Tin vắn ngày 30/12: Bitcoin sẽ tăng trở lại còn các altcoin thì không cùng các tin tức mới về Ripple, XRP, Ethereum, Tron, EOS và Bitcoin SV

Từ một dự đoán táo bạo về Bitcoin đến một phản bác từ người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cùng một cách thức mới để giao dịch XRP và Bitcoin Cash. Dưới đây là một số tin tức đáng chú ý trong không gian tiền mã hóa ngày hôm nay.

Bitcoin(BTC)

Tone Vays, một cựu trader tại Phố Wall và là phó chủ tịch của JP Morgan Chase, nói rằng ông cho rằng Bitcoin sẽ tăng giá vào năm 2019 còn các altcoin khác sẽ sớm chết hết.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Cointelegraph, Vays tuyên bố năm 2018 kết thúc các altcoin.

“Tôi nghĩ rằng sự kiện lớn nhất trong năm 2018 phải là sự giảm giá không chỉ của BTC mà là toàn bộ không gian của các tài sản tiền mã hóa. Đối với tôi, điều này khác biệt đáng kể so với những gì đã xảy ra vào năm 2014 hoặc 2015. Tôi tin rằng lần này, bong bóng altcoin sẽ không quay trở lại. Tôi nghĩ rằng, đó sẽ là sự khác biệt lớn. Tôi nghĩ rằng sự kiện quan trọng nhất thực sự là bong bóng altcoin. Tôi không có hy vọng các altcoin sẽ quay trở lại”.

Vay tin rằng “sự bùng nổ của Bitcoin Cash”, mà sau đó dẫn tới việc tạo ra Bitcoin SV, một nhánh của Bitcoin Cash, “đã cho thấy mức độ không phù hợp của các altcoin đó”.

“Tôi thực sự đang tận hưởng năm 2018 này vì sự bùng nổ của không gian altcoin”.

Đối với BTC, Vay nói rằng nó sẽ không thể chết được.

“Dấu ấn của năm 2019 sẽ là sự kết thúc của thị trường gấu BTC và là khởi đầu của một thị trường tăng giá BTC khác. Lần này, với các chuỗi bên, với sự mở rộng, với sự riêng tư, và tôi không thể chờ đợi để thấy điều này xảy ra”.

Vays nổi tiếng là một bò BTC. Ông tin rằng đợt tăng giá tiếp theo có thể sẽ đến vào nửa cuối năm sau.

XRP và Bitcoin Cash

Sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại San Francisco – Kraken cho biết họ đã bổ sung thêm giao dịch ký quỹ cho XRP và Bitcoin Cash, cùng với một lời cảnh báo.

“Xin lưu ý rằng BCH và XRP không phải là tiền tệ thế chấp. Điều này có nghĩa là bạn không thể mở các vị thế ký quỹ so với giá trị số dư BCH hoặc XRP của bạn. Vì lý do này, bạn phải luôn duy trì số dư đầy đủ của các loại tiền tệ thế chấp khác để duy trì vị thế ký quỹ của mình. Hãy cực kỳ cẩn thận khi giao dịch tiền tệ thế chấp cho BCH hoặc XRP khi bạn mở các vị thế ký quỹ, vì điều này sẽ làm giảm vốn chủ sở hữu tài khoản của bạn và có thể dẫn đến việc thanh lý các vị thế ký quỹ của bạn”.

Ethereum

Kỹ sư blockchain và nhà phát triển Ethereum 2.0 Raul Jordan đang mang đến cho Ethereum một tương lai tương sáng hướng tới năm 2019.

Ông và nhóm của mình tại Prysmatic Labs đang nỗ lực xây dựng web phi tập trung của tương lai. Mục tiêu của anh là giải quyết vấn đề lớn về khả năng mở rộng mà công nghệ này phải đối mặt với tổ chức và thực hiện phiên bản đầu tiên của sharding cho giao thức Ethereum.

Jordan đã tweet rằng các thông số kỹ thuật cho tất cả các hoạt động của khối ETH 2.0 đang đi đúng hướng, bao gồm xử lý chứng thực và xử lý tiền gửi.

EOS

Huobi có trụ sở tại Singapore cho biết họ có kế hoạch triển khai một sàn giao dịch tiền mã hóa chỉ dành riêng cho EOS.

Sàn này sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019 và sẽ cho phép người dùng giao dịch với EOS với một số loại tiền mã hóa khác.

“Là một siêu nút của EOS, Huobi Pool đã đặt sự phát triển sinh thái của nó ưu tiên hàng đầu. Ra mắt sàn giao dịch EOS này chỉ đơn giản là bước hợp lý tiếp theo trong việc hỗ trợ của chúng tôi”.

Bitcoin SV và Bitcoin Cash

Nền tảng giao dịch tiền mã hóa Toro cho biết họ sẽ không hỗ trợ Bitcoin SV.

Thay vào đó, công ty sẽ cung cấp cho các hodler Bitcoin Cash 92 USD cho mỗi BCH họ nắm giữ trong đợt fork gần đây.

“Mặc dù chúng tôi không hỗ trợ các fork nhưng chúng tôi rất vui khi thông báo rằng chúng tôi đã quyết định ghi nhận các khách hàng eToro đã giữ các vị thế mua Bitcoin Cash không sử dụng đòn bẩy vào ngày 15/11/2018. Chúng tôi đang trong quá trình trao cho người dùng có liên quan ‘các tài khoản có giá trị bằng $92 nhân với số đơn vị Bitcoin Cash được giữ tại thời điểm fork”.

Tron

Người sáng lập Tron Justin Sun cho biết 100 triệu hợp đồng thông minh hiện đã được thực hiện trên blockchain Tron.

Nền tảng này gần đây đã đạt tới một triệu tài khoản và hiện đang tăng trung bình 25.000 mỗi ngày.

Để so sánh thì Ethereum hiện đang có thêm khoảng 50.000 tài khoản mỗi ngày, theo dữ liệu từ Etherscan.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm:

Cựu nhà đầu tư Wall Street cho rằng Bitcoin và Crypto sẽ vượt trội hơn tất cả các loại tài sản khác vào năm 2019 

Làm thế nào để định giá một STO (Security Token) 

Nền tảng vs Mạng lưới: Các vectơ phân cấp trong token chứng khoán