[TIN HOT]: Ripple (XRP) “vượt mặt” Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường

Một “flippening” (vụ lật đổ) đã ‘tái xuất giang hồ’ trong thị trường tiền mã hóa nhưng đây rõ ràng không phải là điều mà những holder ETH mong muốn.

Ripple, sau một đà tăng trưởng phi mã chưa từng có xảy ra vào tháng 01, đã “hất cẳng” Ethereum để trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Theo CoinMarketCap, XRP hiện tại có tổng vốn hóa thị trường là 23,9 tỷ USD, nhiều hơn 400 triệu USD so với Ethereum. Giá Ripple đã tăng đột biến 64% trong ngày hôm qua và trong tuần, mức tăng trưởng là hơn 113%.

Lý do thực sự đằng sau cú đột phá này của XRP thì vẫn chưa chắc chắn. Có chăng là do startup blockchain có trụ sở tại San Francisco này gần đây đã thông báo rằng các ứng dụng blockchain thương mại dựa trên XRP sẽ ra mắt “trong tháng tới”.

Hình ảnh Ripple (XRP) vượt mặt Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ hai

Nhận định về mức tăng trưởng gần đây, Matthew Newton, nhà phân tích tại eToro đã phát biểu với CCN rằng “dường như Chúa đã nâng đỡ đồng coin này”.

“Mặc dù là một trong những nền tảng phân cực nhất nhưng khách hàng của eToro hiện đang thực sự “phát sốt” vì XRP. Nó đang được “săn lùng” hơn bất cứ tài sản nào khác trên nền tảng của chúng tôi. Như chúng ta đã chứng kiến trong quá khứ, giá có xu hướng biến động trong các đợt bùng nổ ngắn và rõ nét, đồng thời thu hút rất nhiều đà tăng trưởng khi có những sự thổi phồng. Vẫn cần phải chờ xem liệu giá có thể tăng đến đâu”.

Ripple (XRP) “vượt mặt” Ethereum

Ed Cooper, người đứng đầu mảng điện thoại di động tại Revolut – một công ty fintech có tiếng là thân thiện với tiền mã hóa cho biết trong một thông báo bằng email rằng “vẫn cần phải chờ xem” liệu là sự tăng trưởng này có giữ vững được hay không.

“Giá trị giao dịch cao cùng với tâm lý thị trường sau thông báo vào hôm thứ Hai thực sự có thể chính là lý do tại sao XRP lại đạt được những mức cao mới, sau khi đã tăng trưởng gần 50% trong 24 giờ qua. Mặc dù điều này là tin tốt đối với nhiều người đam mê tiền mã hóa và đặc biệt là với những fan của XRP, nhưng cần phải chờ xem liệu xu hướng tăng có thắng thế hay không. Lý do là vì điều kiện thị trường hiện tại đã chứng kiến ​​mức sụt giảm giá trị rất lớn của hầu hết tất cả các đồng tiền mã hóa kể từ thời điểm đầu năm”.

Ripple đã nhanh chóng vượt qua mức vốn hóa thị trường của Ethereum trong tháng 12 và đầu tháng 1 khi cơn sốt của các nhà đầu tư và hiệu ứng “Kimchi Premium” đã khiến giá XRP tăng lên tới 3,84 USD và đưa Ripple trở thành đồng tiền mã hóa đầu tiên sau Bitcoin đạt được giá trị vốn hóa thị trường 100 tỷ USD. Tuy nhiên sau đó, Ethereum đã lấy vị trí Á quân của mình và giữ vững trong suốt năm 2018 cho đến tận bây giờ.

Xem thêm: Charlie Lee bảo vệ Litecoin khỏi bị trượt giá bởi những nhà đầu tư bán tháo

Xem thêm: Thực hư chuyện giá Litecoin bị kìm hãm

Theo: onet.vn/ccn