Tiền tệ kỹ thuật số của Dubai sẽ có hệ thống thanh toán riêng

Người tiêu dùng ở Dubai sẽ sớm có thể sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ và tiện ích sau một quan hệ đối tác mới của chính phủ, một thông cáo báo chí xác nhận vào thứ Ba, ngày 9 tháng 10.

Thỏa thuận giữa emcredit, một chi nhánh của Sở Phát triển Kinh tế Dubai, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain Pundi X, và đối tác của công ty là Ebooc Fintech & Loyalty Labs LLC sẽ thành lập các điểm bán hàng (PoS) thanh toán bằng bằng đồng emcash của emcredit.

Ebooc sẽ cung cấp thiết bị đầu cuối PoS cho các khoản thanh toán tại cửa hàng, trong khi Pundi X có kế hoạch tung ra 100.000 đơn vị trên toàn cầu trong ba năm tới, các thông cáo báo chí cho biết.

Emcash được cố định vào đồng tiền fiat của United Arab Emirates (UAE), dirham.

“Chúng tôi […] hình dung người tiêu dùng ở Dubai có thể thanh toán theo thời gian thực bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số của Dubai cho tất cả các nhu cầu thanh toán như mua sắm, thanh toán phí [n],” Abdalla Al Shamsi, Giám đốc điều hành DFP và đồng sáng lập của Ebooc đã nhận xét trong thông cáo báo chí.

Dubai tiếp tục vị trí của mình như là một quốc gia đổi mới blockchain ở cấp tiểu bang, với nhiều đề án đang diễn ra như là một phần của mục tiêu trở thành một thành phố blockchain vào năm 2020.

Các kế hoạch đầu tiên xuất hiện vào tháng 9 năm ngoái, theo như Cointelegraph đưa tin, với đầy đủ chi tiết về mạng lưới thanh toán thực hiện sau năm tài chính này.

Pundi X, trong khi đó, trở thành trung tâm của sự chú ý một cách không mong muốn vào tháng Sáu sau khi tin tặc đã lấy cắp 2,6 tỷ token NPXS từ sàn giao dịch Coinrail. Vào tháng 7, Bancor đã thông báo vi phạm bảo mật dẫn đến việc mất thêm 300.000 token Pundi X khác.

Theo onet.vn.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Alibabacoin niêm yết thành công trên 9 sàn giao dịch