Chưa phân loại

Tin đồn: Vụ án rửa tiền bằng crypto đầu tiên trị giá 400 triệu EURO bắt đầu xét xử

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Có một tin đồn đang nổi lên trong vụ tịch thu 400 triệu EUR từ một tài khoản có liên quan đến sàn giao dịch crypto Bitfinex tại Ngân hàng Hợp tác Skierniewice, Ba Lan. Cuộc điều tra được cho là gắn liền với hoạt động cartel ma túy ở Colombia, theo một tờ báo địa phương đưa tin ngày 6 tháng Tư. Bản báo cáo vẫn chưa được xác minh hay phủ nhận.

Các quỹ tịch thu được cho là khớp với việc tham nhũng 400.000 EUR từ Bộ Ngoại giao Bỉ trong quá trình xây dựng trụ sở Đại sứ quán của mình ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Các công tố viên được cho là đang điều tra các tài khoản có liên quan đến hai công ty. Một được đăng ký trong vùng ven Pruszkow, đứng đầu bởi một người gốc Canada-Panama. Công ty còn lại được cho là điều hành bởi một người đàn ông mang 2 quốc tịch Colombia và Panama. Cả hai công ty được cho là có hơn 1,27 tỷ PNL (tương đương 371 triệu USD) gửi vào tài khoản của họ.

Đây là tài khoản thứ hai được báo cáo là gắn liền với Bitfinex. Vào cuối năm 2017, các tài liệu đăng tải trực tuyến cho thấy Bitfinex chỉ đạo khách hàng của mình chuyển khoản tới một tài khoản mở tại Ngân hàng Hợp tác ở Skierniewice, theo bloomberg đưa tin.

Trên một diễn đàn ở Ba Lan, Bitcoin.pl, một người sử dụng Bitfinex đã tuyên bố ông bị cảnh sát Ba Lan tra tấn vào tuần trước “Tôi đã làm chứng cho vụ Crypto sp z o.o vì họ đã gửi tiền cho tôi từ Bitfinex và tài khoản của họ bị chặn lại”.

Các báo cáo ngày hôm nay trên các phương tiện thông tin truyền thông Ba Lan đã đưa ra nghi ngờ rằng có một mối liên hệ giữa Panama với Crytpto sp z o.o và công ty mẹ Crypto Capital Corp, các mạng lưới buôn bán ma túy, cho thấy bọn tội phạm đã bắt đầu biết cách sử dụng tiền mặt chuyển sang crypto để che giấu.

Vẫn chưa có ai nộp phí, các công tố viên Ba Lan đang chờ Europol và Interpol hợp tác điều tra.

Đã có nhiều tranh cãi xung quanh Bitfinex và công ty Tether, cả hai đều nhận được trát đòi hầu tòa từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ vào tháng Mười Hai với lý do chưa được tiết lộ. Năm 2017, Wells Fargo & Co. bị cáo buộc từ chối tiếp tục hoạt động như một ngân hàng đại lý cho Bitfinex và Tether. Bitfinex sau đó đã đệ đơn kiện và nhanh chóng bị bác bỏ.

Blogger Bitfinex đã liên tục gửi những lo ngại của mình về những góc tối xung quanh các tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch, kết quả là Bitfinex đe dọa sẽ theo đuổi hành động pháp lý chống lại ông ta.

Sự đầu cơ cũng xuất hiện khi Tether đã vận hành dự trữ một phần và dự báo về sự thiếu hụt dự trữ của nó trong sự hợp tác với Bitfinex. Những nghi ngờ gắn kết hơn nữa khi Tether cáo buộc giải thể mối quan hệ của mình với một kiểm toán viên trung gian.

Tính đến thời điểm viết bài, Bitfinex vẫn không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Nguồn: onet.vn/Cointelegraph