Tin vắn ngày 12/01: Các nhà phân tích Bitcoin và tiền mã hóa đang “mơ mộng vào điều kỳ diệu” cùng những tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, Litecoin, IOTA, VeChain, Waves

Từ phân tích kỹ thuật Bitcoin và tiền mã hóa trở nên điên rồ đến tương lai của VeChain. Dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền mã hóa.

Thị trường tiền mã hóa

Một cựu trader tiền mã hóa, người đã dự đoán rằng Bitcoin và Ethereum sẽ giảm mạnh trong năm 2018, nói rằng nhiều nhà phân tích tiền mã hóa trên Twitter đang dự đoán giá BTC sẽ tăng mạnh mà không có bằng chứng chắc chắn.

Peter Brandt nói với Crypto Trader của CNBC rằng:

“Tôi thấy rất nhiều người đang mơ mộng thì phải. Ý tôi là, đó không phân tích kỹ thuật thực sự. Đó là phân tích kỹ thuật tạo niềm tin thì đúng hơn. Mọi người đang tự tạo ra những phân tích kỹ thuật để phù hợp với suy nghĩ và dự đoán của chính họ. Ý tôi là, tôi thấy một nhóm người – bạn nhìn vào họ và họ trông giống như bản đồ đến các thiên hà khác vậy”.

Theo phân tích hiện tại của Brandt, Bitcoin và Litecoin đang chuẩn bị cho một bước chuyển lớn.

“Tôi nhìn vào xu hướng chính của Bitcoin và tôi vẫn thấy xu hướng chính là đang đi xuống. Và tôi muốn giao dịch theo xu hướng. Nhưng tôi sẽ sẵn sàng mua Bitcoin nếu đáy của mô hình đầu vai hoàn thành.

Tôi đang mua Litecoin. Giờ tôi sẽ đưa ra một tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi mua Litecoin vì tôi thấy đáy của mô hình đầu vai trong Litecoin. Và đó là một thị trường mà tôi sẽ giao dịch. Tôi nghĩ rằng vài ngày tới sẽ thực sự quan trọng và sẽ là quyết định của động thái $ 1.500 đô la tiếp theo trong Bitcoin”.

Bitcoin, XRP, Ethereum, Litecoin

Sàn giao dịch chứng khoán và tiền mã hóa DX.Exchange nói rằng họ đã phục hồi từ một lỗ hổng bảo mật lớn.

Sàn giao dịch niêm yết Bitcoin, XRP, Ethereum và Litecoin từ ngày đầu tiên này cho biết một lỗi đăng nhập làm lộ dữ liệu nhạy cảm của người dùng hiện đã được sửa.

“Chúng tôi xin cảm ơn những người báo cáo và cộng đồng hỗ trợ của chúng tôi, những người đã cùng nhau chú ý đến vấn đề này. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng lỗ hổng đã được vá thành công và không có khoản tiền nào của người dùng bị xâm phạm. Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng khi ra mắt. Cơ chế phòng thủ và giám sát tiên tiến, đa lớp của chúng tôi có thể tránh được bất kỳ vấn đề nào khác”.

Ripple

Ripple tiếp tục thúc đẩy việc giáo dục sinh viên đại học về công nghệ tiền mã hóa và blockchain.

Sau khi tổ chức cho một nhóm sinh viên Wharton thăm quan tại Ripple, trụ sở tại San Francisco, startup này đã mời một nhóm sinh viên từ Trường Kinh doanh Harvard đến để trao đổi với họ về những định hướng tương lai của ngành tài chính.

Tron

Báo cáo hàng tuần của Tron về nền tảng các ứng dụng phi tập trung đã được phát hành. Theo báo cáo, chương trình xúc tiến DApp của Tron đã nhận được gần 300 đệ trình trong lĩnh vực chơi game, giải trí, đánh bạc và nhiều những lĩnh vực khác.

IOTA

IOTA vừa tung ra một tính năng mới mang lại cho các trình xác nhận, giúp tăng hiệu suất cho mạng lưới.

“Chúng tôi biết rằng tất cả các bạn đã chờ đợi điều này trong một thời gian khá dài. Cuối cùng, chúng tôi đã hoàn thành việc thực hiện các snapshot cục bộ, một tính năng cho phép bạn chạy node của mình mà không lưu trữ toàn bộ lịch sử giao dịch. Điều này có nghĩa là đồng bộ hóa nhanh hơn, yêu cầu tài nguyên hệ thống thấp hơn và không phải chờ đợi các snapshot toàn cầu để cắt xén cơ sở dữ liệu”.

VeChain

Nhóm nghiên cứu tại VeChain vừa phát hành bài viết tổng kết năm 2018 và định hướng tới năm 2019.

“Trước tiên, chúng tôi sẽ tập trung phát triển và cho phép các ứng dụng doanh nghiệp và DApps hỗ trợ các hoạt động kinh doanh thực sự. Chúng tôi sẽ cung cấp không chỉ các tài liệu và công cụ dành cho nhà phát triển mà còn cung cấp các mẫu hợp đồng thông minh, các gói SDK và chìa khóa trao tay của các thành phần thiết yếu cần thiết cho hầu hết các ứng dụng blockchain như ví, các tài sản token hóa, lưu trữ dữ liệu, quản lý tài sản kỹ thuật số.

Mở rộng mạng lưới đối tác của chúng tôi bao gồm các đối tác tư vấn và công nghệ trên toàn cầu và biến họ thành chuyên gia về công nghệ và giải pháp của VeChain là một nhiệm vụ quan trọng khác của chúng tôi vào năm 2019. Chúng tôi đã tạo ra các giải pháp blockchain đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà phát triển ở các cấp độ khác nhau.

Ngoài ra, thông qua sự hợp tác với các doanh nghiệp lớn, chúng tôi hiểu rằng việc áp dụng đại trà cũng đòi hỏi một môi trường pháp lý mở và thân thiện. Các ứng dụng blockchain trong môi trường kinh doanh thực tế sẽ là động lực chính của các quy định và phát triển pháp luật. Và VeChain đang đóng góp cho điều đó thông qua sự hợp tác của chúng tôi với các chính phủ quốc gia trên nhiều khu vực”.

Waves

Nền tảng thẻ ghi nợ tiền mã hóa Wirex vừa bổ sung thêm hỗ trợ cho Waves.

Người dùng trong Khu vực Kinh tế Châu Âu có thể mua, lưu trữ, chuyển đổi và chi tiêu Wave bằng thẻ Wirex Visa. Wirex cũng hỗ trợ Bitcoin, XRP, Ethereum và Litecoin.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm: Điện năng rẻ mạt tại Mông Cổ đã thu hút các công ty khai thác Bitcoin của Nhật Bản tìm kiếm lợi nhuận