Tin vắn ngày 10/01: Bloomberg cho biết Bitcoin đã sẵn sàng cho một bước đột phá lớn cùng với những tin tức khác về Ripple, XRP, Tron, Stellar, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và IOTA

Từ một sự thay đổi địa chấn tiềm năng về giá Bitcoin đến cuộc tranh luận về việc liệu XRP có phải là chứng khoán hay không. Dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền mã hóa.

Bitcoin

Một thước đo kỹ thuật đang chỉ ra rằng sắp có một sự thay đổi đáng kể trong giá của Bitcoin.

Theo Bloomberg thì chỉ số GTI VERA band cho thấy rằng Bitcoin có thể sắp sửa có một bước chuyển lớn. Liệu đây sẽ là đột phá tăng hay giảm so với mức $4,000 thì cần thêm thời gian để có thể xác định được.

Travis Kling, người sáng lập quỹ phòng hộ tiền mã hóa Ikigai, nói rằng ông nghi ngờ Bitcoin đã tìm thấy đáy của nó.

“Không chắc rằng Bitcoin đã tạo đáy. Tôi sẵn sàng thay đổi suy nghĩ của mình, nhưng tính ưu việt của bằng chứng khiến chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến nhiều mức thấp hơn trước khi giá có thể tăng lên cao hơn”.

Ethereum

CoinGecko đã tạo ra đồng hồ đếm ngược cho việc nâng cấp Ethereum sắp xảy ra Constantinople.

Đại tu toàn hệ thống, được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả mạng và thay đổi chính sách phần thưởng khai thác Ethereum, được thiết lập để khởi chạy trong khoảng sáu ngày tới.

Ripple và XRP

Nhà phân tích thị trường cấp cao của EToro, Mati Greenspan nói rằng ông không cho rằng XRP nên được phân loại là chứng khoán.

“Theo ý kiến cá nhân của tôi, XRP không phải là một chứng khoán. Theo tôi thì XRP là một token tiện ích. SEC có thể thấy mọi thứ khác đi”.

Ripple đang phải đối mặt với một vài vụ kiện tập thể cáo buộc công ty vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang và liên bang bằng cách bán XRP như một chứng khoán chưa đăng ký.

Theo báo cáo của Crypto Briefing, Greenspan nói rằng ông vẫn tin trưởng vào sự tăng trưởng của XRP trong thời gian dài.

Stellar

SatoshiPay, startup thanh toán vi mô dựa trên nền tảng của Stellar cho biết hiện tại họ có một nhóm các node xác nhận mới và sẽ vận hành để giúp cung cấp sức mạnh cho mạng Stellar.

“Để hỗ trợ phi tập trung hóa và khả năng phục hồi hơn nữa của mạng Stellar, SatoshiPay bắt đầu vận hành mạng cụm phân phối đầy đủ các node xác thực toàn cầu đầu tiên – duy trì cơ sở dữ liệu của tất cả các hoạt động sổ cái trước đây, với lưu trữ lịch sử có thể truy cập công khai và API có sẵn nhanh nhất để truy vấn sổ cái…

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo rằng vài ngày trước, chúng tôi đã hoàn thành việc nâng cấp bằng cách tung ra một cụm các trình xác nhận Stellar được thiết kế lại hoàn toàn được phân phối trên toàn cầu: Iowa (Mỹ), Frankfurt (Đức) và Singapore.

Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin

Binance và đội ngũ TrustWallet vừa công bố hỗ trợ cho Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin trên cả iOS và Android.

Ví này cũng hỗ trợ Ethereum và tất cả các token ERC20 dựa trên Ethereum, cũng như Ethereum Classic, GoChain, POA Network, VeChain, Tron, Wanchain, Callisto, ICON và Tomochain.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Tron

Trò chơi dựa trên blockchain TronGoo đã trở thành ứng dụng trò chơi phi tập trung phổ biến nhất trên cả ba blockchain chính – Tron, EOS và Ethereum – chỉ vài ngày sau khi ra mắt.

Trò chơi ban đầu được phát triển cho Ethereum và các nhà phát triển của nó đã quyết định chuyển nó sang Tron để tận dụng mạng lưới với tốc độ giao dịch cao này.

IOTA

Một video mới từ DXC Technology dựa trên IOTA Tangle đã ra mắt. Nó cho thấy một nguyên mẫu trạm sạc xe dựa trên IOTA.

IOTA đang hợp tác với một số công ty để tạo ra các giải pháp sổ cái phân tán cho ngành công nghiệp xe hơi.

Trở lại vào tháng Tư, công ty sạc thông minh ElaadNL đã tiết lộ nguyên mẫu trạm sạc dựa trên IOTA của riêng mình, được thiết kế để sử dụng sổ cái phân tán IOTA tựa để liên lạc giữa phương tiện và trạm sạc.

QTUM

Nền tảng phi tập trung Qtum đã tiến hành giao dịch hoán đổi nguyên tử đầu tiên với Bitcoin. Hoán đổi nguyên tử liên chuỗi cho phép hai giao dịch được thực hiện trên hai chuỗi khối riêng biệt. Chúng có thể được hoàn thành hoặc hủy bỏ đồng thời – mà không cần bên thứ ba.

Theo thông báo:

“Khi các công nghệ tiền mã hóa và thị trường trưởng thành, các giao dịch hoán đổi nguyên tử liên chuỗi sẽ có nhiều ứng dụng hơn. Ví dụ: có thể hoàn thành giao dịch liên chéo với số lượng lớn tiền mã hóa trên blockchain bằng công nghệ này mà không cần đến một sàn giao dịch tập quyền, nơi sẽ tính phí một khoản phí lớn cho giao dịch.

Theo: onet.vn/dailyhold

Xem thêm: Cơ quan quản lý tài chính châu Âu kêu gọi ban hành các quy tắc tiền mã hóa cho khối EU