Blog

Tìm thấy nơi sinh của hoàng đế La Mã Augustus

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Hoàng đế đầu tiên của La Mã. (Ảnh: wright)Một nhóm các nhà khảo cổ hôm qua tuyên bố đã phát hiện ra một phần của toà nhà mà họ tin rằng là nơi chào đời của vị hoàng đế đầu tiên của thành Rome – Augustus.

Nhà khảo cổ đứng đầu Clementina Panella cho biết nhóm đã đào được một phần hành lang và những mảnh vỡ tại toà nhà trên đồi Palatine, Rome, nơi được miêu tả là một ngôi nhà quý tộc rất cổ đại.

Panella cho biết bà vẫn chưa chắc ngôi nhà có phải là nơi mà Augustus đã sinh ra vào năm 63 trước Công nguyên hay không, nhưng dựa trên các văn bản lịch sử và những gì tìm thấy gần đó, thì vị hoàng đế đặc biệt thích nơi này.

Các cuộc khai quật tại Palatine trong những thập kỷ gần đây đã làm lộ ra những công trình hoành tráng, chẳng hạn như ngôi nhà khác của Augustus, bao gồm 2 căn phòng với những bức hoạ tường lộng lẫy gồm nhiều nhân vật đeo mặt nạ và các cành cây thông.

Panella cho biết có ít nhất 2 ngôi nhà tại Palatine mà vị hoàng đế từng sống. Phần lớn vẫn còn chìm giấu trong những con đường hầm dưới đất.

M.T

]]>