Tiểu sử nhà sáng lập ICON – Min Kim

Khi nói đến những nhân vật đáng chú ý không gian tiền mã hóa, fintech, và công nghệ blockchain của Hàn Quốc, không thể không nhắc tới Min Kim. Chuyên gia fintech nổi tiếng này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm về tài chính và công nghệ blockchain với vai trò là một doanh nhân, tư vấn M & A, cố vấn và nhà tư bản mạo hiểm. Anh cũng có nhiều kinh nghiệm trong vai trò quản lý tại các công ty công nghệ và công nghệ lớn. Kim, người thông thạo tiếng Anh và tiếng Hàn đã sống ở cả Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Anh hiện đang tham gia vào một số dự án blockchain và fintech cao cấp như ICON và DAYLI.

Min Kim là ai ? Tiểu sử Min Kim

Min Kim tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Haas thuộc Đại học có uy tín của California, Berkeley. Kim tốt nghiệp UC Berkeley năm 2004, và trên hết, anh cũng có bằng Cử nhân kinh doanh của Đại học Columbia.

Sự nghiệp trước khi đến với Blockchain

Lâu trước khi Kim bắt đầu lưu trú thành công đến nay trong ngành công nghiệp blockchain, anh bắt đầu bằng cách cắt răng trong thế giới kinh doanh và tài chính rộng lớn hơn. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân tại UC Berkeley, ông trở thành Trợ lý nghiên cứu và giảng dạy tại trường đại học vào tháng 1 năm 2004. Vào mùa hè năm đó, ông làm việc tại FMV Options Inc. với tư cách là nhà phân tích nghiên cứu. Công ty có trụ sở tại California này chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính cho các công ty bất động sản. Kim đã dành gần 2 năm tại công ty trước khi rời đi vào tháng 4 năm 2005.

Ngân hàng Deutsche Bank

Vào tháng 6 năm 2005, Kim vào làm việc tại Deutsche Bank. Ông đã làm việc 4 năm tại bộ phận đầu tư công nghệ của ngân hàng có trụ sở tại San Francisco, California. Trong thời gian làm việc tại Ngân hàng Deutsche Bank, Kim là một phần của đội ngũ Internet và đầu tư truyền thông mới của ngân hàng. Anh đã cộng tác với các thành viên trong nhóm để phát hiện các xu hướng lớn tiếp theo trên internet và phương tiện truyền thông mới, đó là một phần quan trọng trong hoạt động của bộ phận đầu tư công nghệ của Deutsche Bank. Anh rời ngân hàng vào tháng 6 năm 2009.

IVELA Global

Sau khi rời Deutsche Bank, Kim đã thành lập IVELA Global, một công ty thương mại điện tử của Mỹ, tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc cá nhân từ Hàn Quốc. Anh ở lại công ty trong 3 năm, từ năm 2009 đến năm 2012.

LOOKBOOK

Trong khoảng thời gian 18 tháng từ năm 2010 đến năm 2011, Kim cũng là cố vấn tại LOOKBOOK. Nền tảng lookbook.nu là một website trực tuyến về cộng đồng, văn hóa trẻ và thời trang.

Tapas Media

Vào năm 2012, Kim đã tham gia Tapas Media với vai trò Giám đốc điều hành (COO). Công ty có các văn phòng ở cả San Francisco và Seoul. Kim đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập “Tapastic” một nền tảng hỗ trợ việc xuất bản, chia sẻ và đọc truyện tranh Indie. Kim đã giúp đạt được mục tiêu đưa Tapastic trở thành nền tảng thu thập nội dung và phát triển cộng đồng hàng đầu trên internet với sự tập trung mạnh mẽ về quan hệ đối tác và kiếm tiền từ nội dung được chia sẻ.

Nghề nghiệp trong không gian Blockchain

Sau nhiều năm ở Mỹ, Kim đã chuyển đến Hàn Quốc và thành lập DAYLI Financial Group. Công ty tập trung phát triển các giải pháp cho blockchain, tiền mã hóa, trí tuệ nhân tạo và robot. Kim hiện đang là Giám đốc Chiến lược của công ty. Một phần quan trọng trong sự đóng góp của Kim đối với công ty là chuyên môn của ông về M & A cũng như IPO từ nhiều năm làm việc tại Thung lũng Silicon.

DAYLI Financial Group

DAYLI Financial Group là một trong những công ty lớn nhất ở Hàn Quốc. Công ty hoạt động như một công ty bảo trợ cho khoảng 25 công ty khác nhau tham gia vào các dự án phát triển công nghệ và fintech. Công ty có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc với văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản.

DAYLI hoạt động với 3 bộ phận chính là DAYLI Marketplace (DMP), DAYLI Intelligence (DI) và Quarterback. Thông qua ba bộ phận này, công ty có thể cung cấp cho thế hệ lãnh đạo, quản lý tài sản kỹ thuật số, cũng như các giải pháp công nghệ dữ liệu cho nhiều doanh nghiệp dựa trên blockchain và các công ty fintech khác. Từ tháng 5 năm 2017, Kim là đối tác liên doanh tại DAYLI Venture Capital, vốn là đơn vị đầu tư mạo hiểm của Tập đoàn tài chính DAYLI.

ICON

Vào tháng 7 năm 2017, Kim bắt đầu vai trò là Thành viên Hội đồng Thành viên tại ICON Foundation. ICON phấn đấu trở thành một trong những mạng lưới blockchain lớn nhất thế giới. Kim là một trong những người đồng sáng lập ICON, một mạng được thiết kế để cho phép triển khai thế giới thực của tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Mạng có token riêng của nó được gọi là ICX đã được giao dịch trên nhiều nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Nucleus Vision

Vào tháng 1 năm 2018, Nucleus Vision thông báo rằng Kim sẽ tham gia vào hội đồng tư vấn của mình. Nucleus Vision tập trung vào các giao thức IoT và Blockchain..

Tiểu sử nhà sáng lập của ví tiền điện tử Jaxx và đồng sáng lập Ethereum – Anthony Di Iorio

Tiểu sử nhà sáng lập Augur – Jeremy Gardner

Tiểu sử nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin

Theo: onet.vn/worldcryptoindex