Tin giả: Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance hiện không thêm vào đô la

Binance, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã có các bước đi hợp lí trong những tháng gần đây với các kế hoạch hoạt động cùng với ngân hàng và có thể sẽ giới thiệu giao dịch tiền fiat với kỹ thuật số, một điều chắc chắn sẽ tạo ra một ảnh hưởng lớn trên thị trường nếu được thực hiện.

Hiện tại, các nhà đầu tư đã mua vào các đồng tiền vốn hóa cao như Bitcoin hay Ethereum trên những sàn giao dịch như Coinbase và sau đó rút tiền ở các sàn giao dịch khác nhằm mua các altcoin, tất cả đều phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc trong thế giới tiền kỹ thuật số hoạt động nhanh chóng này. Tùy chọn giao dịch theo cặp fiat có thể sẽ mở rộng thị trường cho các nhà đầu tư mới, vốn đã bỏ qua bởi việc khó tiếp cận trong hệ thống hiện tại.

Binance đã thể hiện mình là một công ty tiên phong với các kế hoạch tăng trưởng dài hạn, bằng chứng là họ gần đây đã thông báo kế hoạch chuyển sang Malta để thoát khỏi áp lực quy định ở Nhật và phát triển nền tảng của mình. Họ cũng có sự tham gia của Bitfinex, vốn chuyển giao từ châu Á sang Thụy Sĩ để có một môi trường luật lệ thân thiện hơn với tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, trong khi Binance đang hoạt động với các ngân hàng và tìm kiếm các lựa chọn giao dịch fiat, họ đã chỉnh sửa những tuyên bố vào ngày hôm nay rằng họ sẽ bắt đầu cho phép người dùng mua các tài sản kỹ thuật số bằng đô la Mỹ.

Các báo cáo đều là “tin giả”, một phát ngôn viên cho biết thông qua email.

Giám đốc điều hành  Changpeng Zhao đã xác nhận báo cáo một tiếng trước trên Twitter.

Điều này mâu thuẫn với nhiều bài viết và báo cáo từ các phương tiện truyền thông và tài khoản Twitter đã tràn ngập trên mạng từ thứ sáu, vốn có thể đã gây ra một xu hướng tăng trong một số đồng altcoin.

Dù các kế hoạch cho giao dịch fiat theo cặp có thể đang trong quá trình phát triển, hiện tại vẫn chưa có kế hoạch để đưa vào đô la Mỹ. Thị trường đã chứng kiếm một sự phục hồi đáng kể trong vòng 24 giờ qua, tiếp tục xu hướng tăng lên từ hai tuần trước, với Ripple và Bitcoin Cash đề tăng thêm 15%.

Binance đã giữ vị trí hàng đầu trên danh sách sàn giao dịch trên Coinmarketcap trong một khoảng thời gian, với hơn 2 tỷ đô la khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ trước

Hình ảnh có bản quyền từ Shutterstock.

Nguồn: onet.vn