Tin vắn ngày 09/01: Một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới đã đầu tư vào Bitcoin và tiền mã hóa cùng những tin tức khác về Ripple, XRP, Tron, Stellar, Ethereum, Litecoin, VeChain và IOTA

Từ một khoản đầu tư lớn vào tương lai của Bitcoin và tiền mã hóa đến ngân hàng đầu tiên sử dụng XRP, dưới đây là một số câu chuyển nổi bật trong thế giới tiền mã hóa.

Bitcoin

Người giàu thứ 23 trên thế giới đang đầu tư vào nền tảng Bitcoin và tiền mã hóa Bakkt.

Tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing đã đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa Bakkt, được hỗ trợ bởi công ty mẹ của sàn giao dịch chứng khoán New York, thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Horizons Ventures. Theo danh sách tỷ phú hàng năm do Forbes công bố, tài sản của Li Ka-shing trị giá khoảng 34,9 tỷ USD.

Bakkt đang thúc đẩy triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin được hỗ trợ vật lý trong quý đầu tiên của năm nay, cùng với dịch vụ giao dịch, thanh toán và lưu kho theo quy định của tổ chức để giao hàng và lưu trữ vật lý.

Giai đoạn hai của Bakkt, được thiết lập vào cuối năm nay, sẽ sử dụng các giải pháp đám mây của Microsoft để cho phép mọi người mua, bán, lưu trữ và chi tiêu tiền mã hóa trên mạng toàn cầu. Kế hoạch cũng sẽ cung cấp cho khách hàng của Starbucks một cách để chuyển đổi tiền mã hóa sang đô la Mỹ để mua hàng.

Ethereum

Người sáng lập của studio phát triển dựa trên Ethereum ConsenSys vừa có một cuộc phỏng vấn trên podcast Epicenter.

Joseph Lubin nói về nền tảng của mình về kỹ thuật và tài chính, và các sự kiện dẫn đến niềm đam mê của ông ấy với Bitcoin và Ethereum.

Ripple và XRP

Giám đốc của Euro Exim Bank có trụ sở tại London – ngân hàng đầu tiên triển khai xRapid của Ripple – cho biết công nghệ này sẽ giúp ngân hàng này tạo ra một cấp độ dịch vụ mới trong ngành.

“Là một nhà lãnh đạo trong các giải pháp tài chính thương mại cho các tập đoàn và fintech toàn cầu, chúng tôi cần cung cấp các kênh và cách thức thanh toán mới đối với thanh khoản nguồn.

Khách hàng của chúng tôi, cho dù các doanh nghiệp lớn hay người chuyển tiền cá nhân, trong lịch sử đã bị hạn chế trong việc có được các khoản tiền phù hợp hoặc giải quyết các giao dịch một cách hiệu quả và kịp thời. Hợp tác làm việc với Ripple và các đối tác được chọn, chúng tôi đã thiết kế, thử nghiệm và đang triển khai cả xCurrent và xRapid trong thời gian được ghi lại và chúng tôi mong muốn những lợi ích này sẽ mang lại cho khách hàng của mình”.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 

Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Litecoin

Litecoin Foundation đã phát hành một báo cáo về việc tài trợ gần đây cho UFC.

Báo cáo đầy đủ xem xét việc Litecoin tài trợ cho UFC và nói rằng Quỹ không ngừng tìm kiếm các sáng kiến tương tự.

“Tất nhiên, không phải mọi quan hệ đối tác đều có ý nghĩa, nhưng có nhiều cách để khơi dậy nhận thức của mọi người và chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá những điều này”.

Đối với UFC, chúng tôi dự định tiếp tục thảo luận về cách đưa mối quan hệ đối tác này phát triển thêm theo những cách mới và thú vị”.

Stellar

Ví Stellar và client giao dịch phi tập trung Stellarport vừa phát hành bản cập nhật ví mới.

Các cải tiến cho phép người dùng dễ dàng theo dõi giá trị coin trong ví của họ được cung cấp trên nền tảng.

“Bên cạnh những thay đổi giao diện người dùng, chúng tôi cũng đã bổ sung thêm thông tin. Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể thấy giá trị của từng số dư của mình, cũng như giá trị ví tổng thể của bạn – trong bất kỳ tài sản nào trên mạng Stellar.

Để xem các giá trị bằng một loại tiền tệ khác, chỉ cần nhấp vào “Thay đổi” trong bảng điều khiển “Giá trị Ví” và chọn tài sản Stellar yêu thích của bạn. Sau khi chọn một tài sản, bạn sẽ thấy tất cả số dư của mình, cũng như giá trị tổng thể của ví, được hiển thị trong tài sản bạn chọn (ví dụ: USD)”.

Tron

Tron đã phát hành một white paper mô tả cách thức token BitTorrent (BTT) mới sẽ hoạt động. Người dùng trên nền tảng chia sẻ tệp ngang hàng sẽ được thưởng token để chia sẻ tệp với người khác.

“Bằng cách giới thiệu một cơ chế lưu trữ và trao đổi giá trị, chúng tôi mong muốn mở rộng đáng kể phạm vi những người tham gia – cả người yêu cầu dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ hoặc cả hai”.

Bạn có thể kiểm tra phiên bản đầy đủ của white pape ở đây.

VeChain

VeChain vừa phát hành một tập mới của loạt bài Deep Dive, loạt video xem xét các khía cạnh kỹ thuật của nền tảng. Tập này xem xét các sidechains, những tài khoản được xây dựng lại và lưu trữ plug & play.

IOTA

IOTA đang hợp tác với Crypto Storage AG để cung cấp giải pháp lưu trữ đa chữ ký cấp tổ chức đầu tiên được thiết kế để lưu trữ an toàn số lượng lớn token IOTA.

“Giải pháp lưu trữ này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các trung gian tài chính cũng như các đối tác quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp làm việc trên các khái niệm sử dụng IOTA.

Sự hợp tác giữa IOTA Foundation và Crypto Storage AG cho phép các nhà đầu tư tư nhân và công cộng, cũng như các nhà đầu tư tổ chức và người thụ hưởng quản lý quyền truy cập an toàn vào token IOTA của họ”.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm: Cặp song sinh Winklevoss cam kết ra mắt Bitcoin ETF