Blog

Tin vui dành cho người muốn cai thuốc lá

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Đó là loại dược phẩm mới nhất có tên Champix dùng để điều trị cai nghiện thuốc lá đạt hiệu quả cao. Champix vừa được Uỷ ban Châu Âu cấp phép sản xuất và lưu hành. Đây quả là một tin vui cho những ai thực sự muốn từ bỏ thuốc lá.

Cứ 8 giây lại có một người phải vĩnh viễn ra đi do hậu quả của thuốc lá (Bild)

Khói thuốc lá làm loãng không khí và ô nhiễm môi trường là nguyên nhân dẫn đến việc một số Chính phủ phải ban bố lệnh cấm hút thuốc tại các công sở và các nhà hàng ăn uống. Những ánh mắt thiếu thiện cảm phát ra từ những người không hút thuốc, những thông tin kinh hoàng về căn bệnh ung thư và chứng bất lực ở nam giới đều có liên quan đến thuốc lá. Bắt đầu từ năm 2007 tới đây, loại dược phẩm mới dùng để cai nghiện thuốc lá sẽ có mặt trên thị trường Châu Âu. Theo ông Michael Berelowitz, người của Tổ hợp dược phẩm Pfizer – Hoa Kỳ thì: "Những người nghiện thuốc lá sẽ không thể từ bỏ được vì cơ thể họ cần được bổ sung chất Nicotin và ngoài ra họ khó mà cưỡng nổi khi cơn thèm thuốc trỗi dậy. Nhưng Champix có tác dụng làm giảm nhu cầu hút thuốc của những người nghiện thuốc lá".

Con số thống kê đã cho ta một thấy tác hại của thuốc lá là quá nghiêm trọng. Cứ 8 giây lại có một người phải vĩnh viễn ra đi do hậu quả của thuốc lá. Một nghiên cứu đối với 4000 người nghiện thuốc lá đã chứng minh đựơc rằng: Champix mang lại cho họ cơ hội đoạn tuyệt với thuốc lá cao gấp 4 lần so với các phương pháp thông dụng hiện nay như việc dùng băng dán Nicotin hay châm cứu. Những người được điều trị thử bằng dược phẩm mới này trong 12 tuần và tiếp sau đó là 40 tuần theo dõi không dùng Champix đã cho kết quả như sau: Sau một năm điều trị, cứ 5 người thì có 1 người không màng đến thuốc lá. Nguyên lý tác dụng của loại thuốc cai nghiện mới này hoàn toàn khác so với các phương pháp điều trị cai nghiện thuốc lá truyền thống. Trong khi các loại băng dính chỉ có tác dụng làm hạn chế nhu cầu Nicotin và từ từ làm giảm dần nhu cầu của bệnh nhân đối với thuốc lá thì Champix có tác dụng thẳng vào não. Kích thích tố Vareniclin trong Champix sẽ kích thích việc sản xuất chất Nicotin ngay trong tế bào. Qua đó cơ thể con người sẽ phát ra một tín hiệu hoàn toàn giống như việc hút một điếu thuốc lá. Đặc điểm nổi bật của Champix: Kích thích tố Vareniclin kéo dài việc sản xuất chất Nicotin. Vì vậy mà thỉnh thoảng có hút một điếu thuốc trong quá trình cai nghiện cũng không ảnh hưởng gì tới kết quả điều trị. Đây quả là một tin vui cho những ai muốn chia tay với khói thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ

Lê Quân

]]>