Tin vắn ngày 18/01: Cá voi di chuyển 61 triệu XRP cùng những tin tức khác về Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tron, Stellar, Litecoin

Từ việc những con cá voi tiền mã hóa chuyển hàng triệu đô la XRP đến một đề xuất Bitcoin ETF mới. Dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền mã hóa.

Ripple và XRP

Ba con cá voi tiền mã hóa vừa chuyển 61,346,295 XRP trị giá hơn 20 triệu đô la. Tổng phí cho cả ba giao dịch kết hợp lại chưa tới 1 xu.

Giao dịch lớn nhất đã chuyển 14 triệu đô la XRP từ một ví không xác định sang sàn giao dịch tiền mã hóa Bittrex của Hoa Kỳ. Điều này cho thấy một trader có thể đang tìm cách bán. Hai con cá voi khác đã chuyển XRP từ Bittrex sang sàn giao dịch UpBit của Hàn Quốc.

Trong khi đó, Ripple đã đưa ra một cái nhìn về cách các tổ chức tài chính có thể sử dụng công nghệ blockchain và tiền mã hóa để thúc đẩy sự đổi mới vào năm 2019. Bài báo nhìn lại các dự đoán được đưa ra tại hội nghị Swell của Ripple vào tháng 10 và nhấn mạnh tầm quan trọng của fintech ở những nơi như Châu Phi và Châu Âu, cùng với vai trò và cơ quan quản lý tác động có thể có trên không gian.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Bitcoin

Một công ty đầu tư có trụ sở tại New York đã đệ trình một đề xuất Bitcoin ETF mới lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ.

Wilshire Phoenix cho biết đề xuất của họ sẽ tạo ra một cách thức ít biến động hơn cho các nhà đầu tư để tiếp xúc với Bitcoin, bằng cách tạo ra một quỹ tín thác nắm giữ Bitcoin, đô la Mỹ và tín phiếu Kho bạc Mỹ ngắn hạn.

Ethereum

Studio phát triển dựa trên Ethereum – ConsenSys đã đầu tư vào hai startup tiền mã hóa mới.

ConsensSys Ventures đang đầu tư 1 triệu đô la vào Coinhouse, một sàn giao dịch tiền mã hóa tại Paris. Nó cũng đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào Tenta, công ty đã ra mắt một trình duyệt internet riêng tư và được mã hóa trên Android.

Stellar

Công ty đầu tư tiền mã hóa hàng đầu Grayscale vừa ra mắt một quỹ mới dành riêng cho Stellar Lumens (XLM).

Stellar trở thành loại tiền mã hóa thứ 8 bao gồm Bitcoin, XRP, Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Horizen, Litecoin và Zcash được công ty này tập trung vào.

Litecoin

Công ty xử lý thanh toán tiền mã hóa CoinGate cho biết họ sẽ bổ sung hỗ trợ cho Litecoin từ Lightning Network (LN). Một cuộc chạy thử hiện đang được tiến hành.

“Mạng Lightning Network của Litecoin được cho là tính năng được mong đợi nhất cho cộng đồng Litecoin cho đến nay. Và cuối cùng, tất cả đã thành hiện thực khi chúng tôi triển khai thí điểm Litening Network (LN) đầu tiên chạy với các trader của mình!”

Tron

BitTorrent, nền tảng chia sẻ tệp được Tron mua lại vào năm ngoái, cho biết họ sẽ kết hợp token BTT dựa trên Tron mới vào tháng 7.

Theo Justin Sun, người sáng lập Tron, token sẽ được sử dụng trong một hệ thống mới có tên BitTorrent Speed và người dùng chia sẻ tệp trên mạng sẽ được thưởng bằng BTT.

Với tốc độ của BitTorrent, chúng tôi đặt mục tiêu tăng cường giao thức BitTorrent và sau đó cung cấp nhiều tính năng truyền cảm hứng cho sự đổi mới trong các ngành công nghiệp. Hơn 100 triệu người dùng sẽ sớm có cơ hội trở thành một phần của Internet không biên giới hỗ trợ quyền riêng tư và kết nối cá nhân trên toàn thế giới.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm: Hashrate giảm, các mỏ đào Bitcoin đang dần quay trở lại, băng tan dần trong ” Mùa đông crypto”