Tin vắn ngày 29/12: Cá voi chuyển $189 triệu Bitcoin cùng các tin về Ripple, XRP, Stellar, Tron và Ethereum

Từ sự xuất hiện của một con cá voi Bitcoin khổng lồ đến việc áp dụng mới cho XRP và Stellar. Dưới đây là một số câu chuyện mới trong thế giới tiền mã hóa.

Bitcoin

Những người theo dõi cá voi tiền mã hóa đang theo dõi một chuyển khoản Bitcoin khổng lồ trị giá 189 triệu đô la.

Ai đó vừa chuyển 48,000 BTC. Số tiền mã hóa này đã được gửi từ một ví không xác định đến một ví khác và đến lúc này dường như vẫn không hướng đến một sàn giao dịch tiền mã hóa.

(48.000 BTC (trị giá 189,671,159 USD) được chuyển từ ví không xác định sang ví không xác định)

Động thái này diễn ra sau một loạt các giao dịch XRP lớn. Nó cũng theo sau việc tái tổ chức tiền mã hóa ồ ạt từ Coinbase khi sàn này đã di chuyển 5% tổng lượng Bitcoin, 8% Ethereum và 25% Litecoin đang lưu hành.

Ripple và XRP

Nền tảng chuyển tiền trực tuyến và di động Neteller vừa mới bổ sung thêm XRP vào danh sách hỗ trợ trên nền tảng của mình.

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để mua, lưu trữ và chuyển tiền mã hóa cũng như chuyển đổi nó thành fiat. Neteller hỗ trợ cho Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether, Ethereum Classic, Litecoin và 0x và 28 loại tiền tệ fiat khác nhau.

Ethereum

Số mới nhất của loạt bài viết blog Week in Ethereum do ConsenSys tài trợ đã ra mắt.

Phiên bản tuần này bao gồm một loạt các bản cập nhật và tin tức dành cho nhà phát triển trên một số nền tảng dựa trên Ethereum, bao gồm Enjin Coin, Loopring và 0x.

Nó cũng có một podcast về cách chuyển đồi tiền mã hóa từ “tầm nhìn sang thực tế” với sự tham gia của Giám đốc điều hành Coinbase – Brian Armstrong. Ông tham gia cùng với đối tác chung của a16z crypto – Chris Dixon và tổng biên tập của a16z – Sonal Chokshi khi họ đề cập đến việc chấp nhận và nhu cầu toàn cầu cho tiền mã hóa.

Bài viết số này cũng đi sâu vào các mẹo hữu ích cho các nhà phát triển và những người tò mò về tiền mã hóa về cách học thuật toán zk-SNARK bằng cách sử dụng một trò chơi board game phổ biến.

Koh Wei Jie viết:

“Zero Knowledge Proofs (Thuật toán “chứng minh không tiết lộ thông tin”) vẫn có tiềm năng lớn. Các ứng dụng của chúng bao gồm các loại tiền mã hóa hông thể truy vết được như ZCash, khả năng mở rộng tốt hơn cho Ethereum thông qua các đợt giao dịch ngoài chuỗi và bằng chứng bảo vệ quyền riêng tư. Do đó, các nhà phát triển trong hệ sinh thái tiền mã hóa nên tìm hiểu về ZKPs”.

Mẹo để học nhanh: Hãy chơi Mastermind.

Stellar

Bitnovo vừa bổ sung thêm Stellar (XLM) vào thẻ ghi nợ tiền mã hóa của mình, đồng thời cung cấp cho người dùng ở Ý và Tây Ban Nha một cách thuận tiện để chi tiêu tiền mã hóa tại các địa điểm như nhà hàng và cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó thì thẻ ghi nợ của Bitnovo cũng hỗ trợ Bitcoin, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin và Zcash.

Tron

Báo cáo mới nhất của Tron về các ứng dụng phi tập trung của nền tảng đã được đưa ra.

Báo cáo xem xét các bổ sung mới cho hệ sinh thái Tron DApp, bao gồm các trò chơi mới và sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Tron từ JOYSO. Các tính năng giao dịch khớp lệnh theo chuỗi, cho phép người dùng giao dịch bất kỳ token nào trực tiếp thông qua ví kỹ thuật số của họ.

Tổng quan các con số chính

Với sự mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái TRON, số tài khoản TRON chính thức vượt quá 1 triệu trong tuần này. Hiệu suất vượt trội của TRX trên thị trường thứ cấp là một bằng chứng mạnh mẽ khác cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu tích cực và tự tin hơn về TRON và hệ sinh thái của nó cả ở hiện tại và trong tương lai.

Tính đến thứ Tư này, số lượng DApps trên TRON đã đạt 61, tăng 20 so với tuần trước, duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Trong số các DApps, có bốn sàn giao dịch phi tập trung: trx.market, GOC, Trontrade và Joyso. Hai sàn giao dịch cuối cùng vừa được ra mắt trong tuần này.

Điều đáng nói là Math Wallet đã tạo ra một bản đồ hệ sinh thái TRON DApp trong tuần này. Bản đồ tương đối toàn diện, bao gồm hầu hết các DApps hiện tại của TRON. Có nhiều danh mục khác nhau: các trò chơi, thông tin/dữ liệu, ví, sàn giao dịch, công cụ, xã hội, bài kiểm tra và FOMO, và trong mỗi danh mục đều có một số DApps.

