Tiểu sử nhà sáng lập Augur – Jeremy Gardner

Jeremy Gardner là một trong những triệu phú Bitcoin trẻ tuổi nhất trên thế giới hiện nay. Vị doanh nhân trẻ tuổi sinh sống tại San Francisco là một trong những gương mặt được có tiếng tăm trong ngành công nghiệp đang không ngừng mở rộng này. Garner được biết đến là một người đam mê tiệc tùng, gặp gỡ và tương tác với mọi người.

Gardner đã trở thành một triệu phú khi là một trong những người sớm chấp nhận Bitcoin và đầu tư mạnh vào đồng tiền mã hóa này khi giá trị của nó mới chỉ ở mức vài trăm đô. Anh hai lần bỏ học đại học và rời khỏi đấu trường chính trị để tập trung vào những gì anh ta mô tả như là một cách tốt hơn để gây ảnh hưởng đến thế giới. Anh à một nhà truyền giáo Bitcoin tự xưng và đã tham gia vào một số dự án tiền mã hóa và blockchain đáng chú ý. Anh là chủ sở hữu của lâu đài tiền mã hóa nổi tiếng ở San Francisco, nơi ông thường xuyên đón tiếp các nhà doanh nghiệp và những người đam mê tiền mã hóa

Thuở thiếu thời và giáo dục

Jeremy Gardner lớn lên ở vùng Pioneer Valley của Northampton, Tây Massachusetts. Sinh ra với cha mẹ là người Do Thái, ông đã theo học tại Trường Nội trú Học viện Proctor. Năm 2010, anh tốt nghiệp trung học và quyết định học chiến lược chính trị tại trường Bard College. Anh đã dành 2 năm tại ngôi trường này trước khi quyết định chuyển đến Đại học Michigan vào năm 2014. Vào thời điểm đó, Gardner đã đầu tư vào Bitcoin và không lâu sau đó cũng đã bỏ học.

Sự nghiệp trước khi đến với Blockchain

Trong khi vẫn còn theo học tại trường Cao đẳng, Gardner đã đảm nhận vai trò thực tập cả trong và ngoài trường đại học. Trong 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2012, anh làm việc như một thực tập sinh tiếp thị kỹ thuật số tại Simon & Schuster. Anh cũng đã nắm giữ một số vị trí tại Bard College trước khi chuyển giao vào mùa thu năm 2013.

Trong khoảng thời gian 3 tháng vào mùa hè năm 2013, ông làm việc như một điều tra viên đặc biệt tại Ủy ban chống phân biệt đối xử của tiểu bang Massachusetts. Chính trong thời gian này, Gardner thừa nhận đã trở nên vỡ mộng với chính trị, quản trị và cách thế giới vận hành. Anh quyết định tìm cách tốt hơn để tác động đến thế giới.

Công việc trong không gian Blockchain

Hành trình đến với Bitcoin của Gardner bắt đầu giống như nhiều những người chấp nhận sớm khác, thị trường Silk Road khét tiếng. Đó là vào năm 2013 và rất nhiều những câu chuyện của nền tảng darknet, nơi mọi người có thể sử dụng đồng coin ẩn danh này để mua tất cả mọi thứ. Anh đã có cơ hội sở hữu Bitcoin khi một người bạn của anh ta bán nó cho anh. Nó không mất nhiều thời gian để anh nhận ra rằng Bitcoin có tiềm năng to lớn trong thế giới thực.

Trong năm 2014 khi anh chuyển sang Đại học Michigan, số phận một lần nữa dường như đưa anh đến với Bitcoin khi anh tình cờ bắt gặp một người bạn cực kỳ đam mê tiền mã hóa. Người bạn này khuyến khích anh ta tham gia hội Bitcoin của trường. Không lâu sau đó, Gardner đổ tất cả số tiền tiết kiệm của mình vào Bitcoin và thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để khuyến khích sinh viên đại học quan tâm đến Bitcoin, tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Blockchain Education Network

