Tìm hiểu giới tính của Nhà đầu tư Bitcoin

Sau cuộc đấu tranh bình đẳng, Mỹ không còn tranh cãi về vấn đề nữ giới có quyền bình đẳng, nhân phẩm bình đẳng, bảo vệ bình đẳng theo pháp luật và có cơ hội kinh tế giống như nam giới. Tuy nhiên, vẫn còn có những bất đồng về ý nghĩa của điều đó trong thực tiễn và còn bao xa từ thời điểm người Mỹ nhận ra tầm nhìn đó.
Gần đây, tôi đã suy nghĩ về cryptocurrency như một ví dụ thực tiễn. Không ai chắc chắn là liệu các nhà đầu tư Bitcoin hay Ethereum hay Iota sẽ giàu lên hay mất tất cả. Và tấm màn của sự thiếu hiểu biết này rất có ích khi suy nghĩ thông qua một câu hỏi đầy đủ: liệu có bất công hay không nếu có sự mất cân bằng giới tính trong những tổn thất hoặc lợi ích của nhà đầu tư?
Kết quả gần như chắc chắn.
“Dữ liệu về những người nắm giữ coin ẩn danh rất khó tìm”, Hanky Kuchler giải thích với Financial Times “nhưng Uphold, một dịch vụ tiền tệ ảo thực hiện kiểm tra hồ sơ cho người sử dụng, cho biết có 75% là nam giới, trong khi Coin Dance, theo dõi số liệu thống kê về cộng đồng Bitcoin, cho thấy 97% sự tham gia là từ nam giới”.
Anne Gaviola của CBC News cũng đồng tình. “Tìm ra chính xác ai đang đầu tư vào loại tài sản này là điều khó khăn bởi vì một phần thu hút đầu tư vào lĩnh vực crypto là sự bảo đảm sự ẩn danh”, bà viết. “Nhưng nhìn chung sau khi khảo sát lại những gì mà các bằng chứng giai thoại cho thấy – nữ giới không được miêu tả. Kết quả của Google Analytics đã chia ra 96.57% nam giới và 3.43% nữ giới”.
Đại khái là, nhiều nam giới hơn mua crypto hơn nữ giới. Mức vốn hóa thị trường tổng hợp của tất cả các loại tiền tệ dường như vượt quá 300 tỷ USD. Và do sự tham gia của họ vào lĩnh vực cực kỳ dễ biến đổi và do đó có rủi ro cao, nam giới có thể sẽ lúng túng mất nhiều hơn nữ giới hàng trăm tỷ USD – hoặc ngược lại, có thể thưởng thức hàng trăm tỷ USD gia tăng thêm sự giàu có.
Sự không chắc chắn của chúng ta về kết quả của cuộc thí nghiệm tự nhiên này là cơ hội để tìm ra những câu hỏi về rủi ro, giới tính và sự công bằng sau tấm màn của sự thiếu hiểu biết.
Nếu hiện tại xu hướng tồn tại và trong lựa chọn tổng hợp nam giới có nhiều rủi ro hơn nữ giới, sẽ có sự khác biệt tổng hợp trong lợi ích hoặc thiệt hại trong lĩnh vực này hay là không công bằng? Liệu nó sẽ làm thay đổi câu trả lời của bạn nếu các cryptocurrency làm đảo lộn hệ thống tài chính và sự cân bằng của sự giàu có thay vì tạo thành một phần tương đối nhỏ của nó?
Sẽ xảy ra vấn đề gì nếu việc chấp nhận rủi ro là do tự nhiên, nuôi dưỡng hoặc cả hai?
Và nếu bạn cảm thấy không thoải mái với những kết quả không đồng đều sắp xảy ra, liệu bạn có thay đổi một khía cạnh của chính sách hoặc xã hội hóa mà bạn muốn để có thể làm thay đổi tương lai theo cách nào đó?
Tôi thích những quan điểm khác nhau gửi tới [email protected] (chỉ rõ tôi có nên xuất bản tên của bạn hay không). Và tôi có ba ý tưởng bổ sung để thông báo cho các câu trả lời:
1. Đây là một thử nghiệm về những người đầu tư vào tiền tệ – một thứ có thể được hoàn thành trực tuyến trong vòng 10 phút mà không có gì ngoài một thẻ tín dụng và một tài khoản Coinbase – khác với kiếm tiền như một doanh nhân trong ngành crypto, có tài liệu bằng chứng về văn hoá giới tính đã áp đặt những rào cản cao hơn đối với sự tham gia của nữ giới. Chúng ta hãy dành lợi ích cho người trong ngành như là một câu hỏi khác biệt.
2. Khác biệt giới tính trong xã hội hóa, thu nhập sau thuế, và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến đầu tư vào cryptocurrency ở mức độ nào đó. Hoan nghênh những người hưởng ứng chỉ ra các yếu tố như vậy, nhưng tôi sẽ được quan tâm thêm nếu họ nghĩ rằng có bất kỳ lợi nhuận hoặc thiệt hại crypto không được giải thích bởi các yếu tố này.
3. Những email liên quan đến lý do tại sao bạn đã hoặc chưa đầu tư vào cryptocurrency, hoặc bạn nghĩ gì về câu hỏi, cũng được hoan nghênh như một phần của cuộc thảo luận này. Giới tính có đóng vai trò nào trong quyết định của bạn về việc nên mua hay không?
Bất kể điều gì xảy ra xung quanh cryptocurrency, thật khó để nhìn thấy kết quả sẽ công bằng. Hy vọng rằng việc thực hiện suy nghĩ thông qua tất cả những điều này có thể giair đáp cho mọi người các câu hỏi liên quan và những người chưa quyết định, tò mò như tôi – làm rõ quan điểm của mình, hiểu người khác, và suy nghĩ về kết quả có thể xảy ra trong tương lai của chúng ta.
Theo onet.vn/Theatlantic