Tin vắn trong ngày: Vitalik Buterin nói về tương lai của Bitcoin cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Tron, Litecoin, IOTA

Từ quan điểm của nhà sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin về tương lai của Bitcoin đến mối quan hệ đối tác mới tại Ripple, dưới đây là một số câu chuyện diễn ra trong thế giới tiền mã hóa.

Bitcoin và Ethereum

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên podcast Blockchain Insider, nhà sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin đã cân nhắc về tương lai của Bitcoin và Ethereum. Theo Buterin, hệ thống Proof of Work (PoW) của Bitcoin về cơ bản là thiếu sót so với Proof of Stake (PoS), một phần là do lượng điện năng cần thiết để xác minh các giao dịch.

Hai cơ chế này tương tự nhau vì cả hai đều sử dụng các nguồn lực kinh tế để bảo vệ mức độ tham gia mà bạn có thể có trong mạng. Và đó là điều cần thiết bởi vì nếu bạn không có loại hình cổng kinh tế đó thì một người tham gia có thể giả vờ là một tỷ người tham gia giả mạo và sau đó tiếp quản toàn bộ mạng lưới. Và PoW làm điều đó. Theo ý kiến của chúng tôi, PoS làm điều đó tốt hơn với một vài lý do.

Một trong số đó là với PoW, để chứng minh rằng bạn thực sự có sức mạnh tính toán này, về cơ bản bạn phải bật các máy tính và để chúng giải các câu đố toán học 24/7. Và điều này dẫn đến lượng tiêu thụ năng lượng rất lớn. Tôi nghĩ rằng Bitcoin đang ở thời điểm quá độ có lẽ là ở phần lớn các quốc gia trên thế giới. Và Ethereum chắc chắn không ở gần thời điểm đó, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với điều mà tôi mong muốn.

Và PoS hiệu quả hơn nhiều bởi, thay vì chứng minh rằng bạn có máy tính bằng cách sử dụng chúng 24/7, để chứng minh rằng bạn có tiền, về cơ bản bạn chỉ cần ký một chữ ký số với cùng một khóa mã hóa có các coin đó. Và do đó, mạng có thể chạy với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều với thực tế bạn có 10,000 node này mà tất cả cần phải xác minh mọi giao dịch.

Trên Twitter, Buterin cũng đặt câu hỏi về việc Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ như thế nào trong đại dương tiền mã hóa tương tự.

Ripple và XRP

Công ty dịch vụ tài chính lớn nhất của Israel GMT cho biết họ hợp tác với Ripple để sử dụng bộ giải pháp phần mềm của công ty để thanh toán xuyên biên giới.

“GMT đang gia nhập các công ty như MoneyGram, AmericanExpress, CIBC, Earthport, AKBANK và nhiều công ty khác, những tổ chức đã được ủy quyền sử dụng nền tảng của Ripple. Sự hợp tác này đang thiết lập vị trí của GMT trong top đầu của ngành Fintech tại Israel, đồng thời cho phép chúng tôi hợp tác với một số công ty hàng đầu trên thế giới”.

Không có thông tin chính xác về việc GMT sẽ sử dụng xCurrent hay xRapid, nền tảng sử dụng XRP để tăng sức mạnh thanh toán quốc tế trong thời gian thực.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Hồng Kông và nền tảng OTC CoinCola vừa công bố hỗ trợ OTC cho XRP.

Tron

Từ các trò chơi đến các sàn giao dịch tiền mã hóa và khối lượng giao dịch tăng lên, Tron đang ghi nhận rất nhiều hoạt động trên mạng của họ. Đây là bản cập nhật mới nhất của nền tảng về phát triển DApp.

Litecoin

Hơn 1,000 thương nhân có thể sẽ sớm chấp nhận Litecoin bằng cách sử dụng Lightning Network.

CoinGate, bộ xử lý thanh toán đầu tiên tích hợp thanh toán Lightning của Bitcoin, cho biết họ sẽ thông báo trên Twitter khi Litecoin hoạt động.

IOTA

Một bài đăng mới trên LinkedIn đang tiết lộ sự hợp tác rõ ràng giữa nhà sản xuất xe hơi Audi và IOTA.

Malte Schonfend, giám đốc phát triển liên doanh tại Audi Berlin, cho biết cả hai đã làm việc cùng nhau trong một dự án trong năm tháng qua.

Bài đăng nói rằng sự hợp tác này đã biến một trường hợp sử dụng mới thành hiện thực, nhưng không có thêm thông tin chi tiết nào về sự phát triển.

Theo onet.vn/ Dailyhodl

Xem thêm:

Giá BTC sẽ tăng vọt trong ba năm tới, CEO Circle Jeremy Allaire cho biết

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase bổ sung dịch vụ cho phép chuyển tiền mặt vào Paypal

Giá BCH tiếp tục rơi xuống vực thẳm khi dư vị của đợt fork vẫn còn kéo dài

Tin nhanh: Cá voi mã hóa di chuyển 162 triệu đô giá trị BTC; Tron phá vỡ kỷ lục và Coinbase phát hành trình theo dõi coin mới

Thị trường tiền mã hóa ghi nhận mức thấp mới sau khi giảm hơn 15 tỷ đô trong một tuần tồi tệ