Tin hàng ngày: Tether đánh mất vị thế

Chúng ta đang sống ở một thế giới kỳ lạ biết nhường nào khi mà cả Bitcoin và Tether, hai loại tiền tệ ổn định nhất trong thế giới tiền mã hóa, cùng thay đổi trong một khoảng thời gian? Bitcoin đang cất cánh trong khi Tether đã có một sự sụt giảm trong các sự kiện được liên kết chặt chẽ. Tất nhiên, có những tin tức khác trong phiên bản tin hàng ngày này, như một ngôi sao NBA bán giày thể thao của mình lấy Bitcoin, nhưng chỉ có một câu chuyện khiến mọi người bàn luận: câu chuyện điên rồ, khó hiểu, rằng Tether đã không thể giữ được vị thế của nó.

Tether lao dốc, Bitcoin nhẹ nhàng cất cánh

Sau nhiều tháng không dịch chuyển – BTC vì  bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp và USDT vì đó là công việc vốn dĩ của nó – cả hai đồng tiền đã có những động thái lớn trong 12 giờ qua. BTC bắt đầu tăng vọt vào khoảng 2 giờ sáng theo giờ EST, đạt $7,500 mỗi đồng trước khi dừng lại quanh mốc $6,900. Tether, trong khi đó, bắt đầu lao dốc trên Bitfinex, đột ngột rơi xuống mức thấp $0,88 sau khi đấu tranh để duy trì mức giá trị chẵn với đồng đô la cả tuần.

“Chứng kiến tether chết,” là tweet của nhà phê bình @Bitfinexed, người có thể đã chờ đợi thời điểm này trong suốt cuộc đời của mình. Trong bối cảnh giữa vô vàn những drama như thế này, Bitfinex đã làm rõ, cho biết việc gửi tiền tệ fiat sẽ được kích hoạt lại vào thứ ba, ngày 16 tháng 10. Trong khi đó, sàn giao dịch Kucoin tạm thời ngừng gửi và rút tiền USDT do “bảo trì hệ thống ví”. Không cần phải nói, cũng có thể thấy các động thái của BTC và USDT có mối tương quan chặt chẽ, với các nhà giao dịch tìm cách thoát khỏi sự không chắc chắn của tether để ủng hộ một thiên đường an toàn hơn. Chúng ta sẽ biết nhiều hơn về câu chuyện này, và ý nghĩa của nó đối với Bitfinex, Tether và nền tảng mã hóa như một cấu trúc tổng thể, vào ngày mai.

Muun ra mắt ví Bitcoin Core

Một ví thông dụng hàng ngày mới để lưu trữ và gửi Bitcoin Core đã được phát hành trong phiên bản beta. Muun hiện đã có trên Google Play, với phiên bản iOS sẽ sớm được phát hành. “Muun được thiết kế cho những người sử dụng ít nhất một phần nhỏ bitcoin của họ. Một số trường hợp sử dụng bao gồm giới thiệu những người mới đến về tiền mã hóa, gửi tiền cho bạn bè, thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến, hoặc được trả tiền cho một công việc từ xa,” các nhà phát triển giải thích.

Trong thực tế, chiếc ví rất dễ sử dụng, nhưng thiếu các loại tính năng mà người dùng nâng cao hơn có thể mong muốn. Ví dụ: không có khả năng dán địa chỉ ví – nó chỉ hoạt động với mã QR – và người dùng có nghĩa vụ đăng ký địa chỉ email khi đăng ký. Tuy nhiên, để gửi và nhận BTC cho bạn bè và gia đình, Muun chỉ xem vé. Tuy vậy, đối với một chiếc ví phong phú hơn, thân thiện với người dùng và chấp nhận BTC và BCH, ví Bitcoin.com đã giúp bạn nhận được nhiều hơn.

Spencer Dinwiddie bán giày thể thao trả bằng Bitcoin

Ngôi sao của Brooklyn Nets, Spencer Dinwiddie, sở hữu 3 thứ: chiều cao, bóng rổ và tiền mã hóa. Hai cái đầu tiên đã đi liền kề với gã hậu về NBA cao 6-foot-5-inch này. Kể từ khi mua bitcoin đầu tiên của mình tại mức 3.000 đô la năm ngoái, Dinwiddie đã bị thu hút. Mùa này, chiếc giày K8IROS có chữ ký của anh, được phát triển cùng với một công ty có tên là Project Dream, sẽ có thể được mua bằng bitcoin.

Dinwiddie cũng đã có một số ý kiến ​​thú vị về tiền mã hóa, và sự chấp nhận bitcoin nói chung.

“Bản chất Blockchain là minh bạch. Vì vậy, nếu như con người chúng ta đang xoay sở tìm kiếm sự minh bạch, chắc chắn cuối cùng chúng ta cũng sẽ tìm được nó,” anh nói. “Bây giờ, điều đó có ý nghĩa gì với giá cả? Tôi không biết. Có vẻ điều đó sẽ có nghĩa là một bitcoin $10K, $5K, $500K? Không ai biết. Tôi nghĩ rằng mọi người đều có phỏng đoán của mình. Nhưng cơ sở công nghệ nói chung này, nếu loài người chúng ta – toàn bộ bảy rưỡi hay tám tỷ người – nói rằng chúng ta muốn sự thật và sự minh bạch, thì đó là bước tiếp theo.”

Nguồn: onet.vn/news.bitcoin