Tin vắn ngày 04/01: Phố Wall rót 24 tỷ đô la vào Bitcoin và tiền mã hóa cùng với các tin tức về Ripple, XRP, Tron, Ethereum, Litecoin, Stellar, Cardano

Từ nhiều bằng chứng về sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin và tiền mã hóa cho đến việc nâng cấp sắp xảy ra đối với Ethereum, dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền mã hóa.

Bitcoin

Circle, công ty được hậu thuẫn bởi Goldman Sachs đang báo cáo một nhu cầu đầu tư khổng lồ với trị giá 24 tỷ đô la từ các nhà đầu tư tổ chức vào năm 2018.

Trong một bài đăng trên blog mới, công ty này cho biết hoạt động kinh doanh tiền mã hóa OTC đã thực hiện hơn 10.000 giao dịch trong suốt cả năm với 36 tài sản tiền mã hóa khác nhau.

“Công ty kinh doanh thương mại OTC của chúng tôi, Circle Trade, đã tiếp tục mở rộng bất chấp một năm đầy biến động của ngành công nghiệp này: chúng tôi đã bổ sung vào số lượng khách hàng tổ chức mới, gia tăng hoạt động giao dịch lên 24/7 với phạm vi bảo hiểm tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á cũng như đã bổ sung thêm các cải tiến quy trình công việc quan trọng, bao gồm cả việc ra mắt RFQ Electronic API của mình”.

Circle Trade đã trở thành nhà cung cấp thanh khoản cốt lõi cho toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa – bao gồm các thợ mỏ, sàn giao dịch, nhà phát triển dự án và người sáng lập – và cho cơ sở đầu tư tài sản tiền mã hóa mới của các VC, quỹ tiền mã hóa, quỹ phòng hộ và văn phòng gia đình trên toàn thế giới.

Ripple và XRP

Ngân hàng Quốc gia của Kuwait đang thúc đẩy dịch vụ chuyển tiền mới do Ripple cung cấp.

Nền tảng, được gọi là NBK Direct Remit, hiện đang hoạt động. Nền tảng này sử dụng xCurrent của Ripple hiện để xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức từ Kuwait đến Jordan.

Trong khi đó, trình theo dõi giá XRP Community Price Watcher vừa mới bổ sung thêm khối lượng giao dịch hàng ngày cho tất cả các cặp tiền mã hóa và fiat của nó. Trang web được thiết kế để theo dõi giá của XRP trên nhiều sàn giao dịch.

Ethereum

Cho đến nay, khoảng 10% các node Ethereum, đã được nâng cấp với dự đoán về hard fork sắp tới của nền tảng.

Bản nâng cấp Constantinople sẽ được phát hành vào ngày 16 tháng 1 và được thiết kế để tích hợp một số cải tiến mạng và giảm phần thưởng khai thác khối từ 3 ETH xuống còn 2 ETH.

Stellar

Người đồng sáng lập Stellar, Jed McCaleb, đã có cuộc phỏng vấn nhanh với CoinDesk.

McCaleb, người được Coindesk chọn xếp thứ 5 trong số những người có ảnh hưởng nhất trong thế giới tiền mã hóa, đã nói về những điều hấp dẫn ông đến với tiền mã hóa và blockchain ngay từ đầu.

Litecoin

Người quản lý cộng đồng của Litecoin Foundation vừa đăng tải một đánh giá bao quát về quá trình phát triển của Litecoin vào năm 2018 đồng thời đưa ra quan điểm về triển vọng trong năm mới.

“Trọng tâm vào năm 2019 là tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng. Về mặt phát triển, chúng tôi đang hướng tới phát triển Lightning Network trên Litecoin và kết hợp các Hoán đổi nguyên tử cũng như các tính năng Quyền riêng tư. Trong một số trường hợp, chúng tôi đã chứng kiến sự tiến bộ trong những lĩnh vực cụ thể này

Về lâu dài, Litecoin Foundation sẽ sử dụng cổ phần của mình trong ngân hàng WEG của Đức để làm việc và xây dựng các giải pháp đổi mới trong lĩnh vực tài chính của dịch vụ tài chính để thực hiện chuyển tiền, cho vay và tài chính vi mô. Chúng tôi cũng đang tìm cách đạt được nhiều hơn sự chấp nhận từ các thương gia trên toàn cầu và tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng đại trà trong các lĩnh vực khác của ngành, bao gồm thể thao, truyền thông, thời trang và giải trí. Chúng tôi muốn mọi người thanh toán một cách tự tin và dễ dàng với tiền mã hóa Litecoin khi biết rằng họ có toàn quyền kiểm soát thông tin họ đang đưa ra trong các giao dịch”.

Tron

Nền tảng chia sẻ tệp ngang hàng BitTorrent đang chuẩn bị ra mắt tiền mã hóa dựa trên Tron.

Đồng coin này, òn được gọi là BitTorrent (BTT), ban đầu sẽ được tung ra trên ứng dụng phổ biến nhất của BitTorrent, client µTorrent Classic dựa trên Windows. Người dùng tải xuống các tệp bây giờ sẽ được khuyến khích chia sẻ các tệp tương tự với những người dùng khác. Người dùng tham gia và chia sẻ tệp – cải thiện lưu trữ, băng thông và hiệu suất trên nền tảng – sẽ kiếm được token.

Token này sẽ chỉ có sẵn cho các tài khoản ngoài Hoa Kỳ trên Binance Launchpad, một nền tảng token sale mới. Tron đã mua BitTorrent vào tháng 6 năm ngoái với giá hơn 100 triệu đô la.

Cardano

Emurgo, công ty đầu tư mạo hiểm của Cardano, vừa công bố một đánh giá về tiến trình của nền tảng vào tháng 12. Video bao gồm lộ trình Cardano đã được cập nhật cho năm mới.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm: Bitcoin vs Tài sản truyền thống: Hiệu suất 10 năm của Crypto đã ‘đồng bộ hóa’ như thế nào?