Trong 2 tháng phát triển hệ sinh thái vừa qua, TRON đã chuyển từ việc mời gọi các nhà phát triển sang một giai đoạn mới khi các nhà phát triển đến với chúng tôi một cách tự nguyện. Hệ sinh thái TRON đang ngày càng trưởng thành hơn, với nhiều DApps được ra mắt trên MainNet hàng ngày. Khối lượng giao dịch 24 giờ trên toàn bộ mạng TRON đã đạt 2,43 triệu. TRON đang dần trở thành chuỗi công khai số 1 với tốc độ ổn định.
PS: Hiện tại, chúng tôi chưa có dữ liệu đầy đủ về DApphouse và nhiều DApps chưa được cập nhật ở đó.

Báo cáo UX của TRON DApp

Trò chơi đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu trong tuần này là Fishing Master, một trò chơi đơn giản được phát triển bởi game.com. Với mỗi 100 TRX, bạn có thể thả câu một lần. Bạn sẽ được thưởng một lượng TRX khác nhau với mỗi loại cá. Bạn có thể kiếm được tới 48 con chỉ bằng một lần ném.

Có hai cách để chơi trò chơi: câu cá cổ điển hoặc thi đấu câu cá. Trò chơi cũng hỗ trợ cá cược với TRX và token của nền tảng GAME. Trò chơi này thực chất là một trò chơi đánh bạc may rủi với nội dung và cách chơi thú vị. Với số lượng người dùng hàng này là 574, đây là một trò chơi tương đối phổ biến đối với người dùng.

Hơn nữa, Fishing Master sẽ nâng cấp đầy đủ chế độ câu cá, giới thiệu cơ chế khai thác khi thả câu và họ nhận được token FISH miễn phí khi tham gia trò chơi. Việc khai thác sẽ thu hút nhiều thợ mỏ và người chơi để chơi trò chơi.

Trò chơi thứ hai có tên Gear of Fortune, một trò chơi giải thưởng đơn giản từ cuộc thi TRON Accelerator. Vòng quay được chia thành 12 phần bằng nhau và mỗi phần khớp với tỷ lệ chiến thắng từ 2 lần đến 20 lần. Giống như hầu hết các trò chơi đánh bạc khác, nó đã giới thiệu khai thác và cổ tức. Nhìn chung, Gear of Fortune là một trò chơi đánh bạc đơn giản với giao diện người dùng được thiết kế tốt và đáng để thử.

Sự hợp tác của DApp

Trong tuần này,, JOYSO, sàn giao dịch phi tập trung hợp tác với TRON đã chính thức ra mắt một sàn giao dịch dựa trên TRON. JOYSO áp dụng cơ chế giao dịch thời gian thực kết hợp offchain và thanh toán onchain. Điều này giúp giảm nguy cơ bị hacker tấn công cho người dùng và tiết kiệm chi phí giao dịch hiệu quả. Hợp tác giữa JOYSO và TRON sẽ tạo ra một nền tảng để người dùng giao dịch toekn bằng cách trực tiếp sử dụng ví, thông qua kết hợp onchain.

Bạn có thể đăng nhập vào sàn giao dịch JOYSO bằng cách nhập trực tiếp khóa riêng của bạn hoặc tương tác với ví TronLink. Vẫn chưa có cặp giao dịch nào được niêm yết. Nhưng dựa trên thiết kế giao diện người dùng và các tính năng tổng thể của nó, sàn này được coi là một sàn giao dịch phi tập trung chất lượng. Nếu thành công thì sàn này sẽ trở thành một “hit” trong cộng đồng TRON.

3F-Games là một nền tảng khác hợp tác với TRON trong tuần này. 3F-Games là một nền tảng trò chơi phi tập trung, công bằng và minh bạch dựa trên các công nghệ blockchain. Nền tảng này sẽ ra mắt một loạt các trò chơi trên ghế dựa trên các hợp đồng thông minh của TRON và các trò chơi khác trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài chế độ trò chơi thông thường, 3F-Games cũng sẽ ra mắt chế độ nhà đầu tư cho phép người chơi đầu tư trực tiếp vào các trò chơi trên nền tảng và kiếm cổ tức. 3F-Games hiện đã ra mắt một số trò chơi chung và sẽ tiếp tục phát triển trò chơi độc quyền đến nền tảng của nó. Mỗi trò chơi trên nền tảng hỗ trợ ít nhất tiếng Trung và tiếng Anh để người chơi toàn cầu cạnh tranh cùng một lúc.

Nếu bạn muốn là một phần của hệ sinh thái TRON DApp hoặc nếu có bất cứ đề xuất nào, hãy liên lạc với chúng tôi tại [email protected]

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm:

Ấn Độ có thể sẽ hợp pháp hóa Bitcoin nhưng phải tuân thủ các điều khoản nghiêm ngặt

CEO của Binance tin tưởng vào tương lai của tiền mã hóa

Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản nhận 190 đơn xin cấp phép cho sàn giao dịch tiền mã hóa