Blog

Tìm thấy kiệt tác bị thất lạc của Leonardo da Vinci?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà nghiên cứu Italia cho rằng họ có thể đã phát hiện ra một bức họa bị thất lạc từ lâu của danh họa Leonardo da Vinci. Bức họa này được cho là nằm sau một bức tranh vẽ trên tường ở thế kỷ 16 tại thành phố Florence.

>>> Bí ẩn kiệt tác bị thất lạc của Leonardo Da Vinci

Ông Maurizio Seracini xem xét bức họa trên tường ở Florence để tìm dấu vết bức tranh của Leonardo da Vinci.
Ông Maurizio Seracini xem xét bức họa trên tường ở Florence
để tìm dấu vết bức tranh của Leonardo da Vinci. (Ảnh: Internet)

Nếu đúng như vậy, đây sẽ là một trong những phát hiện lớn nhất thế kỷ 21. Các nhà khoa học đã dùng phương pháp nội soi để nhìn ra phía sau bức tranh trên tường của họa sĩ Giorgio Vasari. Họ đã tìm thấy dấu vết của một loại sơn đen giống với loại sơn dùng trong hai tác phẩm nổi tiếng của da Vinci là St. John the Baptist và Mona Lisa. Các nhà khoa học cho rằng đó chính là bức họa vẽ dở mang tên “Trận chiến Anghiari” mà danh họa vẽ từ năm 1504.

Ông Maurizio Seracini, trưởng nhóm nghiên cứu, cho rằng những gì họ vừa tìm thấy là dấu hiệu rất đáng tin nhưng cần phải phân tích thêm để khẳng định đây là kiệt tác của da Vinci. Theo tờ Telegraph (Anh), ông Seracina đã bỏ ra hơn 35 năm để tìm kiếm các tác phẩm bị thất lạc của da Vinci.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại hoài nghi về phát hiện này. Họ cho rằng đó có thể là bất kỳ bức tranh nào từ thời kỳ Phục hưng và cần phải có một nhóm trung gian có thẩm quyền khoa học để đánh giá những phát hiện trên.

]]>