Tin vắn Crypto ngày 25/01: Tin tức có sức ảnh hưởng lớn hơn cả Bakkt và Bitcoin ETF cộng lại cùng những tin tức khác về Ripple, Tron, Ethereum, Zcash

Từ “quả bom tăng trưởng tiềm năng” của Bitcoin cho đến một báo cáo gây tranh cãi về Ripple (XRP). Dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền mã hóa.

Tin tức Bitcoin và Ethereum

Một loạt các hình ảnh xuất hiện trên Twitter đang tạo ra những suy đoán trong thế giới tiền mã hóa.

Những hình ảnh được cho là về chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy S10 chưa được phát hành, trong đó thiết bị này được trang bị ví tiền mã hóa bản địa hỗ trợ Bitcoin và Ethereum (ETH).

Nhà phân tích Joseph Young cho biết nếu suy đoán xung quanh các bức ảnh là thật thì tin tức này có thể có tác động lớn hơn cả Bakkt và Bitcoin ETF cộng lại.

“Tháng trước, Samsung đã đưa ra một tuyên bố sau khi một loạt báo cáo ban đầu tuyên bố Galaxy S10 sẽ kết hợp một ví cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Thật không may, chúng tôi không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào vì dưới đây là tin đồn và đầu cơ” – gã khổng lồ công nghệ nói vào thời điểm đó.

Galaxy S10 sẽ được chính thức tiết lộ vào ngày 20 tháng 2, với dự kiến phát hành vào tháng 3.

Vào tháng 12 năm 2018, Samsung đã lần đầu tiên áp dụng cho ba thương hiệu châu Âu liên quan đến blockchain cho điện thoại thông minh.

Tháng 7 năm ngoái, Joel Snyder, một nhà tư vấn CNTT cao cấp, đã đăng tải một bài đăng trên blog về Business Insights của Samsung với nhan đề “Tại sao điện thoại thông minh có bảo mật tốt nhất cho Blockchain và tiền mã hóa?”.

Tin tức Ripple (XRP)

Ripple đang trả lời một báo cáo mới tuyên bố vốn hóa thị trường của XRP có khả năng bị thổi phồng – bởi hàng tỷ đồng tiền – trên các dịch vụ dữ liệu tiền mã hóa của bên thứ ba như CoinMarketCap.

Theo dữ liệu của Messari, Ripple đã không tiết lộ tất cả doanh số và phân phối XRP của mình cho các bên thứ ba. Messari cho biết 19,2 tỷ trong số 41,0 tỷ XRP hiện được liệt kê là lưu hành trên thị trường trên CMC có thể bị thanh khoản kém hoặc bị hạn chế đáng kể khi bán.

“Trên thực tế, ước tính này có thể được chứng minh là bảo thủ, vì họ tin rằng khối lượng giao dịch XRP luôn giảm xuống thấp hơn so với EOS và Litecoin, hai loại tiền mã hóa này có vốn hóa thị trường được tham chiếu hiện tại chỉ bằng 17% và 15% của XRP. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng số lượng XRP bị hạn chế thực tế trong phân phối cho các nhà đầu tư, đối tác ngân hàng và thành viên nhóm có thể cao hơn đáng kể so với ước tính ban đầu của chúng tôi phản ánh”.

Theo Ripple, các tuyên bố là không chính xác.

“Báo cáo này không chỉ chứa một số giả định không chính xác xung quanh việc khóa và hạn chế bán mà toàn bộ báo cáo dựa trên tính toán không chính xác về vốn hóa thị trường. Mặc dù các tài sản kỹ thuật số phi tập trung như XRP khác với cổ phiếu truyền thống nhưng thuật ngữ vốn hóa thị trường uôn là một phép tính rất đơn giản: giá hiện tại X tổng số tài sản = vốn hóa thị trường. Điều đó đặt mức vốn hóa thị trường hiện tại của XRP vào khoảng 31 tỷ đô la. Chúng tôi tin rằng bất kỳ tính toán nào khác về vốn hóa thị trường cho XRP không phải là sự thể hiện rõ ràng về sự thật”.

Tin tức Tron (Tron)

Một loạt các sàn giao dịch và ví tiền mã hóa đang cam kết hỗ trợ airdrop sắp tới cho token BitTorrent (BTT) mới dựa trên Tron.

Cho đến nay, các sàn giao dịch Upbit, Binance, CoinEx, Huobi, OKEx, Gate.io và Bithumb đang cho thấy động thái ủng hộ.

Tin tức Zcash (ZEC)

Sàn giao dịch eToro vừa mới bổ sung thêm hỗ trợ cho Zcash. Việc bổ sung mới đưa tổng số tiền trên nền tảng tiền mã hóa này lên 14.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm:

Bất chấp Mùa đông Crypto, số lượng các công ty Blockchain ở Thụy Sĩ và Liechtenstein vẫn tăng

JP Morgan đã dự đoán rằng Bitcoin có thể giảm xuống dưới 1.260 đô la