như là một khoản đầu tư dài hạn hơn là một vị thế ngắn hạn.

Xem thêm:

Tập đoàn Berkshire Hathaway đầu tư 600 triệu USD vào hai công ty fintech

Trung Quốc cập nhật xếp hạng các dự án tiền mã hóa, BTC tiếp tục tụt hạng

“Tôi không muốn trở thành tổng thống”: John McAfee muốn tự tạo sân chơi riêng để quảng bá tiền mã hóa vào năm 2020

Bakkt sẽ dẫn đầu đợt phục hồi Bitcoin nhưng việc từ chối ETF sẽ làm sụp đổ Bitcoin

Nguồn: onet.vn/CCN