Blockchain Education Network (BEN) vẫn được cho là thành tựu quan trọng nhất của Jeremy Gardner trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Trong khi theo học tại Đại học Michigan, Gardner đã là một phần của mạng lưới tiền mã hóa non trẻ trong khuôn viên trường. Nhóm đã tìm cách cung cấp các dịch vụ nâng cao nhận thức và vận động để sinh viên có thể tin tưởng vào Bitcoin. Nhóm này sau đó trở thành Blockchain Education Network cùng với cộng tác viên, Daniel Bloch.
Nhiệm vụ của BEN là giáo dục sinh viên về thế giới của tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Một số cơ quan liên kết đã xuất hiện ở một số trường Cao đẳng trên toàn cầu. Một số startup tiền mã hóa cũng đã xuất hiện từ những tương tác giữa Gardner cũng như những người điều hành khác tại BEN và những người tham gia. Trong thực tế, Augur, một trong những triển khai thành công đầu tiên của giao thức ứng dụng phi tập trung (DApp) được xây dựng trên Mạng Ethereum là kết quả của những nỗ lực của Gardner tại BEN. Anh là Giám đốc điều hành của tổ chức cho đến năm 2015 trước khi trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Augur

Trong năm 2014, Gardner đã bắt gặp một thần đồng khoa học máy tính 18 tuổi có tên là Joey Krug trong khi làm việc tại BEN. Cả hai hợp tác phát triển Augur, một nền tảng dự đoán của Oracle được phát triển trên chuỗi Ethereum. Tham gia cùng họ là Jack Peterson và vào năm 2015, dự án đã huy động được khoảng 5 triệu đô la trong thời gian ICO. Gardner từng là Giám đốc Điều hành tại Augur từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 10 năm 2015. Anh chịu trách nhiệm quản lý quan hệ đối tác và hợp tác cho dự án trong thời gian huy động vốn.

Bitcoin Shop

Gardner luôn tự hào là người đứng đầu và là trung tâm trong cộng đồng tiền mã hóa. VVào tháng 10 năm 2014, anh đã đảm nhận vị trí cố vấn tại Bitcoin Shop Inc., một nền tảng thương mại điện tử công cộng. Anh cố vấn cho công ty về cách tăng cường việc chấp nhận Bitcoin, đặc biệt là cho các khoản thanh toán bán lẻ trực tuyến. Bitcoin Shop cho phép chủ sở hữu Bitcoin có thể truy cập hơn 140.000 mặt hàng từ khoảng 400 danh mục.

Blockchain Capital

Vào tháng 8 năm 2015, Gardner tham gia Blockchain Capital LLC. Công ty chuyên đầu tư mạo hiểm cho các doanh nghiệp dựa trên blockchain. Công ty được thành lập vào năm 2013. Trong thời gian của mình tại Blockchain Capital, anh đã  trợ giúp để có được giao dịch với Stamprey, Tierion, và ETHcore trong số những người khác.

SAAVHA & Ausum Venture

SAAVHA và Ausum là hai dự án mới nhất của Gardner trong không gian blockchain. SAAVHA là viết tắt của Secured Auditing Application by Verified Hash Algorithm (ứng dụng kiểm toán được bảo đảm bằng thuật toán băm được xác minh), và nó được thành lập bởi Gardner vào năm 2016. Gardner đã đồng sáng lập Ausum vào năm 2017 và nah là đối tác quản lý của công ty. Ausum là một công ty tập trung vào việc cung cấp các khoản đầu tư giai đoạn đầu cho các công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain.

Crypto Castle

Có lẽ không có gì biểu tượng hơn về sự cống hiến của Gardner đối với tiền mã hóa so với trụ sở chính của Bitcoin tại thung lũng Silicon, được gọi là Crypto Castle. Tòa nhà 3 tầng tại đồi Potrero sàn nhìn ra khu vực vịnh San Francisco là nơi Gardner cư trú khi anh ở California cùng với một vài người thuê nhà khác, những doanh nhân đồng khởi nghiệp với Bitcoin. Gardner đã mô tả nơi này là “sáng tạo không chủ ý” nhất của mình khi nó bắt đầu như là một “hoffice” (nhà văn phòng) cho đội ngũ phát triển Augur của anh. Căn hộ đã trở thành điểm hẹn cho các doanh nhân tham vọng với ý tưởng tuyệt vời tiếp theo có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng.

Tổ chức từ thiện

Jeremy Gardner đồng sáng lập Unsung, một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ chấm dứt nạn đói ở Mỹ và tạo ra một nền kinh tế chia sẻ thông qua ứng dụng Unsung. Tổ chức được thành lập vào năm 2015 và Gardner là thành viên của hội đồng quản trị.

Tiểu sử nhà sáng lập của ví tiền điện tử Jaxx và đồng sáng lập Ethereum – Anthony Di Iorio

Tiểu sử nhà sáng lập Augur – Jeremy Gardner

Theo: onet.vn/worldcryptoindex